Cô gái trẻ gạt nước mắt chia tay mối tình đầu khi phát hiện khối u ở bụng

TRI THỨC SỐNG

Cô gái trẻ gạt nước mắt chia tay mối tình đầu khi phát hiện khối u ở bụng

Sau khi phát hiện khối u ở bụng đang diễn biến xấu, phải điều trị nhiều lần với chi phí tốn kém, Thanh Thảo đã chủ động kết thúc mối tình đầu đẹp đẽ mà cô đang có vì không muốn tạo gánh nặng cho ...

Phạm Thị Thanh Thảo (25 tuổi, xã Thanh Phú, huyện Bến Lức, Long An) phát hiện mình mang khối u ở bụng từ 1 năm trước nhưng đến thời điểm hiện tại, bệnh tình của Thảo càng diễn biến xấu hơn, Thảo vẫn đang mong manh bên bờ vực sống chết.

Khoảng thời gian lúc phát hiện bệnh, Thảo không thể đi lại bình thường, chỉ nằm một chỗ để người yêu và gia đình chăm sóc. Được một thời gian, Thảo nuốt nước mắt quyết định cắt liên lạc với người yêu, thay sim điện thoại mới, cùng gia đình lên thành phố để tiếp tục điều trị. Cô gái trẻ luôn mặc cảm rằng mình sẽ trở thành gánh nặng cho người yêu nên đã âm thầm chịu đựng nỗi đau một mình.

Cô gái trẻ gạt nước mắt chia tay mối tình đầu khi phát hiện khối u ở bụng  - 1
 
Thanh Thảo không muốn tạo gánh nặng cho người mình yêu nên chủ động chia tay khi lâm bệnh.


Hiện tại, Thanh Thảo đang điều trị tại Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình (quận 5, TP.HCM), sắc mặt của Thảo trông khá tiều tụy, gương mặt hốc hác vì cơn đau liên tục hành hạ. "Tôi nhận thấy sức khỏe của mình ngày một xấu đi. Thời gian này, lúc truyền nước, tôi liên tục bị nôn ói do khối u ở bụng đang phình to. Tôi không muốn gì hơn, chỉ mong sao mau chóng khỏi bệnh để báo đáp công ơn cha mẹ đã cực khổ chăm bệnh cho mình hơn 1 năm qua", Thanh Thảo chia sẻ với giọng yếu ớt.

 
Theo Thanh Thảo, khối u ở bụng của cô đã di căn xuống dưới, chèn ép bộ phận sinh dục khiến cô phải thông tiểu bằng ống. Bác sĩ điều trị cho biết, nếu sức đề kháng tốt hơn sẽ tiến hành phẫu thuật sớm nhất để điều trị dứt điểm khối u ở bụng. Khối u của Thảo đang ngày càng to dần nên mọi cử động hay đi lại đều rất khó khăn, cô chỉ nằm một chỗ nên mọi sinh hoạt trông cậy hoàn toàn vào sự chăm sóc của người mẹ tội nghiệp.
 
Cô gái trẻ gạt nước mắt chia tay mối tình đầu khi phát hiện khối u ở bụng  - 2

Hình ảnh dễ thương của Thanh Thảo trước khi phát hiện khối u ở bụng.
 
Chúng tôi gặp bà Lê Thị Thùy (52 tuổi, mẹ Thanh Thảo) với gương mặt buồn rầu và mệt mỏi trông thấy sau những tháng ngày cùng con chiến đấu với bệnh tật hiểm nghèo. Khi nhắc về quá trình chữa bệnh cho đứa con gái tội nghiệp, bà Thùy lại rơm rớm nước mắt: "Khoảng 1 năm trước, khi về thăm gia đình, Thảo đột nhiên bị đau bụng. Lúc này, gia đình chỉ nghĩ là đau bình thường nên chỉ dùng dầu xoa nhưng cơn đau vẫn không giảm khiến con gái tôi quằn quại ôm bụng trông tội nghiệp lắm. Ngay sau đó, gia đình đón xe đưa Thảo đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe và bàng hoàng khi phát hiện Thảo có khối u ở bụng và đang trong quá trình phát triển. Cũng từ đây, sức khỏe và tinh thần của con đã gần như kiệt quệ khi phải chống chọi với bệnh tật".
 
