Chọn đồng hồ phù hợp cho buổi phỏng vấn

TRI THỨC SỐNG

Chọn đồng hồ phù hợp cho buổi phỏng vấn

Đồng hồ là phụ kiện khá quan trọng nếu bạn đi phỏng vấn tại một công ty nào đó. Chiếc đồng hồ cho thấy bạn là người có tổ chức và chính nó tạo ấn tượng trước nhà tuyển dụng

Thị trường làm việc đang cạnh tranh hơn bao giờ hết. Kinh tế khó khăn số lượng việc làm sụt giảm cộng với việc cắt giảm nhân sự từ các công ty dẫn đến những sinh viên mới ra trường sẽ rất vất vả khi phải cạnh tranh với nhưng người có kinh nghiệm. 

Bạn nên biết rằng sẽ có ít cơ hội bạn nhận được phỏng vấn hơn so với thời kỳ kinh tế phát triển vì hàng trăm thậm chí hàng nghìn hồ sơ được nộp vào các vị trí tuyển dụng. Do đó hãy chuẩn bị kỹ cho mỗi cuộc phỏng vấn.

Trong những năm gần đây đồng hồ đeo tay đang dần dần được các ứng viên phỏng vấn chọn là một phụ kiện trong trang phục phỏng vấn tuyển dụng. Kiyoshi Mochizuki, một trưởng bộ phận tại phòng kế hoạch sản phẩm của Tập đoàn đồng hồ Seiko cho biết:

“Trong vài năm nay, công cuộc săn việc của các bạn trẻ đã thúc đẩy chúng tôi phát triển sản phẩm. Chúng tôi đang nhắm vào những khách hàng là sinh viên năm thứ 2, thứ 3 đại học. Với sự lan rộng của điện thoại di động, các bạn trẻ trở nên “xa lánh” đồng hồ đeo tay. Nhưng trong tình hình thị trường việc làm bị thắt chặt, các sinh viên lại quay trở lại mua đồng hồ để chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy rằng mình là người có tổ chức”.

Chọn đồng hồ phù hợp cho buổi phỏng vấn - 1

Bạn mua một chiếc đồng hồ cho cuộc phỏng vấn, bạn nên chú ý:

 • 1

  Chọn đúng chiếc đồng hồ cho công việc được phỏng vấn

  - Nếu bạn tham dự cuộc phỏng vấn cho các vị trí trong ngân hàng, hoặc các vị trí làm việc trong công sở. Bạn nên chọn loại đồng hồ đeo tay dây da màu sấm, hoặc dây đeo kim loại màu bạc.

  - Nếu bạn thạm dự cuộc phỏng vấn với các công việc yêu cầu làm việc ngoài trời, hoặc tại công trường bạn có thể chọn cho mình những chiếc đồng hồ chống va chạm dáng cứng cáp.

  - Trong hầu hết các trường hợp thì đồng hồ có dây kim loại là luôn phù hợp.

 • 2

  Đồng hồ không nên đeo

  Bạn có thể chọn sai chiếc đồng hồ nếu như bạn không chú ý. Đồng hồ là một phụ kiện nhỏ nhưng nó có thể có tác động đến cảm nhận của người phỏng vấn đối với bạn. - Một trong những lỗi phổ biến đó là đeo đồng hồ với mặt quá to điều đó sẽ gây ra một cảm giác nhàm chán ở bạn khi mà chiếc đồng hồ trở lên nổi bật hơn bạn. Điều này sẽ rất tệ đối với một cuộc phỏng vấn.

  - Một sai lầm khác đó là bạn đeo đồng hồ quá lỏng dẫn đến khi bạn chuyển động tay chiếc đồng hồ sẽ trượt trên cổ tay bạn và điều đó sẽ gây chú ý đến nhà tuyển dụng. Họ sẽ không còn chú ý nhiều đến câu chuyện của bạn nữa.

  - Nếu bạn chọn chiếc đồng hồ với dây đeo màu đỏ hoặc hồng, chắc chắn nó cũng giống như bạn mặc một chiếc áo hawaii đến cuộc phỏng vấn vậy, do đó hãy chọn những chiếc đồng hồ có đây da nâu hoặc đen và an toàn hơn là với dây đeo kim loại bình thường màu trắng bạc.

  - Bạn đã biết là nên để chế độ rung khi tham gia phỏng vấn đúng không. Do đó cũng nên cẩn thận khi đeo những chiếc đồng hồ có chuông hoặc tiếng pip, flash báo hằng giờ, hãy đảm bảo bạn đã tắt các chức năng đó.

  - Bạn không cần cố mua một chiếc đồng hồ đắt tiền để cho một cuộc phỏng vấn nếu bạn không thích nó, cũng không nên đeo một chiếc đồng hồ nhái hãy chọn cho mình những thương hiệu có giá cả vừa phải như casio, Timex, Seiko, citizen.

 • 3

  Vậy điều gì có thể xảy ra nếu như bạn không có đồng hồ

  Việt nam - Đối với nhà tuyển dụng đồng hồ đeo tay không phải là một thứ quá quan trọng trong trang phục của các ứng viên. tuy nhiên hãy cẩn thận khi thạm dự một cuộc phỏng vấn tại một công ty nước ngoài.
  Bạn không đeo đồng hồ?

  - Vậy có thể bạn không quan tâm đến thời gian, không biết đặt lịch làm việc hiệu quả để hoàn thành đúng tiến độ dự án.
  - Bạn thiếu tôn trọng với thời gian dẫn đến bạn có thể là người hay trể hẹn.
  - Bạn không quan tâm đến hình ảnh cá nhân nên bạn sẽ có ít nỗ lực để xây dựng hình ảnh của mình tại nơi làm việc.

  Bạn có thể xem giờ bằng điện thoại, tuy nhiên Akio Okabe, giám đốc phòng Quan hệ công chúng của Tập đoàn đồng hồ Citizen, cho biết đồng hồ đeo tay được những bạn trẻ săn việc chuộng mua vì người ta cho rằng thói quen kiểm tra giờ bằng việc nhìn giờ trên điện thoại di động là hành vi xấu của nhân viên.

  Nó nghĩ sẽ không mất gì nếu bạn xắm cho mình một chiếc đồng hồ khi tham dự các cuộc phỏng vấn. Một chiếc đồng hồ phù hợp với bạn sẽ giúp tăng cường hình ảnh tích cực, nếu không chắc chắn bạn cũng sẽ không mất gì khi đeo nó trong cuộc phỏng vấn.