Đau hãy khóc, nhưng hãy cứ ngẩng cao đầu mạnh mẽ lên nghe em

TRI THỨC SỐNG

Đau hãy khóc, nhưng hãy cứ ngẩng cao đầu mạnh mẽ lên nghe em

Những cô gái của tôi, mỗi người một câu chuyện. Nhưng đều mang những nội tâm sâu sắc mà chẳng thước nào đo hết. Chỉ có tôi sẵn sàng đưa bờ vai, rộng đôi tay... lắng nghe, chờ đợi những tỉ tê to nhỏ để em bớt u sầu. ...

KenhAZ.com - Những cô gái của tôi, mỗi người một câu chuyện. Nhưng đều mang những nội tâm sâu sắc mà chẳng thước nào đo hết. Chỉ có tôi sẵn sàng đưa bờ vai, rộng đôi tay... lắng nghe, chờ đợi những tỉ tê to nhỏ để em bớt u sầu.

Đau hãy khóc, nhưng hãy cứ ngẩng cao đầu mạnh mẽ lên nghe em.

Cô gái của tôi, em chẳng phải riêng một cá thể, là cô gái Bạch Dương bất cần hay cả thèm chóng chán, là Song Ngư ngang bướng, trơ lì, là Thiên Bình trong cứng ngoài mềm, hay Xử Nữ ngạo đời mà hay đơn côi...

Những cô gái của tôi,đều có trái tim biết yêu, hằng ngày vẫn đập rộn ràng vì các anh chàngấy, lúc rộn vang vì hạnh phúc, lúc bóp nghẹt vìđau thương.

Em thường hay tâm sự với tôi về chuyện tình cảm của mình, từ những niềm vui nhỏ bé, hạnh phúc lớn lao hay cảđau thương vỡòa. Tôi hay nhìn thấy trong mắt em là cả một ngọn lửa không bao giờ tắt.Đó là niềm nhung nhớ, nỗi tương tư, cả những giận hờn, lo toan hay trách cứ.

1. Cự Giải

Cô gái của tôi, em thường bảo với tôi rằng em mâu thuẫn tự trong bản thân mình. Sinh ra với nhan sắc trời ban, cộng thêm sự duyên dáng, khéo léo, em có bao nhiêu vệ tinh vây quanh. Người ta săn đón, người ta theo đuổi,...và em quen với điềuđó. Khi em trao con tim cho ai kia, dù cho em có chung thủy tự tâm mình, em vẫn muốn ngườiấy sănđón như những kẻ tình si kia. Em muốn mình là trung tâm, là số một trong cuộc sống của họ. Phải rồi cô gái của tôi, chàng traiấy yêu em, em là tất cả. Nhưngđâu phải cách thể hiện củađànông vàđàn bà là giống nhauđâu em. Chẳng phải khi được đeo bám ráo riết, em thấy phiền hà và phát cáuđấy thôi.

Cô gái của tôi, trong tình yêu chưa từng có sự phân biệt sự chủ động. Nếu anh ta không bước về phía em, không hẳn là anh ta không muốn, có thể chàng ta chưa bắt kịp với guồng quay yêu thương của em. Vậy nên, sao em không thử chủ động bước về phía người ấy. Nếu nhớ, em hãy gọi. Hãy cho anh ta biết con tim em đã thổn thức thế nào, để anh ta không thể bẵng quên mà thương tổn em hơn nữa?

2. Bạch Dương

Cô gái của tôi, một cô gái với đôi mắt hay cười, thanh mảnh, tự tin, thích nói cười. Em lại gặp chút buồn bực với tình cảm của mình. Anh chàng ấy lại vô tình lao vào các dự án của sự nghiệp mà quên mất cô người yêu bé bỏng. Rồi em đơn côi, em nhớ nhung, giận hờn, tủi vọng. Có người từng nói: "Đừng bao giờ để cho cô gái của bạn quen với việc cô đơn". Ngày tôi gặp lại em sau một kì nghỉ dài, em nói rằng em quyết định chia tay. Dù không thể nói liền để dứt khoát, tôi biết tình yêu trong em đã cạn. Em nhấn nhá lời chia ly chỉ vì một lí do tiếc thương cho tình cảm của chính mình, đầu tư cho canh bạc không nhìn thấy lãi lời.

Cô gái của tôi! Anh chàng kia sai rồi. Anh ta để em một mình gặm nhấm buồn đau. Nhưng em có từng nói nghiêm túc và chân thành mong muốn để anh ta hiểu em hơn. Để giờ đây chỉ còn lại trong em sự nuối tiếc, hờn tủi và xót thương cho chính mình?

