Canh cua nấu hoa bí ngon tuyệt ngày hè

TRI THỨC SỐNG

Canh cua nấu hoa bí ngon tuyệt ngày hè

Hoa bí có thể nấu được rất nhiều món theo những cách khác nhau như: luộc, hấp, xào, nấu canh, nhồi thịt...Hôm nay, chúng ta cùng thử món canh cua nấu hoa bí, đảm bảo bạn sẽ thích mê vì độ ngon của nó.

Nguyên liệu hoa bí

- 0,2 kg cua đồng (có thể dùng rạm hoặc cáy theo sở thích)

- 1 bó nhỏ hoa bí

- Muối, hạt nêm

Hè nóng, nấu 4 món canh cua ngọt mát - 5

Cách nấungon

 • 1

  Cua rửa sạch bằng cách thả vào 1 chậu nước, cầm nghiêng 1 cái rổ đè lên trên và xoay theo vòng tròn, sau đó đổ cua qua rổ để bỏ nước bẩn đi và lại thực hiện rửa cua như thế trong vài lần để cua sạch hết bùn đất.

 • 2

  Cua đã sạch đem bóc mai, bỏ yếm, xóc cùng một thìa muối, giã nhỏ, lọc lấy nước (không có cối có thể dùng máy xay sinh tố để xay hoặc có thể nhờ người bán cua làm giúp).

 • 3

  Gỡ gạch cua tráng qua nước lạnh cho hết mùi hoi, để riêng. Hoa bí cắt nhỏ.

 • 4

  Bắc nồi nước lọc cua lên bếp, bật bếp ở mức lửa vừa phải, lấy đũa quấy nhẹ liên tục (làm như thế để thịt cua không bị lắng xuống, khi sôi sẽ làm gạch cua bám hết vào đáy nồi). Khi thấy gạch cua bắt đầu nổi lên lấm tấm trên mặt nồi thì không quấy nữa. Khi canh sôi gạch cua sẽ đóng thành tảng thì vặn bếp ở mức lửa nhỏ nhất.

  Hè nóng, nấu 4 món canh cua ngọt mát - 6

 • 5

  Gạt gạch cua sang một bên rồi nhẹ nhàng thả hoa bí vào một góc nồi, cho phần gạch cua để riêng lúc trước vào, đợi canh sôi lại thì nêm nếm thêm bột nêm cho vừa miệng, rồi tắt bếp và nhấc nồi canh cua nấu hoa bí xuống. Hoa bí nhanh chín nếu đun lâu sẽ bị nát.

  Chú ý: Nên dùng muối trắng để cho vào nước lọc cua thì khi đun sôi gạch cua mới nổi lên, không nên dùng bột canh.

  Hè nóng, nấu 4 món canh cua ngọt mát - 5

  Chúc các bạn ngon miệng với món canh cua nấu hoa bí nha!