Cách xóa thư mục ngốn không gian đĩa - WinSxS trên Windows 7 & 8

TRI THỨC SỐNG

Cách xóa thư mục ngốn không gian đĩa - WinSxS trên Windows 7 & 8

Trên Windows 7 và Windows 8, có một thư mục WinSxS theo đường dẫn C: \ Windows\WinSxS, mà cơ bản lưu trữ các tập tin dll và tập tin thành phần khác, nó chiếm một số lượng lớn dung lượng ổ đĩa, gây ...

Đây là một trong các kích thước của thư mục winsxs trên Windows 7:

Cách xóa thư mục ngốn không gian đĩa

Và đây là kích thước thư mục winsxs trên Windows 8:

Cách xóa thư mục ngốn không gian đĩa
Có thể nói tốn rất nhiều không gian, đặc biệt là cho tiến trình cài đặt mới hệ điều hành. Một khi bạn cài đặt bản cập nhật Windows hoặc bất kỳ gói dịch vụ, nó sẽ bắn lên một vài GB. Thật không may, đây là file cốt lõi thiết lập cho Windows, vì vậy bạn đừng bao giờ nghĩ đến việc xóa nó. Tuy nhiên, bạn có thể làm việc này để tiết kiệm một không gian cho ổ đĩa của mình.
 • 1

  Điều đầu tiên bạn có thể làm là giảm kích thước của thư mục sao lưu bằng cách chạy lệnh sau đây (Start, gõ CMD):

  dism /online /cleanup-image /spsuperseded /hidesp

  Cách xóa thư mục ngốn không gian đĩa
  Nếu bất kỳ gói dịch vụ sao lưu tập tin được tìm thấy, nó sẽ tự động làm sạch chúng. Trong trường hợp này, vì không cài đặt SP1, nên không có gì để loại bỏ. Bạn có thể làm điều này trên Windows 7 với SP1 và Windows Vista SP1. Về cơ bản, nó loại bỏ tất cả các tập tin cũ, nhưng làm cho gói dịch vụ không bị loại bỏ.

  Tập tin được gọi là VSP1CLN.EXE cho Windows Vista SP1 và COMPCLN.EXE cho Windows Vista SP2, Windows 7. Bạn có thể chạy bằng cách bấm vào Start và sau đó gõ Run. Khi hộp thoại Run xuất hiện, chỉ cần gõ vào các lệnh đó
   
 • 2

  Ngoài ra còn có một cách khác để loại bỏ các tập tin sao lưu SP1 trong Windows 7 và biến mất vĩnh viễn. Đơn giản chỉ cần mở tiện ích Disk Cleanup, nhấn Clean Up System Files và sau đó đánh dấu chọn vào Service Pack Backup Files.

  Cách xóa thư mục ngốn không gian đĩa
  Một số người dùng đã đề cập đến việc nén thư mục sao lưu bên trong thư mục winsxs, nhưng đây không phải là một ý tưởng tốt, điều này có thể sẽ làm giảm độ tin cậy của hệ thống của bạn.
  Trong Windows 8, có một số tính năng mới giúp thêm vào lệnh DISM. Bây giờ bạn có thể loại bỏ các gói này đơn giản hơn :
  DISM.exe /Online /Disable-Feature /Featurename: /Remove
  Vì vậy, làm thế nào để bạn biết tính năng bạn có thể bị vô hiệu hóa? bạn có thể chạy lệnh sau để xem tất cả các tính năng sẵn có:
  DISM.exe /Online /English /Get-Features /Format:Table
  Bây giờ bạn có danh sách, bạn có thể vô hiệu hóa một tính năng chằng hạn như SimpleTCP:
  DISM.exe /Online /Disable-Feature /Featurename:SimpleTCP /Remove
  Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều không gian trong Windows 8, nếu bạn có kế hoạch không sử dụng các tính năng nâng cao được xây dựng theo mặc định.