Chọn kem chống nắng cho da trong mùa hè

TRI THỨC SỐNG

Chọn kem chống nắng cho da trong mùa hè

Da khô luôn cần sự chăm sóc kỹ bất kể mùa nào. Bạn nên dùng kem chống nắng tổng hợp, có thành phần giữ ẩm.

Kem chống nắng ngăn chặn sự xâm nhập của tia UV vào da bạn. Điều này giúp ngăn ngừa ung thư da, thậm chí giảm các dấu hiệu lão hóa, trong đó có các đốm trên da, sự thay đổi trong kết cấu và nếp nhăn. Hàng ngày, làn da của chúng ta tiếp xúc nhiều với bức xạ của tia cực tím, ngay cả trong ngày nhiều mây. Đó là lý do vì sao bạn nên duy trì thói quen sử dụng kem chống nắng vào mỗi sáng trước khi bước ra khỏi nhà.

Bước vào những ngày hè, chị em luôn băn khoăn biện pháp nào bảo vệ làn da của mình hiệu quả nhất. Bôi kem chống nắng cũng là một bước quan trọng trong chế độ chăm sóc da hàng ngày. Ngoisao.net xin gợi ý cho bạn một số phương án phù hợp với làn da của mình.

Chọn kem chống nắng cho da trong mùa hè - 1

 • 1

  Đối với da dầu

  Bạn nên chọn loại kem chống nắng không dầu (đề bên ngoài hộp là oil-free) và chứa nhiều nước vì đặc điểm của làn da này là thừa dầu nhưng thiếu nước. Ngoài ra, nên chọn kem chống nắng có thành phần hóa học là avobenzoneoxybenzone để bảo vệ da lý tưởng nhất. Sử dụng loại kem dạng nước hoặc gel cho làn da dầu.

  Loại kem chống nắng có chỉ số SPF cao sẽ phù hợp với làn da dầu. Nên chọn kem có chỉ số SPF 45.

 • 2

  Đối với da hỗn hợp

  Nếu khu vực chữ T trên gương mặt bạn tiết nhiều chất nhờn, hãy chọn kem chống nắng dành riêng cho da nhờn. Nếu không, bạn có thể tìm loại kem phù hợp với làn da hỗn hợp. Kem chống nắng với thành phần protein được chiết xuất từ yến mạch có thể bảo vệ làn da, đồng thời giữ ẩm.

  Chọn kem chống nắng cho da trong mùa hè - 2

 • 3

  Đối với da khô

  Da khô luôn cần sự chăm sóc kỹ lưỡng, dù vào mùa nào. Với kem chống nắng, bạn nên tìm loại tổng hợp, có chứa thành phần giữ ẩm bổ sung như glycerin và ceramides để bảo vệ làn da.

  Với da khô, nên chọn kem chống nắng dạng phun sương hay dạng xịt. Chỉ số SPF không cần quá cao, từ 20 trở lên là bảo vệ được làn da khỏi ánh nắng.