Cải thiện giấc ngủ bằng cách đơn giản nhất

TRI THỨC SỐNG

Cải thiện giấc ngủ bằng cách đơn giản nhất

Giấc ngủ của bạn có thể bị gián đoạn vì lý do nào đó. Hãy tham khảo những cách thức sau để cải thiện giấc ngủ của mình.

 • 1

  Ăn nhiều trái cây và rau quả, tránh các loại thực phẩm tinh chế cao và được chế biến sẵn

  Điều này rất quan trọng vì nó sẽ giúp bạn duy trì mức độ đường trong máu khỏe mạnh, ngăn ngừa các vấn đề ảnh hưởng đến giấc ngủ.
   
  Ngoài ra, tránh ăn ngay trước khi ngủ và nếu muốn uống một chút gì đó thì hãy chọn các loại trà thảo dược êm dịu như trà hoa cúc.
   
  cai-thien-giac-ngu-bang-cach-don-gian-nhat
 • 2

  Tập yoga, tập thở hoặc thiền

  Những bài tập yoga, tập thở hoặc ngồi thiền có thể giúp bạn giảm căng thẳng và kết quả là bạn có giấc ngủ yên tĩnh, dễ ngủ và ngủ lâu hơn.
 • 3

  Ngủ 7-8 giờ mỗi ngày

  Duy trì chu kì giấc ngủ 7-8 giờ mỗi ngày, kể cả cuối tuần. Điều này đồng nghĩa là bạn không nên ngủ "nướng" cho dù rất thèm ngủ. Duy trì được thói quen này rất tốt cho đồng hồ sinh học của cơ thể, nó sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn trong những giờ không phải là... giờ ngủ.
 • 4

  Ngủ trong bóng tối

  Ngủ trong phòng tối, hoặc sử dụng màn cửa, rèm cửa để chặn ánh sáng là tốt nhất vì nó tạo điều kiện cho cơ thể sản sinh melatonin, giúp điều tiết giấc ngủ tốt hơn. Ngoài ra, mở cửa khi thức dậy để cho ánh nắng mặt trời chiếu vào, hoặc bật đèn trong phòng sẽ kích thích cơ thể của bạn để điều chỉnh đồng hồ sinh học nhanh chóng thích nghi với một ngày mới.
 • 5

  Châm cứu

  Để giúp khôi phục lại đồng hồ sinh học như trước đây (bao gồm cả chu kì giấc ngủ), bạn có thể chọn liệu pháp tự nhiên để giảm căng thẳng là châm cứu. Châm cứu có thể thực sự giúp tăng mức độ melatonin vào ban đêm và giúp làm giảm lo âu để cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn. Hãy hỏi bác sĩ xem liệu pháp châm cứu thế nào là phù hợp nhất với sức khỏe của mình nhé.
   
  Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm tư vấn của bác sĩ tâm lý để có thể khắc phục những rắc rối liên quan đến giấc ngủ của mình một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.