Chuyện tình “loạn luân” trên màn ảnh Hoa ngữ

TRI THỨC SỐNG

Chuyện tình “loạn luân” trên màn ảnh Hoa ngữ

Điểm qua hàng loạt dự án ăn khách của làng phim Hoa ngữ, người xem không khỏi choáng váng vì sự xuất hiện dày đặc các tình tiết trái với đạo lý luân thường.

 • 1
  “Thâm cung điệp ảnh”: Anh trai và em gái
   
  Phim truyền hình Thâm cung điệp ảnh gây sốt trong năm qua là cái tên không thể thiếu trong danh sách những tác phẩm sa đà vào việc khai thác tình tiết loạn luân. Khán giả đã chẳng thể ngờ đến việc được chứng kiến tình một đêm nóng bỏng giữa Hoàng đế Khang Hy cùng em gái là Dĩ Đơn Cách Cách (Can Đình Đình). 
   
  Chuyện tình “loạn luân” trên màn ảnh Hoa ngữ 1
  Can Đình Đình
   
  Trong buổi tối trước khi được gả về phủ Liệt Thân Vương, Dĩ Đơn Cách Cách uống say và… vào ngủ nhầm giường anh mình. Khang Hy trở về cung cũng trong tình trạng say rượu, tưởng nhầm Dĩ Đơn là phi tần, thế là cuộc trăng gió diễn ra. Khi tập phim lên sóng, nhiều khán giả đã không ngăn được bức xúc. Bởi sau cảnh tình một đêm loạn luân này, Dĩ Đơn Cách Cách đã bỏ đi với cái thai trong bụng.
   
  Chuyện tình “loạn luân” trên màn ảnh Hoa ngữ 2
   
  Chuyện tình “loạn luân” trên màn ảnh Hoa ngữ 3
 • 2
  “Dạ Yến”: Anh trai và em gái
   
  Dạ yến là một tác phẩm điện ảnh đình đám của làng phim Hoa ngữ. Có lẽ, vì bi kịch tranh quyền đoạt vị quá nổi bật nên chuyện loạn luân trong phim ít được nhắc đến hơn. Trong phim, mối quan hệ gây nhiều nghi vấn loạn luân là chuyện giữa Thanh Nữ (Châu Tấn) và Viên Tướng quân (Huỳnh Hiểu Minh). Thanh Nữ không yêu Viên Tướng quân nhưng chàng ta lại luôn có tình cảm đặc biệt với chính em gái mình.
   
  Chuyện tình “loạn luân” trên màn ảnh Hoa ngữ 4
   
  Khi Thanh Nữ đau khổ, Viên Tướng quân bên cạnh chở che như đối với người yêu thực sự. Từ ánh mắt, cử chỉ cho đến những lời thoại Huỳnh Hiểu Minh diễn tả trong phim đều gợi mở về tình yêu nam nữ mà người anh trai tuyệt vọng dành cho cô em gái nhỏ. 
   
  Chuyện tình “loạn luân” trên màn ảnh Hoa ngữ 5
   
  Chuyện tình “loạn luân” trên màn ảnh Hoa ngữ 6
  Châu Tấn và Huỳnh Hiểu Minh
   
  Cảnh kết phim, khi Thanh Nữ chết, Viên Tướng Quân lao đến ôm xác cô, lửa hận thù bùng cháy trong anh và khoảnh khắc dằn vặt đau khổ ấy càng làm nghi vấn này trở nên chắc chắn.
   
 • 3
  “Hoàng kim giáp”: Mẹ kế và con chồng
   
  Giống như Dạ Yến, Hoàng Kim Giáp cũng là tấn bi kịch đầy máu và nước mắt của gia đình Hoàng tộc. Xem phim, khán giả bị choáng ngợp bởi những đau khổ, dằn vặt, âm mưu, toan tính của từng nhân vật. 
   
