Chọn đúng dầu xả để tóc đẹp toàn diện

TRI THỨC SỐNG

Chọn đúng dầu xả để tóc đẹp toàn diện

Cũng giống như làn da, mái tóc cần chăm sóc đúng cách để luôn khỏe và đẹp. Không nhất thiết phải dùng các loại kem dưỡng đắt tiền để chăm sóc tóc, mái tóc vẫn khỏe đẹp nếu bạn sử dụng dầu xả đúng ...

 • 1

  Loại tóc

  Đẹp Online, Làm đẹp, mỹ phẩm, da đẹp, tóc đẹp,

  Điều quan trọng đầu tiên bạn cần phải lưu tâm khi chọn dầu xả cho tóc chính là chọn dầu xả phù hợp với loại tóc của bạn. Nếu mái tóc của bạn bình thường, bạn chỉ nên dùng loại dầu xả giúp cân bằng độ pH cho da đầu và bảo vệ mái tóc của bạn. Nếu mái tóc của bạn cứng và khô, bạn nên dùng dầu xả có bổ sung thêm thành phần dầu jojoba. Đối với mái tóc dầu, bạn nên sử dụngdầu xả có chứa dầu cây trà. Dầu cây trà có khả năng hấp thụ phần dầu thừa trên tóc và giúp tóc khỏe đẹp.

 • 2

  Tóc bị hư tổn

  Đẹp Online, Làm đẹp, mỹ phẩm, da đẹp, tóc đẹp,

  Tóc bị tổn thương là do sự tác động của không khí bị ô nhiễm, do thường xuyên nhuộm tóc hoặc do dùng nhiệt để thay đổi kiểu tóc. Những tổn thương này khiến nhiều bạn gái đau đầu. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể khắc phục nó bằng dầu xả. Điều bạn cần là chọn loại dầu xả phù hợp.

  Khi chọn dầu xả cho mái tóc, bạn nên chọn loại dầu gội có chứa thành phần panthenol và glycerine. Bởi, 2 loại hóa chất này có khả năng giúp sợi tóc ngậm nước và tăng cường sức khỏe cho tóc. Loại dầu xả có chứa thành phần dầu olive và mật ong cũng là loại dầu xả hoàn hảo dành cho mái tóc bị tổn thương. Chúng cung cấp độ ẩm cho mái tóc và tăng cường kết cấu cho sợi tóc.

 • 3

  Xả đúng cách

  Đẹp Online, Làm đẹp, mỹ phẩm, da đẹp, tóc đẹp,

  Nhiều người phàn nàn, dầu xả làm da đầu xuất hiện nhiều dầu và tóc thiếu sức sống. Có điều này là do bạn dùng loại dầu xả không phù hợp với tóc hay xả tóc không đúng cách.

  Điều đầu tiên bạn phải lưu ý khi xả tóc là không được cho dầu xả lên da đầu. Hãy đổ dầu xả ra tay và áp chúng trực tiếp lên tóc, từ phần giữa của sợi tóc. Bạn cũng nên tập trung dầu xả vào những khu vực tóc bị hư tổn. Sau đó, gội sạch dầu xả bằng nước lạnh.