Dạo quanh vương quốc nghìn lẻ một đêm

TRI THỨC SỐNG

Dạo quanh vương quốc nghìn lẻ một đêm

Vượt qua đụn cát cao tới 150m ở trung tâm của sa mạc Sahara, và đứng trên đỉnh của nó, bạn sẽ nhìn thấy những sa mạc trải dài vô tận, cảm nhận sự yên bình ôm ấp tâm hồn bạn. Chào mừng bạn đến với đất ...

Maroc là đất nước nằm ở Bắc Phi, với những kiệt tác kiến trúc Hồi giáo xây dựng bên những nhánh ô liu và những đụn cát lớn hùng vĩ. Đến với thành phố, bạn như lạc vào một thế giới cổ tích kỳ bí xa xưa với những gian chợ cổ tựa hồ phiên chợ Ba Tư, những người kể chuyện, người dụ rắn và cả các vũ công nhào lộn.

maroc

Casablanca lãng mạn

Maroc dường như có tất cả mọi báu vật mà tạo hóa ban tặng: đỉnh núi tuyết trắng, sa mạc bao la, bờ biển ngọc ngà.

Đến Maroc nhất định phải ghé Casablanca, địa danh lãng mạn nổi tiếng nhờ bộ phim kinh điển “Casablanca”. Ở đây, bạn có thể thưởng thức một cốc cà phê ở Rick’s Café Americain, quán cà phê được nhắc đến trong bộ phim, nơi người nhạc công chơi một bản “As time goes by” cảm động. 

roc

Thủ đô Rabat chứa đầy tinh hoa kiến trúc

Thủ đô Maroc là Rabat, một địa điểm lý tưởng với bất cứ ai đam mê sự mới lạ. Rabat là sự kết hợp của nhiều phong cách: hiện đại, cổ điển, bạn có thể tìm thấy rất nhiều chứng tích sót lại của thế kỷ 12. Du khách cũng thường tới đây để bơi ở suối nước nóng Oulmes. 

roc

Gian hàng bán thảm ở Fes

Dù Rabat là thủ đô của Maroc nhưng Fes và Marrakesh mới là biểu tượng của văn hóa Maroc. Ở Fes, phong cách chủ đạo là Ả Rập và Islam. Thành phố có tới cả nghìn ngõ ngách nhỏ, y như trong truyện “Nghìn lẻ một đêm".

maroc

Ngôi nhà của một thương nhân ở Marrakesh

Marrakesh gần như không thay đổi từ thời Trung Cổ với những đền đài, lâu đài cổ, thuộc sở hữu của những thương nhân giàu có. Trung tâm thành phố là quảng trường Djemmaa el Fna nơi bạn có thể mua hàng ở những gian hàng mở ngoài trời với cái giá rất phải chăng và câu cảm ơn cửa miệng “Chokran”. Vào buổi đêm, Marrakesh càng thêm huyền ảo với những buổi biểu diễn âm nhạc và những người kể chuyện. 

roc

rocg

roc
Những ai muốn du lịch thám hiểm hoàn toàn có thể thỏa mãn ở Maroc với những chuyến leo núi, cưỡi lạc đà trên sa mạc đầy hoang dã và bí hiểm. 

roc

Maroc huyền ảo tựa "Nghìn lẻ một đêm"

roc

Phòng ngủ kiến trúc Ả rập ở Maroc

roc

roc