  Chuyện tình “loạn luân” trên màn ảnh Hoa ngữ 7
  Củng Lợi
   
  Hoàng đế (Châu Nhuận Phát) bề ngoài hết mực yêu thương Hoàng hậu (Củng Lợi), nhưng sâu thẳm bên trong là nỗi hận bị người mình yêu phản bội. Hằng ngày ông chăm chút cho vợ mình từng chén thuốc, nhưng chẳng ai có thể ngờ đó lại chính là độc dược mà Hoàng hậu phải uống vì mắc tội loạn luân với con chồng.
   
  Chuyện tình “loạn luân” trên màn ảnh Hoa ngữ 8
  Châu Kiệt Luân
   
  Để trả thù Hoàng Đế, Hoàng hậu ngấm ngầm bày kế lật đổ ông trong đại lễ mừng Tiết Trùng Dương. Người yêu của Hoàng hậu – Nhị Hoàng tử (Châu Kiệt Luân) đã đẩy câu chuyện lên tới tận cùng nỗi đau khi mang quân đến bức tử cha mình vì quá yêu thương mẹ kế. 
   
  Chuyện tình “loạn luân” trên màn ảnh Hoa ngữ 9
 • 4
  “Vạn phụng chi vương”: Chị dâu và em chồng
   
  Thủ vai Hoàng hậu Nguyên Uyển trong Vạn phụng chi vương, Hồ Hạnh Nhi không chỉ gây bất ngờ về độ độc ác mà còn khiến màn ảnh nhỏ xôn xao bởi chuyện tình vụng trộm với Thụy Thân Vương (Hoàng Sơn Thông). 
   
  Chuyện tình “loạn luân” trên màn ảnh Hoa ngữ 10
   
  Vốn có cảm tình với Thụy Thân Vương từ trước khi trở thành Hoàng hậu, mối quan hệ của hai người càng rõ rệt hơn kể từ khi Hoàng Đế chỉ sủng ái Ỷ Lan (Tuyên Huyên). Để củng cố ngôi vị, Nguyên Uyển bất chấp thủ đoạn, quan hệ với Thụy Thân Vương và có mang. Sau đó, cô còn giở trò lừa dối, nói rằng đứa trẻ chính là con của Hoàng đế. Về sau sự việc bại lộ, cả Nguyên Uyển lẫn Thụy Thân Vương đều phải trả giá bằng cái chết.
   
  Chuyện tình “loạn luân” trên màn ảnh Hoa ngữ 11
   
  Chuyện tình “loạn luân” trên màn ảnh Hoa ngữ 12
  Hồ Hạnh Nhi và Trần Sơn Thông
 • 5
  “Tình mê”: Chị vợ và em rể
   
  Ngoài cốt truyện với những tình tiết ly kỳ, bí ẩn, Tình Mê còn khiến khán giả phải rùng mình vì mối quan hệ bất thường giữa các nhân vật chính. Hai chị em song sinh Tuệ Hương và Tuệ Bảo (Thư Kỳ đóng đúp vai) cùng yêu Phương Diệc Nam (Dư Văn Lạc), nhưng anh chàng lại chỉ hướng về cô em Tuệ Bảo. 
   
  Chuyện tình “loạn luân” trên màn ảnh Hoa ngữ 13
   
  Chuyện tình “loạn luân” trên màn ảnh Hoa ngữ 14
  Thư Kỳ và Dư Văn Lạc
   
  Mê đắm vì tình, chị em Tuệ Hương – Tuệ Bảo bắt đầu xảy ra mâu thuẫn. Mọi việc chỉ chực bùng nổ khi chuyện Tuệ Hương lên giường với em rể tương lai bị Tuệ Bảo phát hiện. Chính lúc này, Tuệ Hương hẹn Tuệ Bảo đến bên bờ vực thẳm, hai cô tranh cãi nảy lửa và cô chị Tuệ Hương biến mất. Rối rắm, lạ thường và trái khoáy - các tình tiết đan xen nhau càng đẩy câu chuyện lên đến cao trào.
   
  Chuyện tình “loạn luân” trên màn ảnh Hoa ngữ 15