Choáng trước những chiêu "mắng nhau" của giới ca sĩ Việt

TRI THỨC SỐNG

Choáng trước những chiêu "mắng nhau" của giới ca sĩ Việt

Đồng nghiệp một thời của Bảo Yến cũng như nam ca sĩ đàn em không quan tâm những lời 'nói xấu' của chị.

Vài ngày trước, ca sĩ Bảo Yến trả lời phỏng vấn một tờ báo, ngay lập tức gây xôn xao dư luận. Trong đó, nữ danh ca tâm sự về cuộc sống riêng tư, về thói trăng hoa của chồng là nhạc sĩ Quốc Dũng. Ngoài ra, Bảo Yến còn tranh thủ "kể xấu" Cẩm Vân, Hồng Nhung và chê bai một loạt ca sĩ tên tuổi như: Phương Thanh, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Thanh Thảo, Hồ Quỳnh Hương, Hồ Ngọc Hà...

Ca sĩ Bảo Yến.

Ca sĩ Bảo Yến gây xôn xao dư luận khi lên báo 'tố' chuyện cũ của đồng nghiệp.

Theo lời Bảo Yến, skenhaz-com-introbiz Việt rất thiếu tình người, chỉ toàn những kẻ "luôn mồm xỏ xiên, nói xấu, bêu riếu nhau, chực chờ toan tính hãm hại những ai tài giỏi hơn mình". Chị không thể quên chuyện "nữ ca sĩ rất nổi tiếng với Bài ca không quên từng chống nạnh, sừng sộ tuyên bố một câu xanh rờn trước đông đảo thành viên đoàn ca nhạc nhẹ Tháng Tám: 'Con Bảo Yến làm sao có đủ tư cách đi lưu diễn nước ngoài". Sau đó, Bảo Yến bị gạch tên ra khỏi danh sách đi Liên Xô và Ba Lan biểu diễn thật. Chưa hết, Bảo Yến còn kể: "Một nữ ca sĩ biệt danh là Bống từng lớn tiếng cảnh tỉnh đồng nghiệp Bằng Kiều: 'Mày cũng bày đặt bon chen nhập băng với đám trong Sài Gòn à?'"

Trong mắt Bảo Yến, skenhaz-com-introbiz hiện nay không có gì đáng để quan tâm, nên chị "tuyệt đối không bao giờ theo dõi các chương trình ca nhạc trong nước, hiện phát trên truyền hình". Thế nhưng, chị vẫn nhận xét về các "đàn em" rằng: "Trời ban cho Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Thanh Thảo, Hồ Quỳnh Hương... chút tài năng để họ bước lên sân khấu múa may quay cuồng như một con rối. Tên tuổi người nghệ sĩ phải trụ vững và tỏa sáng trên sân khấu 20 năm mới đạt đẳng cấp nghệ sĩ thực thụ. Đến như ca sĩ Phương Thanh cũng chỉ là một trường hợp sớm nở tối tàn".

Trước lời "buộc tội" của bạn diễn cùng thời, sáng 5/9, ca sĩ Cẩm Vân trả lời một tờ báo rằng chị không chấp nhất Bảo Yến và không muốn bình luận gì. Về việc Bảo Yến cho rằng Cẩm Vân từng "dọa nạt" mình, nữ ca sĩ cho rằng, Bảo Yến đã nhầm người. "Kiểu cư xử chợ búa, đứng giữa đoàn hát mà nói to, với thái độ bất lịch sự như vậy không phải thuộc về con người tôi..."

Choáng trước những chiêu

Đàm Vĩnh Hưng và Cẩm Vân 'đáp trả' Bảo Yến rất nhẹ nhàng nhưng đầy ngụ ý.

Cẩm Vân chốt lại vấn đề: “Tôi và Bảo Yến không chơi với nhau, lâu lắm rồi không liên lạc. Không hiểu sao, đột ngột lại xảy ra một chuyện không hay thế này? Tôi ngạc nhiên lắm. Bạn bè hiểu tôi, càng ngạc nhiên hơn, gọi điện thoại hỏi tôi rất nhiều. Thôi kệ, Bảo Yến im ắng lâu quá, muốn làm 'dậy sóng' một chút thì cứ để cô ấy toại nguyện. Bảo Yến muốn nói gì thì cứ thoải mái, tôi không chấp nhất, bận tâm làm gì”.

Cũng có cách hành xử tương tự Cẩm Vân, nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chỉ nhẹ nhàng bày tỏ: “Tôi may mắn gặp được khá nhiều người tu hành, quy y thì tất cả hầu như không ai để tâm hoặc đào bới những gì đã qua cả. Ở đời không có lửa thì sẽ không có khói. Tôi biết ở cái thời vàng son nhất của chị Bảo Yến lúc đó, chắc chắn là không thể nào đạt được 20 năm. Vậy thì tất cả mọi người phải dùng danh xưng nào khác ngoài hai từ 'ca sĩ' để nói về tài năng của chị?".

