Cuối tuần học cách làm đồng hồ handmade trang trí nhà

TRI THỨC SỐNG

Cuối tuần học cách làm đồng hồ handmade trang trí nhà

Chỉ cần giấy màu, bìa mô hình và một chút khéo léo với cách làm đồng hồ handmade này là bạn đã có ngay chiếc đồng hồ trang trí nhà hết sức đáng yêu và tiện dụng cho gia đình rồi.

Nguyên liệu

- Bìa mô hình 5mm

- Giấy, ruy băng các loại

- Bộ máy đồng hồ

- Keo sữa.

cuoi_tuan_hoc_cach_lam_dong_ho_handmade_trang_tri_nha_1

 • 1

  Với cách làm đồng hồ handmadenày, đầu tiên bạn dùng một khung tròn, vẽ lên bìa mô hình, sau đó cắt khung bìa ra. Rồi dùng cọ quét keo sữa và dán giấy nâu lên. Sau đó đục lỗ để bỏ vừa bộ kim đồng hồ.

  cuoi_tuan_hoc_cach_lam_dong_ho_handmade_trang_tri_nha_2

 • 2

  Dán các loại giấy màu, giấy kiểu và ruy băng lên phần . Sau khi dán xong dùng kéo bo lại phần giấy, ruy băng dư cho mặt đồng hồ tròn.

  cuoi_tuan_hoc_cach_lam_dong_ho_handmade_trang_tri_nha_3

 • 3

  Rồi bạn dùng dây da tròn để dán xung quanh khu mặt đồng hồ và dùng vải nỉ cắt thành những bông hoa lớn nhỏ. Và cuối cùng là bạn viết số và lắp kim đồng hồ vào sẽ thành một chiếc đồng hồ handmade rồi. 

  cuoi_tuan_hoc_cach_lam_dong_ho_handmade_trang_tri_nha_4

  cuoi_tuan_hoc_cach_lam_dong_ho_handmade_trang_tri_nha_5

Thành phẩm

Bây giờ bạn chọn chỗ treo đồng hồ lên thôi, bạn có thể treo ở bất cứ đâu trong ngôi nhà của mình để tiện theo dõi thời gian. Tuy nhiên, với họa tiết của đồng hồ này, nơi thích hợp nhất đó là để phòng ngủ. Bạn nhớ để chúng gần để có thể nhìn giờ tiện lợi vào buổi tối nhé! 

Ngoài ra, với cách làm đồng hồ handmade này, bạn cũng có thể tận dụng những mảnh gỗ để làm đồng hồ gỗ hay làm cũng rất hay và tiện dụng đấy!

Hãy chia sẻ với bạn bè và người thân của mình cách làm đồng hồ này nhé!

cuoi_tuan_hoc_cach_lam_dong_ho_handmade_trang_tri_nha_6

Chúc các bạn thành công!