Chả giò cá - món mới nên thử ở Sài Gòn

TRI THỨC SỐNG

Chả giò cá - món mới nên thử ở Sài Gòn

Chả giò cá giòn rụm, ăn kèm với rau mùi và nước chấm cay cay, đây thực sự là một món ngon vào những buổi chiều la cà quán xá đi ăn vặt.

Hàng chả giò cá vừa mới khai trương vài tuần ở quận Bình Thạnh đã đem đến một làn gió mới cho làng ẩm thực Sài thành. Đây là một món khá lạ và theo điều tra, được biết: món này là đặc sản của Vũng Tàu, nhưng chỉ riêng duy nhất một vùng nào đó (không nhớ rõ tên) bán chứ không phải ở đâu tại thành phố này cũng có.

Toàn bộ cá được dùng làm chả giò là 100% cá tươi đánh bắt từ biển lên, bảo đảm không pha tạp và không tẩm ướp gì nguy hại hết nên chúng ta có thể yên tâm mà thưởng thức nhé.

Chả giò cá - món mới nên thử ở Sài Gòn 1

Chả giò cá - món mới nên thử ở Sài Gòn 2

Chả giò cá - món mới nên thử ở Sài Gòn 3

Chả giò cá - món mới nên thử ở Sài Gòn 4

Một điểm khá dễ thương của quán là từ anh đứng quầy đến anh phục vụ, giữ xe… chỉ toàn nam. Dù  1 giới nhưng nhìn chung quán phục vụ rất khéo léo, khá nhanh nhẹn và nhiệt tình, vui vẻ. Các anh chủ quán có vẻ rất hứng khi được hỏi về món ăn đặc sản quê mình.

Được biết, đây là quán của một nhóm sinh viên cùng quê đang tập tành tạo dựng sự nghiệp tại Sài Gòn – rõ ràng, đây là một lý do rất đáng để chúng ta ủng hộ họ khi có nhu cầu thưởng thức thử món này, phải không?

Chả giò cá - món mới nên thử ở Sài Gòn 5

Chả giò cá - món mới nên thử ở Sài Gòn 6

Chả giò cá - món mới nên thử ở Sài Gòn 7

Chả giò cá – theo cảm nhận là một món lạ và cũng khá ngon nữa. Đó là chưa kể đến việc khi các loại thịt nhiễm bệnh và độc quá nhiều, việc kết nạp thêm nhiều cá biển là một việc nên làm cho sức khỏe lúc này.

Chả giò ăn kèm với rau sống (salad, lá cải và các loại rau thơm thập cẩm). Cuốn bên ngoài là một lớp bánh tráng mỏng (có sẵn nước dùng để thoa bánh cho mềm) – tất cả sẽ chấm với sốt tương đen. Món này ngon hơn nếu bạn biết ăn cay, một chút cay nồng của ớt sẽ giúp tăng hương vị và khử mùi của hải sản.

Chả giò cá - món mới nên thử ở Sài Gòn 8

Chả giò cá - món mới nên thử ở Sài Gòn 9

Tuy nhiên, một điều lạ là chả giò cá không tanh nồng mùi cá như tưởng tượng mà lại rất thơm – giòn. Khi ăn, có thể cảm nhận từng sớ thịt cá biển khá ngon và ngọt. Một món lạ – nên thử!

Quán nằm trên đường Phan Văn Trị (cách hàng bán rau câu bánh plan nổi tiếng ở hẻm 184 khoảng vài căn), bán từ chiều đến tối. Điểm thú vị nhỏ là khi ăn ở đây, bạn có thể tha hồ ngắm rất nhìn rất nhiều loài chim lạ và đẹp vì buổi sáng tại đây cũng là một nơi giao lưu chim cảnh.