Mr.Đàm nói thêm, có tâm hay không, tình người hay không là chính ngay từng câu, từng chữ trong những lời mình thốt ra. Nếu để “kể tội” nhau thì anh e rằng, tất cả sẽ “tiêu tan”, không còn gì là lung linh nữa, dù đó là thứ lung linh mơ hồ trong mắt khán giả. Anh cho rằng: “Chính khán giả sẽ là quan tòa cuối cùng để nhận rõ nhất đâu là ganh ghét, đâu là đố kỵ”.

Tuy bị đàn chị "hạ bệ", Đàm Vĩnh Hưng vẫn dành tình cảm cho Bảo Yến như trước kia: "Cả nhà tôi, ai cũng mê chị Bảo Yến. Tới giờ phút này, trong máy Ipod của tôi gần như không thiếu bài hát nào của chị Yến cả. Ngay cả cách hát của chị cũng ảnh hưởng rất lớn đến khá nhiều ca sĩ sau này. Tôi là thế hệ đàn em nên chỉ xin nói lên suy nghĩ của mình thôi và chắc chắn đây không phải là một bài trả lời phỏng vấn. Dân trong giới ai ai cũng biết rõ bệnh tình của chị Yến mà. Thương thật".

Hồ Ngọc Hà và Phương Thanh chỉ viết ngắn gọn trên

Hồ Ngọc Hà và Phương Thanh chỉ chia sẻ ý kiến ngắn gọn trên facebook.

Trong khi đó, ca sĩ Hồ Ngọc Hà và Phương Thanh không trả lời phỏng vấn, mà chỉ bày tỏ quan điểm trên trang facebook của những người bạn.

Hà Hồ viết: "Giới này đã thường bị dị nghị, mà lại không bao bọc nhau gì cả. Khổ thật, chém nhau có được gì đâu. Người chửi cũng bị coi có vấn đề, người bị chửi cũng chẳng đẹp mặt hơn. Thế là cuối cùng thành trò hề". "Chị Chanh" thì từ tốn khuyên các fan không "manh động". Chị viết nhẹ nhàng: "Bảo Yến là bậc tiền bối của chị, tụi em đừng 'ném đá' nha. Cho dù cô Bảo Yến có nói gì đi nữa, chị cũng không nói lại đâu".

Hai ca sĩ Mỹ Tâm, Thanh Thảo cũng không bày tỏ ý kiến về việc này. Trợ lý của "họa mi tóc nâu" trả lời phóng viên rằng, Mỹ Tâm không thích trả lời những việc lu bu thế này. Còn cô nàng búp bê thì đang đi lưu diễn, vẫn chỉ chia sẻ những cảm xúc về chuyến đi với các fan trên trang cá nhân, tuyệt đối không nhắc gì đến việc bị đàn chị chê bai.

Sau khi bài phỏng vấn ca sĩ Bảo Yến được các trang báo mạng đăng tải, không chỉ khiến những người trong giới nghệ thuật mà còn khiến dư luận khán giả bất bình. Trong số hàng nghìn bình luận tại các diễn đàn và mạng xã hội, đa phần khán giả đều không đồng tình với những gì mà ca sĩ Bảo Yến bày tỏ. Một độc giả tên Khôi cho rằng: "Mỗi thời mỗi khác, âm nhạc thay đổi theo thời thế. Thời của chị họ có thể chỉ nghe, nhưng thời này thì yếu tố nghe và nhìn lại song song. Chị nên cân nhắc trước khi phát ngôn".

Mỹ Tâm, Thanh Thảo và Hồ Quỳnh Hương cũng bị 'dính chưởng' nhưng họ không có phản ứng gì.

Mỹ Tâm, Thanh Thảo và Hồ Quỳnh Hương cũng bị 'dính chưởng' nhưng cả ba chưa có phản ứng gì.

Bên cạnh các ý kiến trên vẫn có số ít độc giả ủng hộ Bảo Yến. Nickname Duy Trần bình luận: "Tuy có đôi chút xuất phát từ cái tôi của mình, nhưng những lời nhận xét của cô không phải là không có lý. Thế hệ ca sĩ vàng, những cây đa cây đề của nền âm nhạc Việt Nam gồm: Bảo Yến, Nhã Phương, Kim Yến... Một phần tuổi thơ của những người trẻ tụi con bây giờ đã gắn liền với những ca khúc của cô. Tụi con sẽ luôn xem những lời chê của các cô, các chú như những kinh nghiệm vàng truyền lại từ bậc tiền bối. Cảm ơn cô đã nói giùm tụi con, để tụi con phấn đấu và làm tròn trách nhiệm cũng như xứng đáng với từ 'ca sĩ' thiêng liêng".