Có nên không bắt đầu một tình yêu có hạn sử dụng?

TRI THỨC SỐNG

Có nên không bắt đầu một tình yêu có hạn sử dụng?

Này cô gái, đã bao giờ bạn nghĩ sẽ bắt đầu một tình yêu có hạn sử dụng hay chưa?...

KenhAZ.com - Này cô gái, đã bao giờ bạn nghĩ sẽ bắt đầu một tình yêu có hạn sử dụng hay chưa?

Tình yêu có hạn sử dụng, là tình yêu mà ngày bắt đầu yêu nhau cũng là ngày ta xác định ngày kết thúc.

Là tình yêu giống như một thanh chocolate, vừa có vị ngọt của hạnh phúc lại có cả vị đắng của khổ đau và đương nhiên có cả hạn sử dụng in trên bao bì.

Là tình yêu mà khi bên nhau thay vì nói: "sau này đám cưới sẽ dùng hoa gì?" hay " sau này nên sinh con trai hay con gái" thì ta sẽ nói: "sau này anh có muốn em tặng quà cưới không?" hay " đừng có lấy vợ đẹp hơn em đấy nhé!".

Là tình yêu mà khi giận hờn ta sẽ dễ dàng tha thứ cho nhau hơn, dễ dàng thông cảm hơn khi tự nhủ còn ở bên nhau mấy nữa đâu.

Là tình yêu mà ở đó cả hai đều không bị trói buộc trong một tương lai định trước, anh chẳng phải hứa hẹn với em bất cứ điều gì.

Là tình yêu mà chúng ta sẽ nhẹ nhàng buông tay khi một trong hai thay đổi, không oán hận, không cảm thấy bị bỏ rơi. Vì ta có định ở bên nhau mãi đâu.

Là tình yêu mà em không cần trông chờ hay phụ thuộc vào anh, không cần quá tin vào một lời hứa hẹn. Anh không cần phải khoác lên mình gánh nặng của lời hứa, chẳng cần nghĩ đến những điều xa xôi. Chúng ta đơn giản chỉ là yêu nhau thôi, tự do trong tình yêu của mình. Vì ta đã định sẵn ngày chia tay.

Là tình yêu mà ta có thể gia hạn thêm bất cứ khi nào ta muốn, hạn sử dụng của tình yêu có khi nào là cố định đâu.

Có nên chăng bắt đầu một tình yêu có hạn sử dụng?

Có buồn cười lắm không khi biết sẽ có ngày chia xa mà lại cứ tốn thời gian vào một tình yêu không kết quả?

Còn trẻ mà hãy yêu đi thôi, nghĩ nhiều thế làm gì. Chẳng tốn thời gian đâu khi yêu một ai đó, tiếc gì đâu khi ta thật sự dành tình cảm cho một người. Sao cứ phải mãi băn khoăn rồi bỏ lỡ, hãy cứ tiến lên đi, hãy thử một lần bắt đầu một tình yêu có hạn sử dụng.

Hạn sử dụng của tình yêu là không hạn định, biết đâu thời hạn ấy sẽ là mãi mãi.