Chọn trang phục cho từng khuôn mặt

TRI THỨC SỐNG

Chọn trang phục cho từng khuôn mặt

Trang phục không chỉ giúp bạn làm đẹp vóc dáng mà còn góp phần che khuyết điểm cho gương mặt rất hiệu quả. Dưới đây là những gợi ý chọn lựa trang phục, phụ kiện dựa vào hình dáng của khuôn mặt mà bạn ...

 • 1

  Khuôn mặt trái tim

  Chọn trang phục cho từng khuôn mặt - 1

  Đừng kéo dài chiếc cằm vốn đã nhọn bằng áo cổ chữ V. Thay vào đó, hãy đưa những hình dáng mềm mại hơn như áo cổ thuyền hay phong cách bất đối xứng để làm nổi bật đường cong hoàn hảo của cơ thể. Sử dụng các đường kẻ ngang, chiếc khăn choàng cổ và một đôi bông tai bản lớn kiểu dáng cầu kỳ với hình khối tròn để chuyển hướng ánh nhìn của người đối diện vào nơi khác trên cơ thể thay vì chiếc cằm của bạn.

 • 2

  Khuôn mặt hình oval

  Chọn trang phục cho từng khuôn mặt - 2

  Gương mặt hình oval khá hoàn hảo, vì vậy, bạn gái có thể vô tư chọn lựa quần áo và phụ kiện. Gợi ý tốt nhất cho bạn chính là những mẫu trang phục cổ chữ V cổ điển, cổ polo cao… Điều này sẽ làm cho khuôn mặt của bạn tròn hơn.

 • 3

  Khuôn mặt dài

  Chọn trang phục cho từng khuôn mặt - 3

  Khuôn mặt dài sẽ thanh lịch và duyên dáng hơn nếu bạn gái sở hữu một chiếc cổ cao thanh thoát. Chỉ có bạn mới phù hợp với phong cách gợi cảm của thiên thần Victoria. Một sợi dây đeo cổ bảng rộng với những mảng màu hình chữ nhật xếp lớp đều thẳng tắp hay chiếc vòng cổ cầu kỳ của những cánh hoa thêu đẹp mắt làm nổi bật chiếc cổ cao. Áo cổ polo, cổ thuyền tạo ảo giác cho gương mặt tròn, cổ chữ V góp phần tạo ảo giác cho chiếc cổ cao hơn. Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu chiếc cổ không quá cao, có thể chọn những kiểu áo có phần cổ thanh mảnh hơn.

 • 4

  Khuôn mặt tròn

  Chọn trang phục cho từng khuôn mặt - 4

  Đôi hoa tai mỏng và dài sẽ phù hợp với bạn. Tạo hiệu ứng thu nhỏ gương mặt cùng với mặt dây chuyền và vòng cổ dài. Áo cổ chữ V, cổ rộng khoét sâu tới ngực sẽ giúp kéo cao chiếc cổ hơn. Với những bạn gái có vóc dáng nhỏ nhắn, dạng trang phục này còn tạo ảo giác về chiều cao.

 • 5

  Khuôn mặt vuông

  Chọn trang phục cho từng khuôn mặt - 5

  Đừng chọn những trang sức góc cạnh mà thay vào đó là hình dáng mềm mại hơn. Tránh những đôi hoa tai kiểu dáng quá dài vì sẽ làm cho chiếc cằm của bạn to hơn. Kiểu áo cổ viền, polo, cổ rùa sẽ làm mềm chiếc cằm vốn dĩ đã to của bạn.

 • 6

  Khuôn mặt hình tam giác

  Chọn trang phục cho từng khuôn mặt - 6

  Đôi hoa tai với chiều rộng ở phần dưới sẽ làm cân bằng vầng trán rộng. Bạn gái có thể chọn cho mình sợi dây chuyền phong cách cổ điển, quần dài, yếm hoặc cổ áo có độ cao vừa phải làm tăng vẻ đẹp dịu dàng, nữ tính. Áo cổ cánh dơi, thác nước, sơ mi cổ điển kết hợp với chiếc khăn choàng cổ hoa văn cho bạn vẻ đẹp gợi cảm và nổi bật.