Cách vừa tận hưởng kỳ nghỉ vừa phát triển bản thân

TRI THỨC SỐNG

Cách vừa tận hưởng kỳ nghỉ vừa phát triển bản thân

Bạn luôn muốn học múa bụng hay lướt sóng nhưng chưa bao giờ có thời gian. Bước sang năm 2012, đừng chần chừ, hãy lên danh sách những việc bạn muốn làm và biến giấc mơ thành hiện thực. Dưới đây là 10 ...

 • 1

  Tham gia cuộc đua marathon dọc bờ biển

  Bạn có thể bắn một mũi tên trúng hai đích bằng cách đăng ký tham gia một cuộc thi chạy marathon dọc bờ biển.
   
  Cách vừa tận hưởng kỳ nghỉ vừa phát triển bản thân - 1
   
  Một trong số những cuộc đua marathon lớn nhất thế giới diễn ra ở Honolulu, Hawaii vào tháng 12 hàng năm là một lựa chọn lý tưởng cho những người thích chạy bộ. Còn nếu bạn muốn “nhẹ nhàng” hơn, hãy thử cuộc đua bán marathon London tổ chức vào tháng 9, hoặc cuộc chạy bán marathon quốc tế Angkor Watt với những đường chạy ngắn hơn.
   
  Nếu bạn là người mới bắt đầu chạy thì cũng đừng lo lắng bởi hầu hết các sự kiện marathon đều có một hạng dành cho người mới bắt đầu.
 • 2

  Học nấu ăn

  Cách vừa tận hưởng kỳ nghỉ vừa phát triển bản thân - 2
   
  Hãy tìm cách gây ấn tượng với nửa còn lại của bạn bằng tài nghệ nấu nướng. Học nấu ăn đã trở thành một cách để làm quen với văn hóa địa phương và ngày càng có nhiều tour du lịch đưa những lớp học nấu nướng vào lịch trình của mình.
   
  Một khóa học nấu ăn cấp tốc ở những nơi có nền văn hóa ẩm thực nổi tiếng như Tuscany sẽ thực sự để lại cho bạn ấn tượng khó quên.
 • 3

  Học lướt ván

  Cách vừa tận hưởng kỳ nghỉ vừa phát triển bản thân - 3
   
  Nếu bạn thuộc tuýp người dễ được tạo cảm hứng khi xem những hình ảnh tràn đầy năng lượng của những vận động viên lướt sóng thì còn chờ gì nữa? Hãy tự mình đi học một khóa cưỡi sóng. Bạn sẽ được tận hưởng cảm giác làm chủ những con sóng khổng lồ sau lớp dạy lướt sóng ở Cornwall, California, Bờ Biển Vàng, Australia hoặc thậm chí là ở Costa Rica.
 • 4

  Sống giữa tự nhiên

  Hãy bỏ lại sau lưng những ganh đua trong cuộc sống, dời khỏi những khu thành thị chật chội và trở thành một bậc thầy về nghệ thuật sống giữa tự nhiên trong khóa dạy làm trang trại ở Devon, Anh.
   
  Cách vừa tận hưởng kỳ nghỉ vừa phát triển bản thân - 4
   
  Trong khóa học này, bạn sẽ được học cách sống và chăm sóc các loài động vật nuôi dễ thương trong trang trại, đồng thời học cách nấu ăn theo phương thức mùa nào thức nấy.
 • 5

  Tìm lại bản thân

  Một thời gian “ẩn dật” trong rừng nhiệt đới Amazon có thể giúp hàn gắn những vết thương tâm hồn.
   
  Cách vừa tận hưởng kỳ nghỉ vừa phát triển bản thân - 5
   
  Những người tham gia chương trình du lịch này thường quay trở lại với một thái độ hoàn toàn khác về cuộc sống. Nhiều người tìm ra giải pháp cho những vấn đề mà mình gặp phải và tìm được đường đến với hạnh phúc và sức khỏe.
 • 6

  Học hát

  Cách vừa tận hưởng kỳ nghỉ vừa phát triển bản thân - 6
   
  Hãy đưa tiếng hát của bạn đi xa hơn bằng cách tham gia một kỳ nghỉ học hát ở Havana, Cuba. Biết đâu bạn lại là Michel Buble hoặc Kelly Clarkson tiếp theo. Hoặc ít nhất, bạn có thể giúp những người thân yêu xua tan mệt nhọc sau một ngày làm việc vất vả bằng chất giọng đã qua đào tạo của mình.
 • 7

  Học một ngoại ngữ mới

  Cách vừa tận hưởng kỳ nghỉ vừa phát triển bản thân - 7
   
  Nếu hiểu biết về tiếng địa phương của bạn chỉ ở mức gọi một vại bia hoặc tìm nhà vệ sinh thì sao bạn không tham gia một kỳ nghỉ học ngoại ngữ?
   
  Học tiếng Tây Ban Nha ở Seville có vẻ là một ý tưởng không tồi. Sau khi đã có kỹ năng ngoại ngữ, bạn sẽ có thể trò chuyện với người dân địa phương mà không hề cảm thấy ngại ngùng.
 • 8

  Học múa bụng

  Cách vừa tận hưởng kỳ nghỉ vừa phát triển bản thân - 8
   
  Bạn có muốn học cách lắc hông một cách sành điệu và chuyên nghiệp thay vì kiểu “rung rinh” ngẫu hứng ở trên sàn nhảy? Và tất nhiên, không nơi nào có thể mang lại cho bạn những khóa học múa bụng tuyệt vời hơn Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.
 • 9

  Cứu trái đất

  Cách vừa tận hưởng kỳ nghỉ vừa phát triển bản thân - 9
   
  Hãy trả lại cho mẹ đất một cái gì đó trong kỳ nghỉ bảo tồn thiên nhiên. Bạn có thể làm tình nguyện viên trong một dự án bảo tồn loài rùa ở Maldives. Chăm sóc những chú rùa và sử dụng thời gian rảnh để lặn và tắm nắng, ý tưởng này nghe thực sự không tệ chút nào
 • 10

  Học vẽ

  Cách vừa tận hưởng kỳ nghỉ vừa phát triển bản thân - 10
   
  Bạn có thể phát triển khả năng nghệ sĩ của mình ở nơi mặt trời tỏa nắng rực rỡ nhất. Hãy thử đến đảo Santorini ở Hy Lạp để lưu giữ hình ảnh mặt trời lặn tuyệt đẹp bằng cây bút lông, bảng màu và tâm hồn yêu nghệ thuật của mình.