Cụ bà 76 tuổi chơi thể thao "nghề" như thanh niên

TRI THỨC SỐNG

Cụ bà 76 tuổi chơi thể thao "nghề" như thanh niên

Trong khi hầu hết những cụ ông, cụ bà ở tuổi 75 thích luyện tập thể dục một cách nhẹ nhàng thì tại Chiết Giang (Trung Quốc), cụ bà Zhu Shumei lại gây ấn tượng mạnh với tất cả mọi người bởi khả năng ...

Trong khi hầu hết những cụ ông, cụ bà ở tuổi 75 thích luyện tập thể dục một cách nhẹ nhàng thì tại Chiết Giang (Trung Quốc), cụ bà Zhu Shumei lại gây ấn tượng mạnh với tất cả mọi người bởi khả năng thể thao của mình. Chỉ cao 1,5m nhưng bà Zue được biết đến như một “Cụ bà bóng rổ” và tài năng của bà có thể khiến nhiều cầu thủ bóng rổ trẻ phải xấu hổ.

 
Cụ bà 76 tuổi chơi thể thao "nghề" như thanh niên 1
Bà Zue năm nay đã 76 tuổi và chỉ cao 1,5m.

Cụ bà 76 tuổi chơi thể thao "nghề" như thanh niên 2
Tuy nhiên, không gì có thể ngăn được tình yêu với thể thao của bà.

Cụ bà 76 tuổi chơi thể thao "nghề" như thanh niên 3
Tài năng của bà khiến nhiều người ngưỡng mộ.
 
Mỗi buổi sáng, bà đến một sân bóng rổ của một trường đại học vào lúc 7 giờ sáng  và thực hiện 200 cú ném rổ, gần như không ném trượt quả nào. Nhưng thói quen của bà không kết thúc ở đó. Để giữ cho các cơ của mình dẻo dai và mạnh mẽ, bà tiếp tục chạy 10 vòng 400m rồi trèo lên một cột kim loại cao. Sau đó, bà đu qua các xà để luyện tập.
 
Cụ bà 76 tuổi chơi thể thao "nghề" như thanh niên 4
Ít ai ngờ, ở tuổi này, bà vẫn có thể leo cột. Mỗi ngày bà thực hiện 200 cú ném bóng rổ, chạy 10 vòng 400m và đu xà.

Cụ bà 76 tuổi chơi thể thao "nghề" như thanh niên 5
Nhờ chăm chỉ luyện tập, cơ thể của bà vẫn rất dẻo dai.
 
Sở thích này của bà đã bắt đầu và được duy trì trong suốt 23 năm qua. Nhiều sinh viên tại Chiết Giang đã coi bà là một huyền thoại. Cô Yue, một sinh viên tại ngôi trường mà bà Zue hay luyện tập cho biết:"Những gì cụ bà làm đã truyền cảm hứng cho chúng tôi. Bà luôn tràn đầy tinh thần tích cực".
 
Cụ bà 76 tuổi chơi thể thao "nghề" như thanh niên 6
Tinh thần tích cực của bà đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người.

Cụ bà 76 tuổi chơi thể thao "nghề" như thanh niên 7
Nhiều sinh viên tại Đại học Chiết Giang đã coi bà là một huyền thoại.
 
Tuy nhiên, câu chuyện của bà không phải không có khó khăn. Bà Zue cũng mắc phải các vấn đề sức khỏe bao gồm bệnh đục thủy tinh thể và bệnh tim. Khoản trợ cấp ít ỏi của chính phủ không đủ để chi trả tất cả chi phí thuốc men đắt đỏ.
 
Tuy vậy, từ câu chuyện đáng kinh ngạc của mình, cụ đã được rất nhiều người biết đến. Các sinh viên tại Đại học Chiết Giang cũng đã phát động những chiến dịch nhằm giúp đỡ “Cụ bà bóng rổ” tuyệt vời này.