Chữa bệnh ngáy bằng tư thế ngủ đúng

TRI THỨC SỐNG

Chữa bệnh ngáy bằng tư thế ngủ đúng

Giấc ngủ cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe. Ngủ ngáy không chỉ gây khó chịu cho những người xung quanh mà nó còn liên quan tới rất nhiều vấn đề sức khỏe. Những tư thế ngủ dưới đây là sự lựa chọn tốt ...

Ngủ nghiêng là một biện pháp khắc phục tạm thời chứng ngáy ngủ nhưng nó không phải là phương pháp chữa trị tận gốc. Ngáy ngủ không chỉ gây ồn ào mà thậm chí nó còn gây nguy hiểm tới sức khở ở mọi lứa tuổi và giới tính, đặc biệt là với nam giới thừa cân. Tại thời điểm này, bạn nên cần tập trung kiểm soát chứng ngáy ngủ của mình bằng cách tìm ra vị trí tốt nhất để ngủ thoải mái. 

Nếu bạn ngáy khi miệng mở thì rất có thể bạn đang gặp vấn đề về xoang mũi. Thay đổi tư thế ngủ sẽ hiệu quả trong việc giảm ngáy. Nếu bạn vẫn bị ngáy khi ngủ ở mọi tư thế thì có thể bạn đang bị chứng ngưng thở khi ngủ hoặc các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác mà bạn cần đến gặp bác sỹ để tư vấn.

Một nguyên nhân thường gặp của chứng ngáy ngủ là do không khí khô. Giữ ẩm cho phòng hay nơi bạn ngủ là một trong những phương pháp điều trị tốt nhất. Tắm nước nóng trước khi đi ngủ cũng là một phương pháp chữa ngáy hiệu quả. Nếu bạn đang muốn chữa trị chứng ngáy ngủ của mình, hãy bắt đầu bằng việc thay đổi tư thế ngủ theo các hướng dẫn dưới đây:

tu-the-ngu-tot-nhat-de-tranh-bi-ngay

 • 1

  Nằm gối cao

  Nếu bạn muốn giữ thói quen nằm ngửa, hãy sử dụng gối cao khi ngủ. Gối cao sẽ giúp đầu và cổ của bạn ddwwocj nâng lên. Đây cũng là cách giúp hạn chế các tiếng ngáy khó chịu khi ngủ.

 • 2

  Nằm nghiêng một bên

  Hãy đặt một quả bóng tennis vào một bên áo của bạn khi ngủ. Nó sẽ cộm lên nếu bạn muốn xoay người. Điều này giữ cho bạn nằm nghiêng một bên trong cả giấc ngủ mà không bị ngáy.

  tu-the-ngu-tot-nhat-de-tranh-bi-ngay-2

 • 3

  Sử dụng dải mũi

  Trong khi ngủ, bạn có thể sử dụng dải mũi có bán sẵn tại các cửa hàng y tế và nhà thuốc. Sử dụng dải mũi theo hướng dẫn trên bao bì. Dải mũi làm thông thoáng mũi giúp không khí dễ dàng lưu thông qua các lỗ mũi và bạn có thể thoải mái nằm ở mọi tư thế mà không lo bị ngáy.