Chậu hoa sen đá từ giấy nhún đẹp không chê vào đâu được

TRI THỨC SỐNG

Chậu hoa sen đá từ giấy nhún đẹp không chê vào đâu được

Chậu hoa sen đá thường được những người không có nhiều thời gian trồng trong nhà vì nó ít tốn công chăm sóc. Bạn có thể làm chậu hoa sen đá bằng giấy nhún cũng rất đẹp mắt.

Nguyên liệu

Chậu hoa sen đá hay chậu cây xương rồng được những người bận rộn hết sức yêu thích và được trồng nhiều trong nhà. Sở dĩ nó được nhiều người ưa thích như vậy là do đây là loại cây "dễ tính" khi không tốn nhiều công chăm sóc, tưới bón của chủ nhân. Đây là loại cây giữ nước tốt nên bạn có thể để cả tháng trong nhà mà không sợ bị héo như những cây, hoa cảnh khác. 

Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự làm chậu cây sen đá để trong nhà mình vừa giúp bạn thỏa mãn niềm đam mê với loại cây này lại không cần chăm bón mà bạn có thể để được mãi.

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn biết  nhún cực kỳ dễ dàng, nguyên liệu lại dễ kiếm nữa, chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ đó. Hãy xem nguyên liệu cần có là những gì nhé.

Giấy nhún màu xanh

Keo dán

Giấy bìa màu xanh

Dụng cụ: Kéo, bút, thước, chậu trồng hoa.

 
 • 1

  Để thực hiện cách làm chậu hoa đá này, đầu tiên, bạn cắt 25 dải giấy nhún có kích thước 2cm x 9cm để làm lá. Các bạn chú ý cắt chiều dài dải giấy song song với những nếp nhăn trên giấy.

  chau_hoa_sen_da_lam_tu_giay_nhun_dep_mien_che

 • 2

   Tiếp đến, bạn lấy dải giấy đã cắt và xoắn lại ở giữa dải, sau đó gấp đôi lại.

  chau_hoa_sen_da_lam_tu_giay_nhun_dep_mien_che1

 • 3

  Bây giờ, phần đuôi xoắn bạn để nguyên, còn phần trên đầu bạn cắt thuôn hình lá.

  chau_hoa_sen_da_lam_tu_giay_nhun_dep_mien_che2

 • 4

  Sau đó, bạn dùng tay để kéo 2 bên mép lá tạo thành chiếc lá uốn cong ở giữa. Tương tự như vậy bạn lặp lại với 24 chiếc lá còn lại.

  chau_hoa_sen_da_lam_tu_giay_nhun_dep_mien_che3

 • 5

  Bạn dùng tờ giấy bìa màu xanh, cắt thành hình tròn có đường kính 7,5 cm. Sau đó bạn dùng chiếc lá đầu tiên dán lên tấm bìa.

  chau_hoa_sen_da_lam_tu_giay_nhun_dep_mien_che4

 • 6

  Bây giờ, ta bắt đầu dán từng lớp lá lại với nhau.

  Lớp lá thứ 1: Với lớp lá đầu tiên ngoài cùng này bạn dán 9 chiếc lá lên tấm bìa.

  chau_hoa_sen_da_lam_tu_giay_nhun_dep_mien_che5

  Lớp lá thứ 2: Bạn uốn cong 7 chiếc lá thêm một chút rồi dán vào trong lớp lá thứ nhất, chú ý dán những chiếc lá lớp thứ 2 so le với lớp thứ nhất.

  chau_hoa_sen_da_lam_tu_giay_nhun_dep_mien_che6

  Lớp lá thứ 3 và thứ 4: Tương tự như 2 lớp lá thứ nhất và thứ 2, bạn dán tiếp lớp lá thứ 3 vào trong với 5 chiếc lá và lớp lá thứ 4 với 3 chiếc lá.

  chau_hoa_sen_da_lam_tu_giay_nhun_dep_mien_che7

 • 7

  Với chiếc lá cuối cùng bạn dùng tay kéo 2 mép lá tạo thành hình ống như thế này.

  chau_hoa_sen_da_lam_tu_giay_nhun_dep_mien_che8

  Cuối cùng, bạn gắn chiếc lá cuối cùng vào trung tâm là hoàn thành cây sen đá.

  chau_hoa_sen_da_lam_tu_giay_nhun_dep_mien_che9

  >>> Xem thêm: 

Thành phẩm

Với cách làm nhún như thế này, bạn sẽ chẳng còn lo ngại đến việc phải chăm sóc cho chậu cây cảnh của mình nữa. Với lại, làm bằng giấy nhún, bạn sẽ tạo ra được cánh hoa mọng nước y như hoa sen đá thật vậy. Thật đơn giản và nhanh chóng, chỉ với một chút khéo léo bạn đã tạo ra được món đồ trang trí ở bàn uống nước hoặc bàn làm việc của mình rồi đấy.

Với nguyên liệu cực kỳ dễ kiếm ở những cửa hàng bán làm hoa giấy, bạn sẽ làm được rất nhiều bông hoa khác nhau bởi giấy nhún là nguyên liệu rất phổ thông để làm các loại hoa bằng giấy, vì thế, bạn đừng lo khi không biết mua nguyên liệu ở đâu nữa nhé. Với cách thực hiện như trên, bạn có thể mua giấy nhún màu hồng phớt, hồng nhạt để cho hoa sen đá giống màu với bông sen thật nhé.

chau_hoa_sen_da_lam_tu_giay_nhun_dep_mien_che10

Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm chậu hoa sen đá này nha!