Đã có những độc giả đầu tiên ủng hộ cậu bé lấy da bọc da

TRI THỨC SỐNG

Đã có những độc giả đầu tiên ủng hộ cậu bé lấy da bọc da

Ngay sau khi trường hợp về cậu bé "lấy da bọc da" được đăng tải, Lamsao.com đã nhận được sự phản hồi tích cực từ độc giả. Hàng trăm lượt like, comment, chia sẻ trên fanpage cùng với số tiền được ...

Trường hợp về cậu bé lấy da bọc da đã thức tỉnh lòng nhân ái của đông đảo độc giả. Ngay sau khi thông tin được đăng tải, Kênh AZ đã nhận được những đóng góp tích cực từ bạn đọc. Một tin vui cho những ai quan tâm đến trường hợp của bé Minh: rất nhiều độc giả đã gọi điện thoại tới Ban biên tập Kênh AZ.com để gửi số tiền ủng hộ tới em Đào Ngọc Minh. Vui hơn nữa, Ban biên tập báo điện tử Kênh AZ.com đã phối hợp với công ty cổ phần công nghệ DKT khởi xướng Quỹ từ thiện nhằm giúp đỡ bé. Chương trình đang được nhân rộng đến mạng lưới Vì cộng đồng.

Vào những giây phút đầu tiên sau khi bài báo được đăng tải, một độc giả từ TP.HCM đã gọi điện, gửi về Tòa soạn số tiền 300.000 đồng qua đường chuyển khoản.

Tiếp theo đó, là sự đóng góp từ chị Nguyễn Thanh Minh, ở Hà Nôi với số tiền 500.000 đồng cùng lời chia sẻ: “Nếu có quỹ này có thể giúp cháu ấy được. Mình cũng có con, nhìn vào thấy hết được nỗi đau của bậc làm cha làm mẹ. Cầu cho con được bình an, vết thương lở loét kia sẽ được lành để con không phải chịu những cơn đau nhức đó. Tôi phải giúp đỡ em hết sức có thể”.

Xúc động hơn, cô bạn Ngọc Mai – sinh viên trường ĐHBKHN đã đến tận Tòa soạn gửi 50.000 đồng với lời nhắn gửi: “ Đọc được trường hợp về bé Minh, em đã khóc các anh chị ạ. Em nhớ Cún nhà em, Cún nhà em lên 9 rồi, nhưng Cún nũng nịu lắm, động tý là khóc, chẳng nghị lực và dũng cảm như Minh. Em chỉ còn 50.000 đồng trong túi, nhưng em tình nguyện đóng góp số tiền ít ỏi cuối cùng này, hi vọng phần nào giúp đỡ được bé. Tích tiểu thành đại phải không ạ? Em rất mong cậu bé có thể được phẫu thuật và được bình thường như bao em bé khác.”.

Cùng với những lời nhắn gửi  đó, trên fanpage của Kênh AZ.com đã nhận được rất nhiều lời chia sẻ, động viên: “Gắng lên em nhé. Bỏ qua tất cả những lời đồn đại và hãy kiên trì khẳng định mình. Dù mình như thế nào cũng không thể thua kém ai”; “Xin cúi đầu trước nghị lực và lòng dũng cảm của em”; “Không chỉ đáng thương, còn đáng ngưỡng mộ nghị lực phi thường của em, chắc chắn phải tham gia ủng hộ em, không thể khoanh tay đứng nhìn được. Mọi người cũng thế nhé!!!”.

vì cộng đồng

Còn rất nhiều lời chia sẻ khác nữa!

Ngay tại trường em đang theo học cũng đã có phong trào quyên góp: “ Trường chúng tôi cũng đã phát động quyên góp giúp đỡ Minh nhưng không thấm vào đâu". Nói rồi, cô Liên bật khóc: “Tôi thương em lắm! Em mới có 6 tuổi đầu!..."

Cùng với sự giúp đỡ nhiệt tình từ toàn thể cộng đồng, Ban biên tập Kênh AZ.com, cùng Công ty cổ phần công ty công nghệ DKT đã hô hào nhân viên đứng lên chung tay giúp đỡ bé, gây dựng Quỹ từ thiện. Tất cả nhân viên tham gia rất nhiệt tình, có người góp một bữa ăn, người nhiều hơn thì góp một vài ngày lương.Cảm động hơn, tất cả thành viên trong công ty còn chia sẻ tới gia đình, bạn bè, kêu gọi giúp đỡ bé. Tất cả vì một mục đích: Mong Minh sớm được phẫu thuật!

Song song và sau giai đoạn hỗ trợ về tiền mặt, Kênh AZ mở rộng sự trợ giúp sang các nhu cầu khác cần thiết cho bé như: quần áo, sách vở, đồ dùng học tập, thuốc…

Tiền và vật phẩm ủng hộ từ nhà hảo tâm được chuyển tận tay đến bé, không bớt đi một đồng chi phí, và được thống kê công khai trên trang web Kênh AZ.com.

"Giá mà cháu được ở bệnh viện thì cháu sẽ được các bác sĩ chăm sóc đỡ đau phần nào nhưng gia đình tôi đã cạn kiệt kinh phí..”. Gia đình Minh thực sự rất cần sự chung tay của cả cộng đồng để giúp bé có được ngày mai tươi sáng hơn! Tấm lòng từ thiện của mỗi chúng ta như một giọt nước nhỏ bé! Hãy cùng góp sức để tạo nên một đại dương!

Mỗi người một ít nhưng hàng nghìn người góp lại, đủ cho em cơ hội được phẫu thuật lần  nữa!

Mọi hỗ trợ xin gửi về địa chỉ:

Ban biên tập Kênh AZ.com

Địa chỉ:Tầng 4 - Tòa nhà Hanoi Group, 442 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Số điện thoại: (04) 6655 8868

Email: info@Kênh AZ

 

Thông tin về bé Đào Ngọc Minh

Đang háo hức đợi hết mùa hè để vào lớp một, một ngày tháng 6/2012, em Đào Ngọc Minh bị ngọn lửa bùng cháy từ đống rơm phơi gần nhà khiến em bị bỏng nặng.Hai bàn tay chỉ còn một, bàn tay còn lại chi chít vết băng, cả thân hình là da bọc da, cuốn trắng một màu. Chẳng ngại khó khăn, chẳng sợ dị nghị, cậu bé vẫn chăm chỉ đến trường mỗi ngày. Mỗi nét chữ được viết ra là những giọt mồ hôi thấm ướt băng gạc, đi kèm nỗi đau đớn về thể xác. Không một tiếng kêu, chỉ có nghị lực và cố gắng. Kết quả dành cho Minh là những điểm 9, điểm 10, những nét chữ tròn trịa chẳng thua kém ai.

Hiện nay, vết thương của em có biểu hiện xấu. Những miếng da lành cấy cho vết thương của em ở những vùng cử động nhiều như nách, cổ, khớp chân bắt đầu lở loét. Nhưng điều kiện gia đình em Minh lại không còn kinh phí để đưa em đi chữa trị. Biết phận, thương bố mẹ đã hết cách, Minh kiên nhẫn chịu đựng nỗi đau nhức của các vết thương khắp người, không ngừng động viên cha mẹ "đừng buồn nữa".

Chi tiết xin mời xem thêm tại: