Cô giáo bất hạnh mắc bệnh hiểm nghèo liên hoàn

TRI THỨC SỐNG

Cô giáo bất hạnh mắc bệnh hiểm nghèo liên hoàn

4 căn bệnh hiểm nghèo giày vò tấm thân gầy rộc của cô giáo Ngô Thị Hảo. Con gái cô đang là sinh viên phải từ giã giảng đường. Những món đồ nhỏ xinh mà em cặm cụi kết từng hạt cườm không thể nào chạy ...

Qua hơi thở rặn không ra tiếng, cô Ngô Thị Hảo (ở Đồng Nai) cố gắng cất lời: “Chừng giữa tháng 2 năm nay, tôi bắt đầu cảm thấy sức khỏe yếu dần đi, hay đau đầu, choáng váng. Mỗi lần như vậy tôi thường đi truyền nước biển. Tưởng đó chỉ là bệnh thông thường nhưng đến tháng 7 thì một lần sau khi đi dạy về, vừa ăn cơm xong thì 2 bàn chân đột nhiên cứng lại. Gia đình đưa tôi vào BV Hòa Hảo (TPHCM) thì biết tôi bị bệnh Lupus hệ thống”.

Cô Hảo nằm co rúm người với hình hài gầy guộc vì bệnh Lupus hệ thống

Cô Hảo nằm co rúm người với hình hài gầy guộc vì bệnh Lupus hệ thống

“Bệnh mẹ đẻ bệnh con”, chỉ trong thời gian ngắn, bác sĩ cho biết Lupus đã di căn khiến cô phải gánh thêm 3 căn bệnh hiểm nghèo nữa, đó là suy tim, tiểu đường và mất khả năng kiểm soát trong sinh hoạt cá nhân. Chỉ chưa đầy 6 tháng, bệnh tật đã vét sạch hơn 100 triệu mà gia đình vất vả vay mượn khắp nơi.

Nguồn thu nhập của gia đình chỉ còn biết trong cậy vào nghề chạy xe thuê của chồng cô Hảo đã sắp bước sang tuổi 60. “Từ khi mẹ bị bệnh, bố con gần như không thấy mặt nhau. Sáng dậy đi học thì bố đã đi làm từ sớm, tối khuya mới về” - bé Dung, con gái cô Hảo đang học lớp 8 tâm sự.

Cô Hảo nằm co rúm người với hình hài gầy guộc vì bệnh Lupus hệ thống

Vật dụng trong nhà cũng lũ lượt đội nón ra đi, đổi lại là tờ hóa đơn thanh toán viện phí dài hơn 1 mét

Gia đình có 2 người con gái, đều là học sinh giỏi nhiều năm liền. Phạm Ngọc Bích Phương mong ước làm cô giáo như mẹ nên em đang là sinh viên năm 2 trường ĐH Sư phạm TPHCM. Thế nhưng, do kinh tế vốn đã thiếu trước hụt sau, lại thêm cơn bạo bệnh của mẹ nên Bích Phương đành chia tay giảng đường đại học.

Sau khi về nhà chăm mẹ, Bích Phương cũng tranh thủ đi học lớp kết cườm miễn phí ở địa phương. Nhờ chịu thương chịu khó, dù mới học vài tháng nhưng em đã có những sản phẩm đầu tay khá tốt. “Bây giờ em không có điều kiện đi học, nhà cũng neo người nên em tranh thủ học thêm nghề này, mong phụ giúp thêm cho gia đình”. Bích Phương chia sẻ. Bên cạnh đó, Bích Phương vẫn duy trì bài vở, với hi vọng mong manh sẽ nối lại việc học.

Ước mơ trở thành cô giáo của Bích Phương đành gác lại để lo tròn chữ hiếu

Ước mơ trở thành cô giáo của Bích Phương đành gác lại để lo tròn chữ hiếu
 
Do bệnh tình của cô giáo Ngô Thị Hảo đã chuyển sang thời kỳ mãn tính nên cứ 2-3 tuần là phải nhập viện. Trung bình mỗi lần như vậy tốn gần 3 triệu đồng. Cô Hảo tha thiết: “Tôi biết cuộc sống này có nhiều hoàn cảnh bi đát hơn gia đình tôi nữa, nhưng nếu được sự giúp đỡ của mọi người, tôi thật lòng cảm ơn. Tôi thì đã thế này, chỉ mong sao việc học hành của hai con không vì mình mà dang dở”.

Cô Đào Thị Hồng Thịnh, hiệu trưởng trường tiểu học Trần Phú cho biết: “Mặc dù nhà trường đã kêu gọi sự giúp đỡ của các thầy cô đồng nghiệp nhưng cũng không thấm vào đâu vì hoàn cảnh cô Hảo quá đặc biệt. Chúng tôi rất mong sự giúp đỡ của các mạnh thường quân giúp cho cô Hảo có điều kiện được khám chữa bệnh”.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

Em Phạm Ngọc Bích Phương (con gái cô Ngô Thị Hảo): 158 Thái Hòa, xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

ĐT: 0938 941 420.