Dạo quanh bờ biển Amalfi

TRI THỨC SỐNG

Dạo quanh bờ biển Amalfi

Bờ biển Amalfi trải dài trên vịnh Salerno, thành phố Positano và được coi là viên ngọc của đất nước có hình chiếc ủng.

Thành phố biển Positano được thiên nhiên ưu đãi đường bờ biển dài, thời tiết thuận lợi và khung cảnh lộng lẫy của với những vách đá dựng đứng hướng ra phía biển. Đây là một trong những địa điểm du lịch lý tưởng dành cho du khách khi đi du lịch Ý.

bien

Ngôi làng ở Amalfi là một quần thể gồm những ngôi nhà nhiều kiểu dáng, phong cách khác nhau, từ phong cách người Moore cho tới phong cách Byzantine, tô điểm bởi những khu vườn rực rỡ trĩu quả nhiệt đới.

bien
Nhà thờ St. Assumption là nhà thờ chính của thành phố với phong cách trang trí theo kiểu Baroque và bức tượng mẹ Madonna và chúa hài đồng kiệt tác.

Tên của thành phố Positano cũng là một truyền thuyết đẹp. Tương truyền thời xa xưa, một đoàn thủy thủ mang theo một bức tranh của Đức mẹ đồng trinh đã bị mắc kẹt gần thành phố biển này trong một cơn bão lớn. Và khi cả đoàn thủy thủ đang vất vả để vượt qua cơn sóng gió, một tiếng nói vang lên “Pose, Pose” (nghĩa là “Đặt xuống, đặt xuống”).

bien


Đoàn thủy thủ đã phải đặt bức tranh Đức mẹ trên bờ biển, và cơn bão tan đi, họ đã đi tiếp. Cũng từ đó, thành phố lấy cái tên Positano, phái sinh từ “Pose” – tiếng gọi kỳ lạ trong cơn bão.

bien


Positano có rất nhiều bờ biển đẹp, số một là Great Beach. Vịnh biển nằm ngay gần thành phố, và bạn cũng có thể dạo bước tới nhà thờ St Peter Lauria, Pora và Arienzo. Positano ra đời đã là một thành phố du lịch. Chính những nhà lãnh đạo La Mã một thuở cũng chọn nơi đây để đi nghỉ mát.

bien

Amalfi lung linh về đêm

Thành phố biển đa dạng về phong cách kiến trúc

bien

bien

 bien

bien

bien

bien