Chăm sóc da nhờn trong mùa hè

TRI THỨC SỐNG

Chăm sóc da nhờn trong mùa hè

Vết dầu loang lỗ trên da mặt, cảm giác nhờn khó chịu là những gì người có làn da dầu phải chịu đựng. Và tình trạng này sẽ trở nên trầm trọng hơn vào mùa hè khi lỗ chân lông bị tắc nghẽn và gây ra ...

 • 1

  Đừng chà xát quá mạnh

  Da của bạn tạo ra dầu để giúp giữ ẩm và ngậm nước. Làn da cũng tạo ra dầu để làm giảm kích ứng da nhẹ. Do đó, nếu bạn chà xát da quá mạnh và sử dụng nhiều chất tẩy mạnh, có cồn thì tuyến dầu sẽ bị kích thích. Các chất tẩy rửa da nhẹ nhàng (không gây kích ứng hoặc làm da khô) hạn chế lượng dầu tiết ra.

 • 2

  Không rửa mặt quá thường xuyên

  Rửa mặt 2 lần/ngày là đủ để loại bỏ sự tích tụ bụi bẩn và dầu ở lỗ chân lông. Rửa mặt thường xuyên có thể kích thích dầu ra nhiều thêm. Trong những tháng mùa hè, bạn có thể sử dụng một chất làm sạch da với salicylic vào ban đêm.  Những chất làm sạch da nhẹ có thể loại bỏ tế bào da chết làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Nếu nhận thấy da khô thì chỉ sử dụng 1 lần/tuần.

 • 3

  Không dùng tay sờ lên da

  Bàn tay, chân và mặt là một trong những nơi nhiều dầu nhất trên cơ thể của bạn. Mỗi lần bạn chạm tay vào mặt là bạn đã chuyển dầu và bụi bẩn đến những nơi đã dễ tích tụ dầu. Giữ tay ra khỏi mặt cũng là cách làm giảm lượng dầu. Tóc cũng có nhiều dầu, do đó, nên buộc tóc gọn gàng ra phía sau để giúp da giảm nhờn.

 • 4

  Ăn các thức ăn cay nóng chỉ 1 lần/tuần

  Các thức ăn này làm giãn mạch máu và khiến bạn đổ mồ hôi. Đồng thời tăng cường ăn cà rốt, cải bó xôi hay dưa đỏ để làm chậm việc tiết dầu.

 • 5

  Chọn kem làm ẩm nhẹ chứa silicon thay cho phấn nền

  Lớp kem này sẽ bảo vệ da, giữ cho lớp trang điểm không bị trôi. Bạn cũng có thể sử dụng các loại phấn nền dạng bột khoáng. Nó giống như một miếng bột xốp sẽ hút đi phần dầu thừa và giúp da bớt nhờn.  

 • 6

  Lau mặt bằng nước muối 2-3 lần/tuần

  Bạn có thể dùng miếng bông tẩm nước muối lau mặt theo vòng tròn để hạn chế chất nhờn hiệu quả.

 • 7

  Đắp mặt nạ bằng trái cây

  Các loại trái cây như dưa leo, nước cam, nước cốt chanh, nước hoa hồng từ 20-30 phút, sau đó rửa lại bằng nước lạnh.

 • 8

  Nếu làn da nhờn có mụn thì không nên nặn mụn thường xuyên

  Việc này sẽ làm cho tuyến nhờn dưới da hoạt động mạnh hơn. Da sẽ càng trở nên nhờn và xỉn màu. Thay vào đó, nên dùng các loại thuốc hoặc mỹ phẩm có tác dụng trị mụn.