Chinh phục anh chàng nhút nhát

TRI THỨC SỐNG

Chinh phục anh chàng nhút nhát

Bạn có tình ý với anh chàng đẹp trai đó, nhưng anh ấy dường như không nhiều kinh nghiệm với phụ nữ và luôn sống khép mình. Bạn sẽ phải nỗ lực hơn để có được trái tim hoàng tử.

 • 1

  Bên nhau như những người bạn

  Những chàng nhút nhát thường rất tự tin và “ăn to nói lớn” giữa đám bạn bè nhưng đứng trước cô gái mình yêu mến là y như rằng “mặt đỏ tía tai”.

  Bởi thế, trước hết hãy bên chàng như một người bạn, cùng làm những việc bạn bè hay làm. Cách đó, bạn vừa hiểu chàng hơn, vừa giúp chàng trút bỏ cái mai rùa đầy cảnh giác.

 • 2

   Nói với chàng

  Hỏi han chàng mọi chuyện, kể cho chàng nghe về một ngày của bạn, nói về vật nuôi cưng của bạn, về gia đình, về những nơi bạn thích đến. Trò chuyện sẽ khuyến khích chàng cởi mở hơn mà lại không bị cảm giác đang đối mặt với một cuộc thẩm vấn. Trong cuộc chuyện trò ấy bạn là người chủ động dẫn dắt, song hãy để chàng được nói càng nhiều càng tốt, bạn “đưa đường” bằng những câu hỏi gợi mở.

 • 3

  Đọc ngôn ngữ cơ thể chàng

  Nếu chàng không nói về cảm xúc hiện thời, bạn vẫn có cách đoán biết. Trông chàng có vẻ muốn nói chuyện với bạn không? Chàng giao tiếp bằng ánh mắt với bạn liên tục chứ? Hay chàng lộ vẻ thiếu hứng thú? Hành động tiết lộ ý nghĩ khá nhiều, bạn hãy để ý nhé.

 • 4

  Ghi nhớ những điều chi tiết

  Như tên mẹ của chàng, màu chàng thích nhất, chàng gọi con cún cưng ở nhà là gì v.v. Càng biết nhiều điều về chàng, bạn càng hiểu rõ những gì chàng đang nói, và chàng thì sẽ có cảm giác quen bạn từ kiếp trước. 

  Chinh phục anh chàng nhút nhát
 • 5

  Kể chàng nghe về bạn

  Hãy cho chàng thấy bạn là người có thể tin tưởng được bằng cách kể chàng nghe những bí mật của bạn, tất cả những điều nhỏ nhất liên quan đến bạn. Chàng sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi biết rõ người đang trò chuyện với mình. Không lâu nữa, anh chàng nhút nhát sẽ biến mất và thay vào đó là một người hùng tự tin dành riêng cho bạn.

 • 6

  Cẩn thận với những gì chàng kể

  Một khi chàng đã tin tưởng và kể cho bạn nghe những điều dù nhỏ nhất, bạn nên coi đó như bí mật, đừng kể lại với bất kỳ ai, dù là bạn bè thân của bạn. Nếu bạn phải bội lòng tin của chàng, chàng sẽ không bao giờ tin bạn nữa.

 • 7

  Xếp lịch hẹn hò

  Bạn nên chủ động trong việc này để không phải chờ dài cổ đến ngày chàng lấy đủ can đảm gọi cho bạn rủ đi chơi. Thử đến rạp chiếu phim nhé, ở đó không ai phải nói nhiều. Hãy để dành những chuyến picnic cho sau này, khi chàng đã cởi mở với bạn hơn.

 • 8

  Tỏ vẻ khuyến khích

  Hãy nhìn chàng thật chăm chú để hiểu những gì chàng nói. Với những chàng nhát, ngay việc mở miệng nói chuyện với con gái cũng đã khó khăn lắm rồi, đừng làm khó chàng hơn bằng thái độ thờ ơ của bạn, như thể “anh nói toàn chuyện không đâu!” - chàng sẽ im như thóc đấy!

  Đừng quên giao tiếp bằng ánh mắt, và hết sức tránh các “tác nhân gây rối” như điện thoại đổ chuông bất ngờ.

 • 9

   Giới thiệu chàng với gia đình

  Công việc này nên được chuẩn bị kỹ lưỡng. Hãy báo trước với mọi người rằng chàng nhát, yêu cầu gia đình cư xử thật thân thiện, “nhẹ tay” với chàng. Lần đầu ra mắt không nên để chàng gặp những người hay đùa hoặc thích ăn to nói lớn trong gia đình của bạn.

 • 10

  Tán tỉnh

  Chàng nhút nhát không có nghĩa là bạn buộc lòng phải vô cùng nghiêm túc. Hãy tự tin, vui vẻ và đừng bỏ qua sự lả lơi nữ tính. Chứng minh cho chàng thấy bạn xứng đáng có được trái tim chàng