Chăm sóc làn da ngoài 50

TRI THỨC SỐNG

Chăm sóc làn da ngoài 50

Da quá khô, da có đốm màu nâu, da giảm tính đàn hồi, nếp nhăn... là những dấu hiệu lão hóa da của phụ nữ ngoài 50. Lão hóa nghĩa là chấp nhận con người đang già đi nhưng cũng có nghĩa là bạn nên chăm ...

 • 1

  Ăn khỏe, thường xuyên cung cấp nước

  Cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho da để da tự chữa lành và thúc đẩy tế bào gốc. Nghĩa là hàng ngày bạn phải ăn các loại thức ăn giàu vi-ta-min, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác. Bạn nên uống nhiều nước để cung cấp nước cho cơ thể từ trong ra ngoài.

 • 2

  Dùng kem dưỡng ẩm đặc hơn

  Mức estrogen giảm mạnh có thể làm giảm lượng dầu của da khiến da bị ngứa và bong tróc. Phụ nữ ở độ tuổi 50 nên chọn loại kem dưỡng ẩm đặc hơn vì các sản phầm lỏng, không dầu là không đủ. Khi bạn có tuổi, dầu sẽ không làm tắc nghẽn lỗ chân lông và không gây mụn thay vào đó dầu cung cấp cho da độ ẩm cần thiết.

 • 3

  Kem chống nắng hàng ngày

  Kem chống nắng không những ngừa ung thư da mà còn giảm nguy cơ da bị đốm. Các lớp tế bào da trở nên dính hơn khi khi tiếp lâu với ánh mặt trời. Kết quả là  các tế bào bắt đầu chồng lên nhau thay vì tẩy tế bào chết như bình thường. Hãy dùng kem dưỡng ẩm với độ SPF khoảng 15 hoặc cao hơn cho bất cứ vùng nào tiếp xúc với ánh nắng trước khi ra ngoài.

  Chăm sóc làn da ngoài 50 - 1

 • 4

  Retinoid

  Retinoid - hợp chất hóa học liên quan đến vi-ta-min A – xử lý các vấn đề khác nhau về da, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến lão hóa. Retinoid làm giảm đốm nâu, tăng tẩy da chết và sản xuất collagen, làm dày lớp biểu bì, chống tiền ung thư do ánh mặt trời.

 • 5

  Tẩy tế bào chết thích hợp

  Dù bạn ở độ tuổi nào thì việc tẩy tế bào chế là một phần quan trọng để có làn da khoe mạnh. Da bạn luôn tạo ra các tế bào da mới, điều này tạo ra thêm một lớp tế bào chết trên bề mặt da. Loại bỏ các tế bào cũ bằng các tẩy da chết giúp da thở và làm giảm nếp nhăn, giảm sự xuất hiện các đốm do tác hại của ánh mặt trời. Sử dụng chất tẩy tế bào chết cho da mặt (với các hạt mịn tự nhiên) khoảng 2 đến 3 lần mỗi tuần..

 • 6

  Các sản phẩm không kê theo toa

  Các thành phần chống lão hóa bạn cần tìm trong các sản phẩm gồm có AHA và BHA – tăng sản xuất collagen và cấu trúc da; vi-ta-min C và E giúp da khỏe mạnh và cải thiện màu da; Niacinamide giúp da duy trì độ ẩm và kích thích lưu thông; và Resveretrol bảo vệ da khỏi tác hại do ánh nắng mặt trời và cải thiện sự sản xuất collagen.

 • 7

  Dùng các sản phẩm và rửa mặt hợp lý

  Không chỉ loại sản phẩm bạn dùng tạo sự khác biệt cho da mà cách bạn sử dụng sản phẩm đó cũng tạo nên sự khác biệt. Thoa huyết thanh hoặc kem chống lão hóa sẽ giúp hấp thụ các thành phần trong khuyết thanh hoặc kem tốt hơn. Không được sử dụng nước nóng để rửa mặt hoặc tắm vì làm vậy sẽ gây khô da và làm tăng tốc độ lão hóa. Ngoài ra bạn nên vỗ nhẹ mặt để làm khô da thay vì lau bằng khăn.