Chân váy công sở tự may đẹp chẳng kém gì ngoài shop

TRI THỨC SỐNG

Chân váy công sở tự may đẹp chẳng kém gì ngoài shop

Chỉ cần nhìn hướng dẫn là bạn có thể học cách may chân váy công sở vừa vặn với mình y như ngoài hàng. Cùng xem cách may chân váy công sở như thế nào nhé.

Nguyên liệu

Bây giờ các chị em văn phòng thường xuyên chọn chân váy công sở cho set đồ đi làm của mình. Họ chẳng còn mặn mà nhiều với quần âu truyền thống nữa bởi chân váy khi mix cùng áo sơ mi mang lại cho người mặc sự duyên dáng, nữ tính và nếu biết cách mix đồ, trang điểm, họ còn cực kỳ quyến rũ nữa. Chẳng vậy mà các mẫu chân váy đẹp được các chị em công sở liên tục cập nhật qua từng mùa thời trang. Và để chọn cho mình mẫu chân váy đẹp, không ít các chị em đã phải bỏ thời gian, công sức ra để tìm cho bằng được.

Nhưng nay, có một cách làm cho bạn tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc của mình, sao bạn không tự may chân váy nhỉ, rất dễ thôi, chỉ cần nhìn qua là bạn có thể làm được. Nếu bạn chuẩn bị được những nguyên vật liệu sau thì việc may chân váy chỉ là chuyện rất bình thường.

- 1 mảnh vải dài 60 - 80cm (tùy vào độ dài ngắn của váy) 

- Vải mếch (loại vải lót dính chặt vào thân trong, tạo độ cứng cho bề mặt và giúp tạo hình dễ dàng)

- Khóa chìm loại 25cm tiệp màu vải 

- Thước dây, thước đo, kéo

- Máy may và chỉ may

 
 • 1

   Với cách may chân váy công sở này, đầu tiên, bạn đo cắt 2 mặt thân trước và thân sau:

  Thân trước: Gấp đôi mảnh vải mặt trái lên trên để vẽ. Tính các số đo như công thức trong hình và vẽ lên vải, cắt.

  Thân sau: Đặt thân trước lên mảnh vải gấp đôi để tiến hành sao chép lại số đo phần sườn, chân váy. Riêng phần lưng, bạn cắt vòm sâu vào 1cm nữa. Phần chiết lưng eo phía sau hạ xuống thêm 2cm so với phía trước.

  cach_may_chan_vay_cong_so_dep_chang_kem_ngoai_shop

  Đây là chart số đo của thân trước và sau chân váy.

 • 2

  Tiếp theo là sang số đo: thực chất cái này là bạn copy số đo từ điểm này sang điểm kia (phải sang trái, trước sang sau...). Ở chân váy ôm, bạn cần sang số đường chiết eo.

  Cách sang số như sau: Đặt thước kẻ lên đường cần sang số đo. Gập mảnh vải từ bên phải và kẻ theo thước (hướng bút chì chỉ vào)

  cach_may_chan_vay_cong_so_dep_chang_kem_ngoai_shop1

  Sau khi sang số đo, bạn sẽ được phần thân trước và sau váy như thế này.

  cach_may_chan_vay_cong_so_dep_chang_kem_ngoai_shop2

 • 3

  Bây giờ bạn hãy may chiết li của cả 2 thân trước và thân sau và là phần chiết li của cả thân trước và thân sau, phần li hướng về phía sườn váy.

  Sau đó, bạn cắt phần lót bên trong lưng váy bằng cách: gấp đôi thân váy, đặt phần vải mếch bên dưới và cắt như bên dưới hình (phần vải mếch phải được cắt nhỏ hơn 1mm vì sau này khi may lên không bị quá dày phần đường may, làm mất đẹp dáng váy) 

  cach_may_chan_vay_cong_so_dep_chang_kem_ngoai_shop3

  cach_may_chan_vay_cong_so_dep_chang_kem_ngoai_shop4

 • 4

  Đặt vải mếch lên tấm vải để cắt lưng váy, mang đi là, sau đó cắt như hình 6 phần viền không có vải mếch sẽ là phần may vào lưng.

  cach_may_chan_vay_cong_so_dep_chang_kem_ngoai_shop5

 • 5

  May phần lưng lót vào lưng trước và lưng sau, sau đó lật phần lót ra, may đường may 1mm để đường lót không bị cộm.

  cach_may_chan_vay_cong_so_dep_chang_kem_ngoai_shop7

  cach_may_chan_vay_cong_so_dep_chang_kem_ngoai_shop6

 • 6

  Tiếp theo là phần vào khóa: Đặt 2 thân lại với nhau, chọn một bên lườn váy, trừ 20cm từ phần lưng đi xuống, lấy kim ghim lại, may từ điểm 20cm xuống tận chân váy, sau đó tiến hành vào khóa.

  cach_may_chan_vay_cong_so_dep_chang_kem_ngoai_shop8

  Bạn cần đổi chân vịt để vào khóa, chân vịt này gọi là chân vịt khuyết, giúp cho đường may được sát. Khi may lấy ngón tay đè lên phần kéo nhựa như bước trên.

  cach_may_chan_vay_cong_so_dep_chang_kem_ngoai_shop9

 • 7

  Sau đó, bạn lật lót ra mà may điểm 2 đầu ngón tay giữ như trong hình. Tiếp đến bạn là phần khóa và là chết phần lưng, sau đó may phần lườn còn lại. Cuối cùng, bạn may gấu váy, mang đi là nhé.

  cach_may_chan_vay_cong_so_dep_chang_kem_ngoai_shop10

  >>> Xem thêm: 

Thành phẩm

Với những hướng dẫn rất chi tiết như trên, chắc chắn, nếu bạn có ý định tự may một chiếc chân váy công sở cho riêng mình thì điều đó sẽ dễ dàng thực hiện chỉ trong khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ. Với cách may như trên, bạn tha hồ chọn cho mình . Và khi tự tay mình đi lựa vải, rồi chăm chút vào từng đường kim mũi chỉ, chắc chắn, bạn sẽ thấy món đồ thời trang này duyên dáng hơn, nữ tính hơn. Hơn nữa, việc mua được vải rẻ, rồi không mất tiền công may, sẽ giúp bạn giảm tối đa chi phí cho việc đi shopping của mình.

Với chiếc chân váy công sở này, bạn có thể thoải mái mix đồ với áo sơ mi, áo phông mình ưa thích. Chỉ lưu ý một điều, nếu bạn chọn may chân váy đơn sắc thì có thể mix thoải mái với các loại áo từ trơn màu đến họa tiết, còn nếu chọn một chiếc chân váy họa tiết, hãy tránh việc mix cùng với áo sơ mi họa tiết nhé. Như thế sẽ khiến bạn bớt rườm rà hơn.

>>> Xem thêm: 

cach_may_chan_vay_cong_so_dep_chang_kem_ngoai_shop11

Cách may chân váy công sở dễ dàng mà lại kết hợp được nhiều món đồ thời trang.

cach_may_chan_vay_cong_so_dep_chang_kem_ngoai_shop12

Chúc các bạn thực hiện thành công cách may chân váy công sở này!