Cứu bạn khỏi những rắc rối khi làm đẹp

TRI THỨC SỐNG

Cứu bạn khỏi những rắc rối khi làm đẹp

Trên các diễn đàn, bạn đọc và nghe thấy vô số kinh nghiệm làm đẹp thú vị. Sau khi áp dụng, chúng tôi tổng kết vài thủ thuật kỳ lạ nhưng cực hiệu quả cho chị em.

 • 1
  Tránh mascara bị lem

  Khi trang điểm, màu mascara rất dễ lem ra ngoài. Hãy giữ muỗng nhựa (viền cong) sát mắt để ngăn mascara dư thừa chạm vào mí. Tốt hơn hết, bạn nên cất giữ chúng trong túi xách để có thể sử dụng ngay tại nơi làm việc.
   
  Cứu bạn khỏi những rắc rối khi làm đẹp - 1
 • 2
  Giảm sưng mắt

  Đôi mắt sưng húp và thâm đen là kết quả của đêm mất ngủ và làm việc khuya. Để khắc phục, hãy đắp khoai tây lên mắt trong 10 phút sau khi ngủ dậy. Hoạt tính mát có trong thực phẩm sẽ giảm sưng tấy ngay tức thì.
   
  Cứu bạn khỏi những rắc rối khi làm đẹp - 2
 • 3
  Mặt nạ Pepto Bismol

  Đi công tác, bạn không có thời gian và cũng quên mang theo mặt nạ. Mua ngay một liều Pepto Bismol nếu bạn muốn tẩy da chết trước cuộc họp sáng. Khi thẩm thấu, hoạt chất này phá vỡ kết cấu dầu và axit khiến da sáng mịn và hồng hào.

  Lưu ý: Nghiền nhuyễn thuốc và đắp lên da trong 20 phút, bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ của nó.
   
  Cứu bạn khỏi những rắc rối khi làm đẹp - 3
 • 4
  Loại bỏ mỡ thừa

  Mỡ thừa khiến da trở nên thô ráp và xuống cấp. Hãy sử dụng bã cà phê chà nhẹ lên phần cơ thể dễ béo như: bụng, eo, mông, đùi,… Caffeine có tác dụng loại bỏ tế bào chết và trả lại cho bạn làn da sự trẻ trung vốn có.
   
  Cứu bạn khỏi những rắc rối khi làm đẹp - 4
 • 5
  Điều trị tóc xơ

  Hoạt động tạo kiểu khiến tóc bị hư hỏng nặng. Dưỡng với mayonnaise mỗi ngày đến khi tóc có sự chuyển biến. Bạn nên dùng mấy sấy để nhân đôi hiệu quả trên phần tóc chẻ ngọn và xơ rối.

  Mách nhỏ: Sẽ tốt hơn nếu bạn giữ mayonnaise trong tủ lạnh trước thoa lên da.
   
  Cứu bạn khỏi những rắc rối khi làm đẹp - 5
 • 6
  Sơn móng tay bị khô

  Sơn móng tay đặc quánh khi bạn lưu trữ tại nơi nhiệt độ cao. Hãy giữ chúng trong tủ lạnh, bạn sẽ thấy bong bóng trong lọ sơn biến mất. Đừng quên động tác này nếu phát hiện bất vấn đề với sơn móng tay.
   
  Cứu bạn khỏi những rắc rối khi làm đẹp - 6
 • 7
  Giảm ửng đỏ

  Rời khỏi phòng gym, bạn xấu hổ về khuôn mặt ửng đỏ của mình. Sẽ thật bất tiện nếu điều đó lặp lại nhiều lần. Hãy áp dụng lượng nhỏ Antihistamine (có trong thuốc mỡ Phenergan) để khắc phục nhanh nhất triệu chứng.
   
  Cứu bạn khỏi những rắc rối khi làm đẹp - 7
 • 8
  Điều trị mụn trên chân

  Đây là kết quả tất yếu của việc đi giầy hoặc boot cao trong mùa đông. Chỉ dẫn của thầy thuốc và đôi giày bệt mới không giúp bạn thoát khỏi điều đó. Hãy thoa Vaseline lên vùng da nhiều mụn trong khi ngủ, bạn sẽ hài lòng với hiệu quả vào sáng hôm sau.
   
  Cứu bạn khỏi những rắc rối khi làm đẹp - 8