Đằng sau bức tượng Mourinho đấu giá sốc và việc từ thiện

TRI THỨC SỐNG

Đằng sau bức tượng Mourinho đấu giá sốc và việc từ thiện

Bức tượng gỗ hình HLV của Chelsea chỉ nhỏ ngang bao thuốc lá, nhưng được trả giá bằng cả chiếc xe máy khiến không ít người ngỡ ngàng. Và còn tuyệt vời hơn khi toàn bộ số tiền bán đấu giá bức tượng ...

Trong buổi lễ mừng sinh nhật CLB Chelsea mà Hội CĐV Chelsea tại Việt Nam (CFCVN) tổ chức ở Hà Nội cuối tuần qua, gần 400 fan The Blues có mặt trong không khí chộn rộn, tươi vui, không chỉ được cùng chúc mừng đội bóng, xem CLB thi đấu trực tiếp, tham gia các trò chơi đầy thú vị…

Vào buổi lễ này còn có một phiên đấu giá với vật phẩm độc đáo là bức tượng Mourinho do một CĐV đẽo gọt và tô vẽ khéo léo bằng tay.

 Đằng sau bức tượng Mourinho đấu giá sốc và việc từ thiện - 1

Cận cảnh bức tượng Jose Mourinho độc đáo trong phiên đấu giá

Ban đầu bức tượng có giá khởi điểm là 300 nghìn đồng. BTC, những người tham gia hoạt động trong CFCVN với mục đích phi lợi nhuận, hy vọng sẽ thu về được khoảng 3 triệu đồng (gấp 10 lần giá khởi điểm) để đưa vào quỹ tình nguyện của Hội, mang tên “Cơm từ thiện” để nó có thể được sử dụng một cách có ý nghĩa nhất.

Rất nhiều cánh tay đã giơ lên khi BTC bắt đầu đấu giá. “500” rồi “700” là những mức giá mà các CĐV lần lượt đưa ra để sở hữu bức tượng. Trong thời điểm hồi hộp và sôi nổi đó, có một cánh tay nhỏ nhắn ở phía gần sân khấu giơ lên, “Tôi xin trả giá cho bức tượng này là 12 triệu đồng”.

Nhiều người không tin vào tai của mình, cả khán phòng ồ lên đầy phấn khích sau vài giây khựng lại vì ngỡ ngàng với mức giá được tăng đột biến. 12 triệu đồng cũng là số tiền được BTC chốt lại sau khi không có ai trả cao hơn.

Bức tượng đã được cô Mai Phương đấu giá với mức giá tương đối sốc. Cô Mai Phương còn khá trẻ chỉ sinh năm 1988 - cô đang là giám đốc của trung tâm ngoại ngữ 24H được nhiều bạn trẻ và sinh viên yêu mến.

Đằng sau bức tượng Mourinho đấu giá sốc và việc từ thiện - 2

Mai Phương và bức tượng được cô mua với giá sốc – 12 triệu đồng

Người sở hữu bức tượng này là Mai Phương, khách mời danh dự của buổi lễ và là một CĐV trung thành của Chelsea. Khi được hỏi tại sao lại trả một cái giá cao và có phần “dị” như vậy, Mai Phương chia sẻ: “Khi biết mục đích đấu giá của BTC là để ủng hộ quỹ Cơm từ thiện, em đã không ngần ngại trả giá để sở hữu bức tượng Mourinho, người mà em đặc biệt hâm mộ.

Còn về con số 12 triệu, em nghĩ đơn giản rằng số tiền mà em ủng hộ sẽ giúp các bạn tình nguyện viên của CFCVN sẽ có thêm kinh phí để nấu cơm từ thiện ít nhất một chương trình mỗi tháng, trong vòng 12 tháng. Đó là một việc làm vô cùng ý nghĩa và em muốn chương trình sẽ kéo dài mãi mãi”.

Cô Mai Phương là một trong số những nhà tài trợ về " Cơm từ thiện" trong suốt năm vừa qua.

Đằng sau bức tượng Mourinho đấu giá sốc và việc từ thiện - 3

Mai Phương (bìa phải) và Á hậu Huyền My trong buổi mừng Sinh nhật Chelsea của CFCVN.

Đội tình nguyện “Cơm từ thiện” thuộc Hội CĐV Chelsea tại Việt Nam đã hoạt động được hơn 1 năm, từ cuối năm 2013. Vào thứ 5 hoặc thứ 7 hàng tuần, 100 suất cơm sạch sẽ, ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng lại được CFCVN phát miễn phí cho các bệnh nhận và người nhà có hoàn cảnh khó khăn ở bệnh viện K, phố Quán Sứ, Hà Nội.

Những người được nhận cơm luôn bay tỏ sự cảm kích với tấm lòng của các bạn trẻ, trong khi các tình nguyện viên cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn rất nhiều khi tham gia đóng góp những điều tốt đẹp cho cộng đồng.

Đằng sau bức tượng Mourinho đấu giá sốc và việc từ thiện - 4

Đội tình nguyện “Cơm từ thiện” của CFCVN

Với sự sẻ chia yêu thương và lòng nhiệt thành bất tận, Hội CĐV Chelsea tại Việt Nam hy vọng CĐV Chelsea trên cả nước và tất cả những ai có lòng hảo tâm sẽ tìm đến và ủng hộ cho quỹ “Cơm từ thiện” của Hội, như một hành động yêu thương để san sẻ với những mảnh đời không may mắn trong cuộc sống.