Công việc lý tưởng cho người mê du lịch

TRI THỨC SỐNG

Công việc lý tưởng cho người mê du lịch

Hãy lựa chọn một trong những công việc dưới đây để được chu du khắp chốn.

Du lịch thì ai cũng thích, nhưng để có thể thường xuyên đi du lịch, bạn cần phải kiếm một công việc để chi trả cho những chi phí khổng lồ phải bỏ ra trong chuyến du hành. Tuyệt vời nhất vẫn là những công việc mà bạn vừa được trả tiền, lại vừa được chu du khắp nơi. 

 • 1
  Làm việc trên tàu biển
   
  Nếu bạn không bị say sóng, thích lênh đênh trên mặt biển bao la, công việc trên thuyền hoàn toàn phù hợp với bạn. Không nhất thiết phải là thủy thủ, bạn có thể làm việc như một DJ, giáo viên dạy nhảy, hướng dẫn viên bơi, nhân viên chăm sóc, trị liệu, đầu bếp trên các du thuyền để cùng đoàn du lịch thong dong bốn biển. Thông thường, công việc này cũng được trả khá nhiều tiền. 
   
  Công việc lý tưởng cho người mê du lịch - 1
 • 2
  Làm việc trên máy bay
   
  Phi công, tiếp viên hàng không là công việc mà ai cũng mơ ước, đặc biệt nếu bạn được làm việc trên những chuyến bay quốc tế. Bạn có cơ hội được đến thăm rất nhiều đất nước mà chẳng tốn một xu tiền vé máy bay. Tuy nhiên, công việc này cũng đòi hỏi điều kiện khá cao khi thi tuyển. 
   
  Công việc lý tưởng cho người mê du lịch - 2
 • 3
   Hướng dẫn viên du lịch
   
  Hướng dẫn viên du lịch là nghề nghiệp tương đối dễ dàng nếu bạn có một chút hiểu biết về văn hóa, lịch sử và kỹ năng giao tiếp tốt. Đặc biệt, nếu bạn biết nhiều hơn hai ngoại ngữ, bạn có thêm cơ hội để đến với nhiều điểm du lịch trên thế giới. 
   
  Công việc lý tưởng cho người mê du lịch - 3
 • 4
  Blogger, phóng viên du lịch
   
  Nếu bạn sáng tạo, thích ghi lại những trải nghiệm trên chuyến đi, hãy cân nhắc công việc của một phóng viên, blogger du lịch. Nhiều tòa soạn báo du lịch nổi tiếng trên thế giới luôn tìm những phóng viên nhanh nhạy, dũng cảm để đi và gửi về những tấm ảnh, ký sự độc đáo. 
   
  Công việc lý tưởng cho người mê du lịch - 4
 • 5
  Giáo viên tiếng Anh
   
  Làm giáo viên tiếng Anh ở các quốc gia đang phát triển là lựa chọn của rất nhiều người nắm tốt ngôn ngữ này. Các hoạt động giảng dạy tại các trung tâm ngoại ngữ cũng cho bạn cơ hội để giao tiếp, tìm hiểu nhiều hơn về người bản xứ. 
   
  Công việc lý tưởng cho người mê du lịch - 5
 • 6
  Trông trẻ
   
  Bạn đã có tuổi mà vẫn muốn du lịch? Hãy chọn công việc trông trẻ. Tại những quốc gia bận rộn, phụ huynh không có đủ thời gian chăm sóc con cái và luôn mong tìm được những người trông trẻ chấp nhận mức lương phải chăng. 
   
  Công việc lý tưởng cho người mê du lịch - 6
 • 7
  Từ thiện, nhân viên xã hội
   
  Tất nhiên, khi làm từ thiện, các công việc xã hội, đồng lương của bạn vô cùng ít ỏi. Tuy nhiên, bạn sẽ được tìm hiểu kỹ hơn về cuộc sống người dân, sống cùng với họ, đến những nơi ít người được tới và làm được nhiều việc tốt. 
   
  Công việc lý tưởng cho người mê du lịch - 7
 • 8
  Ngoại giao
   
  Công việc ngoại giao cho bạn rất nhiều cơ hội du lịch nước ngoài, đặc biệt nếu bạn có khả năng dứt bỏ nơi mình sinh sống một thời gian để đi công tác dài ngày xa nhà. 
   
  Công việc lý tưởng cho người mê du lịch - 8
 • 9
  Giáo viên Yoga
   
  Giáo viên Yoga là nghề đang khá hấp dẫn và luôn trong trạng thái “cần người”. Các trung tâm yoga, chăm sóc sức khỏe đang mọc lên khắp nơi và nếu bạn có khả năng này, hãy thử sức ở những quốc gia khác để vừa có cơ hội kiếm tiền, vừa du lịch thỏa thích. 
   
  Công việc lý tưởng cho người mê du lịch - 9
 • 10
  Nhiếp ảnh gia
   
  Nếu bạn có con mắt nghệ thuật, cùng khả năng cho ra đời những bức ảnh đẹp, độc, bạn hoàn toàn có thể bán những tấm ảnh của mình cho các website bán ảnh có rất nhiều trên thế giới hoặc gửi về các báo lớn để kiếm nhuận ảnh. 
   
  Công việc lý tưởng cho người mê du lịch - 10
 • 11
  Nghệ sĩ
   
  Nghệ sĩ, dù chỉ là nghệ sĩ đường phố cũng có nhiều cơ hội kiếm tiền cho chuyến du lịch. Bạn có thể vẽ, chơi nhạc, hát trên đường phố để kiếm một khoản nho nhỏ trang trải chuyến đi. Nếu bạn là một nghệ sĩ nổi tiếng, bạn có thể được mời triển lãm tranh ở các phòng tranh quốc tế, chi phí đi lại tất nhiên không phải do bạn trả!
   
  Công việc lý tưởng cho người mê du lịch - 11
 • 12
  Đầu bếp/người pha chế
   
  Đầu bếp và những người pha chế cocktail giỏi cũng không bao giờ lo thất nghiệp bởi nhu cầu những công việc này ngày càng tăng. Đồng lương trả cho hai nghề nghiệp này cũng hoàn toàn thỏa đáng ở nhiều quốc gia. 
   
  Công việc lý tưởng cho người mê du lịch - 12