Chọn quà tặng ý nghĩa cho người sắp sinh hoặc ở cữ

TRI THỨC SỐNG

Chọn quà tặng ý nghĩa cho người sắp sinh hoặc ở cữ

Chọn quà tặng ý nghĩa cho phụ nữ là điều khó khăn với nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn những món quà nên tặng cho phụ nữ sắp sinh hoặc ở cữ.

 • 1

  Vòng, lắc có khắc tên em bé

  Món quà tặng ý nghĩa dành cho người phụ nữ sắp sinh hoặc đang ở cữ có thể là một chiếc vòng tay hoặc lắc tay, hay một sợi dây đeo cổ có khắc tên và ngày tháng sinh của em bé. Với món quà này, chắc hẳn mẹ của bé sẽ rất vui. Khi chọn vòng hoặc lắc bạn cần chú ý đến yếu tố ăn toàn, tránh những kiểu dáng phức tạp, nhiều góc cạnh gây đau cho bé.

  Chọn quà tặng ý nghĩa cho người sắp sinh hoặc ở cữ - 1

  Quà tặng ý nghĩa là vòng và lắc tay có khắc tên

 • 2

  Những bộ quần áo mặc nhà cho mẹ

  Sau khi người mẹ thường tăng cân đáng kể và khó có thể mặc vừa những bộ đồ trước đây. Chính vì thế, những bộ quần áo mặc nhà thoáng mát cho mẹ sẽ là món quà ý nghĩa mà bạn có thể tặng. Hãy lựa chọn những bộ đồ tiện lợi nhất với việc cho bú để người mẹ có thể thoải mái hơn trong thời gian ở cữ. Bạn cũng nên lựa chọn những bộ đồ có màu sắc nhã nhặn như các màu xanh, ghi, vàng nhạt…

  Chọn quà tặng ý nghĩa cho người sắp sinh hoặc ở cữ - 2

  Món quà ý nghĩa là bộ đồ mặc nhà dành cho mẹ

 • 3

  Túi xách

  Đối với người mẹ có con nhỏ, một chiếc túi xách lớn luôn rất cần thiết. Do đó, nếu đang băn khoăn tìm quà tặng ý nghĩa cho người sắp sinh hoặc ở cữ, bạn hãy lựa chọn một chiếc túi. Hãy chú ý đến những chiếc túi rộng rãi, chắc chắn và nhẹ nhàng, có thể chứa được nhiều đồ dùng như tã, sữa bột, bình bú, thuốc… để tiện lợi cho người mẹ khi cần di chuyển.

  Chọn quà tặng ý nghĩa cho người sắp sinh hoặc ở cữ - 3

  Món quà ý nghĩa cho người sắp sinh là chiếc túi xách lớn

 • 4

  Bộ quà cho bé sơ sinh

  Bộ quà cho bé sơ sinh gồm nhiều vật dụng cần thiết như quần áo, khăn tắm, tất tay, tất chân, mũ, bình bú…  cũng là món quà tặng ý nghĩa. Những bộ quà như vậy có bán rất nhiều trên thị trường. Bạn cần lưu ý chọn bộ quà có xuất xứ rõ ràng để đảm bảo an toàn cho bé khi sử dụng.

  Chọn quà tặng ý nghĩa cho người sắp sinh hoặc ở cữ - 4

  Món quà ý nghĩa cho người sắp sinh là bộ quà cho trẻ sơ sinh

 • 5

  Sữa và bỉm

  Đối với người mẹ sắp sinh hoặc vừa sinh, sữa và bỉm là 2 món đồ thiết thân nhất. Do đó, nếu bạn muốn chọn món quà vừa ý nghĩa vừa thực tế hãy tặng sữa và bỉm. Khi mua loại quà này, bạn nên tham khảo các bà mẹ khác về chủng loại, nhãn hiệu để có lựa chọn thích hợp nhất.

  Chọn quà tặng ý nghĩa cho người sắp sinh hoặc ở cữ - 5

  Món quà ý nghĩa cho người vừa sinh là bỉm và sữa

 • 6

  Thiết bị sưởi

  Nếu bạn đang chọn món quà tặng ý nghĩa vào đúng dịp mùa đông, thì thiết bị sưởi là lựa chọn hoàn hảo. Có nhiều loại thiết bị sưởi như: đèn sưởi, quạt sưởi, túi sưởi… Bạn có thể căn cứ vào điều kiện thực tế để chọn được món quà hợp lý nhất.

  Chọn quà tặng ý nghĩa cho người sắp sinh hoặc ở cữ - 6

  Món quà ý nghĩa vào mùa đông là thiết bị sưởi

 • 7

  Tinh dầu

  Sau khi sinh, cơ thể người mẹ thường mệt mỏi và vận động khó khăn. Do đó, tinh dầu sẽ là  một món quà tặng ý nghĩa dành cho người sắp sinh hoặc vừa mới sinh. Tinh dầu có rất nhiều tác dụng như thư giãn, chữa cảm lạnh, xua đuổi côn trùng… Hãy tham khảo thêm ý kiến của những bà mẹ khác để lựa chọn loại tinh dầu thích hợp nhất.

  Chọn quà tặng ý nghĩa cho người sắp sinh hoặc ở cữ - 7

  Tinh dầu cũng là món quà ý nghĩa cho người vừa sinh