Cùng tìm hiểu cách may chân váy cạp rời cho bé cực dễ

TRI THỨC SỐNG

Cùng tìm hiểu cách may chân váy cạp rời cho bé cực dễ

Với cách may chân váy cạp rời thay vì lồng chun vào bên trong chiếc váy, thì phần chun được may liền với chân váy và để lộ ra ngoài. Bé sẽ có một chân váy cực xinh mà lại phong cách nữa.

Nguyên liệu

Với cách may chân váy cạp rời, bạn cần chuẩn bị:

- Vải cotton màu sắc tùy thích

- Dây chun bản rộng

- Dụng cụ: kéo, kim khâu, chỉ, máy khâu

 
 • 1

  Để này, đầu tiên, bạn cắt 2 tấm vải cotton xanh hình chữ nhật: dài 55cm x rộng 22,5cm, đây là kích thước váy cho bé gái 4tuổi. Chiều dài tấm vải bằng 2 lần số đo vòng eo (có thể to hay nhỏ hơn tùy ý, nếu nhỏ hơn váy sẽ cụp hơn và ít chun nhún ở cạp, nếu to hơn thì váy xòe rộng và nhiều chun nhún ở cạp váy).

  Chiều rộng của tấm vải chính là chiều dài váy cộng thêm đường may gấu váy (1cm-2cm) và cạp váy (cạp rời nên bạn chỉ cần thêm 1cm-2cm vải). Bạn có thể đo và cắt vải phù hợp với bé. Sau khi cắt vải bạn nhớ vắt sổ các mép vải không bị tưa.

  cach_may_chan_vay_cap_roi_cho_be

 • 2

  Áp mặt phải của hai tấm vải vào nhau, các biên vải trùng nhau, khâu liền hai cạnh chiều rộng của tấm vải hình chữ nhật để được ống vải.

  cach_may_chan_vay_cap_roi_cho_be1

 • 3

  Tiếp theo, bạn gấp mép vải bên dưới lên trên 1cm làm gấu váy, dùng bàn là là phẳng, may đường thẳng cách mép gấp 0,7cm-0,8cm cho gấu váy. 

  cach_may_chan_vay_cap_roi_cho_be2

 • 4

  Cắt đoạn dây chun và ướm trên vòng của bé sao cho vừa, không rộng hoặc không chật, khân nối hai đầu dây chun với nhau thành vòng kín. Lộn mặt phải vải ra ngoài, khâu đường chỉ thưa dọc theo mép vải may cạp váy, cách mép vải 0,7cm, kéo sợi chỉ cho vải rùn lại sao cho vòng vải bằng với vòng dây chun là bạn tự may chân váy cho bé yêu xong rồi.

  cach_may_chan_vay_cap_roi_cho_be3

Thành phẩm

Bạn có thấy cách may chân váy này đơn giản hơn cách may váy đầm hai dây rất nhiều không nào? Chỉ với vài bước thực hiện, chẳng mấy chốc mà bạn đã có chân váy xinh yêu cho em bé của mình rồi. Không chỉ cách này, bạn cũng có thể áp dụng để có những chiếc váy thật yêu cho cả mình và bé.

Với cách làm này, bạn hoàn toàn có thể may chân váy cho mình, chỉ cần thay đổi số đo sao cho hợp với bạn là được. Khi hoàn thành xong chân váy, bạn có thể mix với áo phông hoặc áo hai dây, bé yêu sẽ có một set đồ vô cùng thoáng mát và thoải mái đấy.

Bên cạnh cách may chân váy cho bé, bạn có thể tận dụng những chiếc váy bò cũ để hoặc từ váy liền cũng rất đẹp mà lại không tốn một xu cho việc sắm đồ mới.

cach_may_chan_vay_cap_roi_cho_be4

Chúc các bạn thành công!