Chống tắt nhầm thẻ quan trọng trong Chrome

TRI THỨC SỐNG

Chống tắt nhầm thẻ quan trọng trong Chrome

Số lượng các tab được mở ra quá nhiều nên sẽ dẫn đến những lúc bạn chẳng may xóa đi một tab trong quá trình chuyển đổi qua lại giữa các tab.

Để ngăn ngừa các tab bị xóa đi trong trình duyệt Chrome, bạn có thể sử dụng Lock Tab, một tiện ích mở rộng của trình duyệt này cho phép người dùng có khả năng khóa một thẻ của Chrome khi đang duyệt web. Sử dụng Lock Tab, bạn có thể yên tâm không phải lo tới việc lỡ tay xóa đi mất một thẻ của trình duyệt Chrome.
 
Chống tắt nhầm thẻ quan trọng trong Chrome - 1
 • 1
  Sau khi đã cài đặt Lock Tab, bạn sẽ thấy biểu tượng mang hình chiếc khóa của tiện ích xuất hiện ở phía cuối thanh địa chỉ của Chrome. Khi muốn khóa một thẻ nào đó bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng này hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Alt + L khi đang duyệt thẻ đó.
   
  Chống tắt nhầm thẻ quan trọng trong Chrome - 2
 • 2
  Nếu một thẻ đã bị khóa thì tiêu đề của nó sẽ bị thay đổi. Chữ lock sẽ xuất hiện trước tiêu đề của mỗi thẻ để báo hiệu rằng nó đã bị khóa và không thể tắt đi được. Khi bạn chẳng may bấm vào dấu xóa hoặc bất cứ một liên kết nào trong tab đã khóa đó một hộp thoại sẽ hiện lên để cảnh báo và xác nhận xem người dùng có thực sự muốn xóa hay điều hướng nó sang địa chỉ khác.
   
  Chống tắt nhầm thẻ quan trọng trong Chrome - 3
 • 3
  Để vào trang cấu hình của tiện ích bạn hãy bấm chuột phải vào biểu tượng của nó rồi chọn Option hoặc Tùy chọn nếu như bạn sử dụng Chrome tiếng Việt.
   
  Chống tắt nhầm thẻ quan trọng trong Chrome - 4
 • 4
  Ở đây bạn sẽ có các tùy chọn như hiển thị thẻ đã bị khóa trên tiêu đề, tự động khóa thẻ mới được mở lên, thay đổi phím tắt của tiện ích hoặc "đóng băng" thẻ sau khi đã khóa. Để chình sửa các tùy chọn bạn chỉ cần bấm vào ô chọn rồi bấm vào nút Save & Close.
   
  Chống tắt nhầm thẻ quan trọng trong Chrome - 5
   
  Bạn có thể cài đặt Lock Tab tại .