Cô gái trẻ gạt nước mắt chia tay mối tình đầu khi phát hiện khối u ở bụng  - 3
 
Hiện tại khối u ngày càng to, khiến Thảo phải dùng ống thông tiểu.

Cô gái trẻ gạt nước mắt chia tay mối tình đầu khi phát hiện khối u ở bụng  - 4
Hồ sơ bệnh án và kết quả siêu âm của Thanh Thảo sau khi khối u ở bụng di căn thành u phía sau tử cung, u buồng trứng phải.
 
Kể đến đây, bà Thùy lại thở dài nhìn con, tâm sự: "Khi phát hiện bệnh, gia đình đã nhanh chóng vay tiền để phẫu thuật cắt bỏ khối u trong người con. Tuy nhiên, lần phẫu thuật thứ nhất không thành công và khối u lại di căn đến tử cung. Không bỏ cuộc, gia đình lại vay thêm tiền để tiến hành phẫu thuật lần 2 ở bệnh viện Bình Dân (quận 3, TP. HCM) nhưng vẫn không thành công. Gia đình tiếp tục chuyển Thảo qua bệnh viện Ung Bướu (quận Bình Thạnh, TP. HCM), nhưng các bác sĩ cho biết khối u ở bụng đã di căn đến xương và nếu phẫu thuật cơ hội sống khá thấp vì sức khỏe không đảm bảo và chi phí điều trị khá nhiều. Sau đó, gia đình tôi đưa Thảo về nhà và mua thuốc uống hằng ngày để kìm hãm sự phát triển của khối u. Nhưng khối u lại phát triển ngày một nhanh hơn và hiện giờ đã di căn xuống bộ phận sinh dục, nên gia đình tôi phải chuyển đến bệnh viện phẫu thuật".
 
Bà Thùy cho biết, sau khi tốt nghiệp Đại học ngành quản trị kinh doanh, Thanh Thảo xin vào làm kế toán được một thời gian thì phát hiện bệnh. Số tiền dành dụm được khi đi làm cũng đã dùng hết vào điều trị nhưng vẫn không đủ. Hiện tại, chi phí điều trị cho Thảo lên đến gần 1 triệu đồng/ngày và số tiền phẫu thuật sắp tới dự tính là 150 triệu đồng. Gia đình không biết bấu víu vào đâu trong thời gian tới.

Cô gái trẻ gạt nước mắt chia tay mối tình đầu khi phát hiện khối u ở bụng  - 5
 
Bà Thùy nghẹn ngào nhìn con gái khi sắp tới không biết lấy tiền đâu ra để phẫu thuật cho con.
 
Bà Thùy cũng cho hay, mỗi ngày nhìn con quằn quại trong cơn đau, bà lại không cầm được nước mắt. Nỗi đau của người mẹ quá lớn khi bao nghiệt ngã lại xảy ra với Thanh Thảo lúc đang ở độ tuổi tràn đầy sức sống của tuổi trẻ.

"Tội nghiệp lắm, nó với bạn trai quen nhau gần 2 năm, nhưng khi bệnh tình nặng dần, nó chủ động cắt liên lạc với người ta, nó cứ sợ yêu thương là gánh nặng, mấy hôm nay anh chàng này tìm được chỗ nó điều trị nên đến xin gặp nhưng con bé dứt khoát không gặp", người mẹ chia sẻ trong nước mắt.

Nghe mẹ nhắc về người yêu mình, Thanh Thảo gắng gượng, cười trong nước mắt: "Dù sao mọi chuyện cũng đã qua rồi mẹ, con mong anh tìm được hạnh phúc mới".

Thanh Thảo là con thứ 2 trong gia đình có 3 anh chị em. Người anh trai Phạm Thanh Phú (27 tuổi) và người em gái Phạm Thị Thúy Hiền (23 tuổi) đều đã lập gia đình, với đồng lương ít ỏi của công nhân, họ cũng chỉ phụ giúp một phần trong quá trình em gái điều trị. Ông Phạm Văn Thanh (53 tuổi, cha Thanh Thảo) đang hành nghề xe ôm, sau khi con gái bị bệnh cũng phải bỏ công việc để chăm sóc con.