Chiêm ngưỡng tổ ấm đầy màu sắc của gia đình nghệ sĩ

TRI THỨC SỐNG

Chiêm ngưỡng tổ ấm đầy màu sắc của gia đình nghệ sĩ

Căn nhà dưới đây là của một gia đình nghệ sĩ trẻ với hai đứa con. Cùng chiêm ngưỡng căn nhà đầy màu sắc sống động này của họ để tìm thêm ý tưởng trang trí cho căn nhà của mình nhé!

 • 1

  Không gian tổng thể

  Căn nhà này thuộc sự sở hữu của hai vợ chồng nghệ sĩ,  nhà điêu khắc Rodger Stevens và họa sĩ Johanna Goodman. Căn nhà được sơn toàn bộ bằng màu trắng, mục đích chủ yếu là sẽ dùng những sản phẩm nghệ thuật do chính họ làm ra để trang trí cho căn nhà.

  Ngôi nhà vừa là nơi để ở, vừa là studio làm việc, vừa là nơi triển lãm các tác phẩm của họ. Chính vì thế họ đã biến ngôi nhà thực sự trở thành một không gian tràn đầy hơi thở của nghệ thuật với khắp các bức tường, đồ vật.. Màu sắc dường như bùng nổ trong căn nhà với các bức tường treo đầy tranh ảnh, đồ nội thất rực rỡ.

  Hai nghệ sĩ này còn có hai đứa con nhỏ, có tên lần lượt là Ella và Clyde, chúng cũng chính là một nguồn cảm hứng cho họ sáng tác. Những căn phòng của chúng cũng tràn ngập hơi thở của nghệ thuật.

  Lối vào nhà, cầu thang ấn tượng với những bức tranh chân dung của hai đứa trẻ do chính tay người chồng vẽ, những đồ trang trí là do người vợ làm.

  Chiêm ngưỡng tổ ấm đầy màu sắc của gia đình nghệ sĩ - 1

 • 2

  Phòng khách - phòng giải trí

  Phòng khách với màu sắc sinh động, bắt mắt làm căn nhà có cảm giác ấm cúng và thân thiện hơn hẳn. Cách bố trí các bức tranh đầy màu sắc, bộ sofa giản dị nhưng ấn tượng, chiếc võng treo màu cam tạo điểm nhấn cực kỳ bắt mắt.

   

  Chiêm ngưỡng tổ ấm đầy màu sắc của gia đình nghệ sĩ - 2

  Trong nhà còn được bày rất nhiều món đồ chơi đồ trang trí của các nghệ sĩ khác, những món đồ nhỏ xinh nhưng cách xếp đặt và trang trí tạo nên một tổng thể hài hòa. 

  Bộ bàn ghế trong phòng được làm bằng gỗ mộc và được sơn thô tạo sự giản dị, mộc mạc. Bộ ga gối sofa lại cực kỳ rực rỡ với những màu sắc nổi bật được đan xen với nhau.

  Chiêm ngưỡng tổ ấm đầy màu sắc của gia đình nghệ sĩ - 3

  Phòng khách và phòng sáng tác của Johanna được ngăn cách với nhau bằng một khung cửa kiểu Pháp. Khung cửa được trang trí bằng hệ thống đèn treo ánh sáng khá hay ho.

  Chiêm ngưỡng tổ ấm đầy màu sắc của gia đình nghệ sĩ - 4

 • 3

  Phòng làm việc

  của Johanna Goodman

  Phòng làm việc của Johanna có hai lối vào, một từ phòng khách, một từ hành lang. Trên các khung cửa cũng được trang trí tranh cho chính cô vẽ và sắp đặt. 

  Góc làm việc được chiếu sáng bằng một ngọn đèn trần thằng đứng nơi bàn làm việc. Bàn làm việc cũng được đặt cạnh cửa sổ để lấy ánh sáng tự nhiên. Trên các khung tường, tranh ảnh được treo nhiều và tràn ngập khắp tường. Điều đặc biệt là tranh ảnh do Johanna sáng tác và treo đều thiên về diễn tả cảm xúc trên khuôn mặt con người.

  Chiêm ngưỡng tổ ấm đầy màu sắc của gia đình nghệ sĩ - 5

  Chiêm ngưỡng tổ ấm đầy màu sắc của gia đình nghệ sĩ - 6

  Một góc lò sưởi được tận dụng làm nơi trang trí và bày đồ vẽ của chủ nhân căn phòng. Các hộp màu vẽ, sáp vẽ được phân loại, đánh số và sắp xếp gọn gàng trên mặt lò sưởi. 

  Chiêm ngưỡng tổ ấm đầy màu sắc của gia đình nghệ sĩ - 7

  Phòng làm việc của nhà điêu khắc Rodger Stevens

  Vì là nhà điêu khắc nên không gian phòng làm việc, nơi sáng tạo của Rodger trông có vẻ rất nhiều, hơi lộn xộn. Nhưng anh đã dùng chính những dụng cụ, tác phẩm của mình treo lên tường để trang trí cũng như dễ tìm ra khi cần. 

  Các kệ lớn được dựng lên để chứa khối lượng đồ đạc lớn của căn phòng. Các món đồ được xếp trên giá theo từng chủ đề, mục đích, chất liệu. Căn phòng trông có vẻ hơi lộn xộn nhưng trong đó lại chứa đựng trật tự riêng biệt của chủ nhân.

  Các nguyên vật liệu và các tác phẩm đã được hoàn thiện được xếp đặt xen lẫn nhau để tạo sự cảm hứng và mới mẻ cho căn phòng.

  Chiêm ngưỡng tổ ấm đầy màu sắc của gia đình nghệ sĩ - 8

  Chiêm ngưỡng tổ ấm đầy màu sắc của gia đình nghệ sĩ - 9

  Chiêm ngưỡng tổ ấm đầy màu sắc của gia đình nghệ sĩ - 10

 • 4

  Phòng ngủ chính

  của hai vợ chồng không quá to nhưng cũng tràn ngập màu sắc với những bức tranh của gia đình, của cả những đứa trẻ. Bộ ga gối được chính tay người vợ may với màu sặc cực kỳ rực rỡ tạo điểm nhấn cho căn phòng. Điều rõ nét nhất trong căn phòng này cũng như là căn nhà đó là sự phối hợp màu sắc một cách ngẫu hứng nhưng vẫn cực kỳ hợp lý.

  Chiêm ngưỡng tổ ấm đầy màu sắc của gia đình nghệ sĩ - 11

  Chiêm ngưỡng tổ ấm đầy màu sắc của gia đình nghệ sĩ - 12

 • 5

  Phòng ngủ của hai đứa trẻ là một không gian thể hiện cá tính và đầy màu sắc của chúng. Chúng có thể tự tham gia vào quá trình trang trí phòng cho mình. Những bức tranh của các cô cậu bé được treo lên trên tường để tạo dấu ấn cá nhân.

  Góc học tập khá cá tính với cúp, tranh và những đồ trang trí sáng tạo treo tường.

  Một chiếc đàn piano nhỏ đặt cạnh giường ngủ có thể làm cho căn phòng mềm mại và dễ thương hơn.

  Chiêm ngưỡng tổ ấm đầy màu sắc của gia đình nghệ sĩ - 13

  Chiêm ngưỡng tổ ấm đầy màu sắc của gia đình nghệ sĩ - 14

  Chiêm ngưỡng tổ ấm đầy màu sắc của gia đình nghệ sĩ - 15