3. Xử Nữ

Cô gái của tôi!. Gan góc, bướng lì và nội tâm thì luôn dậy sóng. Em có thể cho người ta thấy khuôn mặt biến hóa đủ muôn vạn trạng mỗi lần gặp mặt hay qua từng tấm ảnh em ngẫu hứng tự sướng. Dịu dàng, e ấp, có cả quái tính, kiêu hùng, ngạo đời hay cuồng ngông. Cô gái của tôi. Nội tâm em sâu sắc lắm. Nó không giống như những gì em hay trải bày cho người xung quanh nhìn thường nhật. Người ta chỉ có thể hiểu thêm về em qua những bài viết em đăng báo. Nhưng lại chẳng ai hiểu được hết từng ngõ ngách cùng tận của tâm hồn em. Chẳng rõ nó yếu đuối, nó mong manh, hay là gan góc và quật cường. Em thích mang chuyện người khác làm liều thuốc an thần và là vitamin để em vững vàng và miễn dịch với cuộc sống. Một cô nàng đã nhận xét rằng chính nụ cười của em khiến mọi người nhìn vào cảm thấy tất cả thật tuyệt đẹp và vững vàng, em có còn nhớ?

Có chẳng, chính sự mâu thuẫn tự chính bản thân em, là sức hút có 102 mà phái nam chẳng thể chống trả? Nhưng không, em lại sẵn sàng "phũ phàng" mà chối từ những anh chàng mà xã hội coi là hình mẫu tuyệt vời chỉ vì lí do: Em thấy mình chưa sẵn sàng. Cô gái Xử Nữ của tôi, độc lập đến ngoan cường, kiên quyết không tựa bừa vào một bờ vai chỉ để thoát phận FA mà " lấy le" với thiên hạ. Nhưng những lúc em buồn, em có sẵn sàng tìm tôi uống bia ngắm sao trời mà tỉ tê chuyện trời chuyện đất chuyện của tôi chuyện của em như mọi lúc?

Đừng dấu nỗi buồn một mình, cô gái ạ!.

4. Sư Tử

Cô gái của tôi. Em hay tựa đầu vào vai tôi mỗi khi buồn, thỏ thẻ tỉ tê nhồn nhột vào tai tôi khiến tôi đôi lúc phát cáu. Nhưng nhìn vào đôi mắt ươn ướt, to tròn anh ánh nước kia, tôi không cầm lòng. Nhiều lúc tôi tự xỉ vả thói mềm lòng của chính mình. Em theo đuổi một tình yêu hoàn hảo theo lẽ của riêng em. Anh chàng người yêu không đẹp trai nhưng phải chung thủy, tuyệt đối chung thủy,chỉ có một mình em. Đã bao nhiêu lần em ca thán hay rỉ tai tôi về nỗi lo đang ngày một dấy lên trong lòng em. Chàng ta mỗi ngày đều không còn đặt em lên vị trí độc tôn nữa em cảm nhận thế.

Cô gái của tôi. Con người ta sinh ra trước tiên có nghĩa vụ phải yêu thương chính bản thân mình. Sau đó mới có thể trọn vẹn yêu người khác. Nếu anh ta chỉ yêu hai người em và chính anh ta, em đừng trách. Vì khi yêu nhau, em và anh ấy cũng tâm linh tương thông mà đến với nhau. Vậy em ghen với chính anh ta làm gì hả cô gái đang yêu kia?

Cô gái của tôi. Tôi nhìn thấy trong em là hàng ngàn mâu thuẫn đang đạp lên nhau mà dâng tấu lên em. Em nhìn thấy nhan nhản trong xã hội bao nhiêu người đàn ông có mới nới cũ, bắt cá nhiều tay... Vậy nên em lo lắng cả chính người đàn ông của mình. Em lo âu, em u sầu. Cô gái của tôi, đừng tin lời anh ta nói. Hãy xem điều anh ta làm. Và rồi em tự cảm nhận. Đừng cảm nhận đơn phương từ một phía em, đó là không công bằng cho một người cũng hết lòng yêu em.

Cô gái, đứng dậy và mạnh mẽ lên.

Những cô gái của tôi, mỗi người một câu chuyện. Nhưng đều mang những nội tâm sâu sắc mà chẳng thước nào đo hết. Chỉ có tôi sẵn sàng đưa bờ vai, rộng đôi tay... lắng nghe, chờ đợi những tỉ tê to nhỏ để em bớt u sầu.

Đừng nhìn lúc cô gái của tôi hờn giận mà phán xét. Hãy khách quan nhìn nhận cả những hành động của cô ấy. Các cô gái yếu đuối và mỏng manh lắm, cô ta cần lắm sự yêu thương của những anh chàng người yêu kia.

Vì con gái sinh ra được gọi là phái yếu, nên khi buồn đừng cố gồng mình chống trả, đau thì hãy khóc, nhưng đừng gục ngã mà hãy ngẩng cao đầu mạnh mẽ nghe em.