Cứ vấp ngã đi, rồi sẽ bớt đau...

TRI THỨC SỐNG

Cứ vấp ngã đi, rồi sẽ bớt đau...

Sau mối tình tưởng như sẽ chẳng yêu thêm ai nữa, hai năm khoảng thời gian cho riêng mình độc thân quyến rũ không quan tâm ai thích mình, mặc kệ các chàng trai ngỏ ý tán tỉnh, và rồi hắn đến như chiếc ô xinh đẹp trong ngày mưa rào. ...

KenhAZ.com - Sau mối tình tưởng như sẽ chẳng yêu thêm ai nữa, hai năm khoảng thời gian cho riêng mình độc thân quyến rũ không quan tâm ai thích mình, mặc kệ các chàng trai ngỏ ý tán tỉnh, và rồi hắn đến như chiếc ô xinh đẹp trong ngày mưa rào.

Nực cười thay tôi ngu ngốc tin vào thứ tình cảm viển vông ấy, dành trọn vẹn tình cảm nhiều hơn bất kì ai tôi đã tin yêu và rồi chẳng nhận lại gì. Hóa ra tôi cũng chỉ là phép thử, là kẻ lấp chỗ trống trong lòng hắn, rồi thì sao? Hắn đá tôi như thể tôi chưa từng tồn tại lý do "Anh không xứng với em.". Một câu nói muôn thuở! Đã có người khác tốt hơn thì cứ nói thẳng, như thế sẽ bớt đau. Tôi sẽ vin vào cớ hắn phản bội mình mà nhẹ nhõm hơn. Hắn không thích mập mờ vậy không lẽ tôi lại thích sao?

Bao lời hứa hẹn, mặc dù tôi nói hãy cứ yêu và nói yêu thôi đừng nói yêu mãi, hắn vẫn gạt tôi bởi những lời lẽ yêu thương biệt danh em yêu, mật gấu, vợ yêu, bà xã... Mỗi khi nghe điện thoại thay vì alo hắn nói ANH YÊU EM... Là do tôi ngốc nghếch tin vào thứ tình cảm ấy nên giờ hụt hẫng. Tôi luôn cho mình cái quyền buông tay người khác, yêu hắn tôi có vài lo nghĩ nhưng tôi chưa từng nghĩ sẽ buông tay hắn. "Tình yêu giống như hai đứa ngậm hai đầu dây chun kéo căng đứa này nhả ra thì đứa kia vỡ mồm" hắn từng viết thế, tôi cũng đã từng cười to vì điều đó. Nhưng khi hắn nói hắn buông thì tôi thật sự chẳng biết nói gì hay nghĩ sao nữa. Quá thật vọng! Tôi sẽ mạnh mẽ quên đi quá khứ tôi đã yêu thương, dối trá. Tôi sẽ không tin nữa...

Những tưởng sẽ khá khó khăn, nhưng bản thân lại rất dửng dưng và thờ ơ. Tôi không quan tâm hắn hẹn hò ai. Chỉ cần biết là mình đã chấm dứt với hắn vì những hành vi chưa trưởng thành của hắn chỉ giỏi nói mà không bao giờ thực hiện. Hắn lại thích tìm kiếm những tô phở. Có lẽ nào vì "Mình đối xử với hắn như một người bình thường nhưng các cô gái khác lại tôn sùng hắn ta như thánh và để hắn làm bất kì điều gì mình muốn"?