Dấu hiệu bạn sẽ thành công trong năm mới

TRI THỨC SỐNG

Dấu hiệu bạn sẽ thành công trong năm mới

Một năm sắp bắt đầu. Những dấu hiệu nào để bạn nhận biết ra được những việc đang làm có đem lại kết quả thành công như mong đợi trong năm tới hay không? Hãy xem một vài gợi ý dưới đây để có thể lên ...

 • 1

  Hài lòng với năm vừa qua

  Đây là một dấu hiệu cho thấy bạn đang có một tâm thế thoải mái với những thành quả bạn đã đạt được với kế hoạch đặt ra. Hài lòng với bản thân có nghĩa là bạn đang rất tự tin về mình để thực hiện những kế hoạch tiếp theo cho năm mới.

 • 2

  Luôn bận rộn với các lịch hẹn

  Lịch hẹn ở đây không phải chỉ là bạn bè, người quen mà là cả các đối tác của bạn. Trên lịch ghi chú cá nhân của bạn luôn phải đánh dấu để nhắc những cuộc hẹn này thì tức là bạn được chú ý nhiều. Hãy chuẩn bị những “câu chuyện chiến lược” cho mình để cùng tham gia với mọi người trong những cuộc chiêu đãi, họp mặt cuối năm nhé.

  Khi bạn luôn bận rộn với các lịch hẹn thì chứng tỏ bạn được quan tâm nhiều.

 • 3

  Sự quan tâm của sếp

  Sếp của bạn hỏi về kế hoạch trong tương lai như một năm tới bạn có những mong muốn, dự định gì với một sự chia sẻ. Đây là một dấu hiệu tốt cho sự phát triển của bạn đấy. Một khía cạnh nào đó, sếp của bạn đã coi bạn là “đồng sự” nên quan tâm tới bạn.

 • 4

  Nhận được nhiều chia sẻ

  Bạn có nhiều người xung quanh chia sẻ những kế hoạch, dự án họ đang dự định thực hiện trong năm tới. Nếu như bạn không là một ứng viên sáng giá để cùng thực hiện những dự án đó thì ít nhất bạn cũng được nhiều người tin tưởng. Khi chia sẻ cho bạn nghe những dự định trong tương lai, họ không phải chỉ muốn một người biết lắng nghe mà cả những ý kiến của bạn nữa.

 • 5

  Thông báo về những dự án mới

  Bạn đã đăng ký email của mình ở đâu đó như các trang kiếm việc online. Nhưng giờ đây bạn nhận được các email thông báo của các công ty về các dự án. Điều đó có nghĩa là những thông tin mà bạn đã đăng ký có liên quan hoặc phù hợp với vị trí trong các dự án này. Rất có thể đây là cơ hội tốt để bạn tìm hiểu một vị trí mới cho mình trong công việc. Hay bạn nhận được những thông báo từ các đối tác, bạn bè về các dự án họ sẽ triển khai trong năm.

  Bạn bè chia sẻ cho bạn nghe về các kế hoạch, dự án mới. 

  Hoặc có thể trong năm qua, bạn đã hỗ trợ một đơn vị nào đó thực hiện một hoạt động chuyên môn nhỏ (không kể đến lợi nhuận nhé) và bây giờ bạn nhận được một email chia sẻ về việc họ sẽ tiếp tục dự án ấy, hoặc mở rộng, hoặc phát triển dự án khác. Đây là một dấu hiệu rất tốt đấy! Họ tin tưởng bạn và dĩ nhiên, đánh giá cao cả sự đóng góp của bạn nữa. Trong năm mới, không chắc rằng họ sẽ mang lại cho bạn một khoản bội thu. Nhưng chắc chắn, họ sẽ dành cho bạn một vị trí thật tuyệt trong dự án ấy, cố vấn chẳng hạn, hay thành phần Ban Tổ Chức cũng không chừng).

 • 6

   Thư cám ơn của đối tác

  Việc gửi thư của đối tác, cho dù chỉ là một email được soạn thảo chung chung, cho nhiều người. Nhưng nếu bạn nhận được nhiều email cám ơn thì điều đó có nghĩa là bạn đã nằm trong danh sách mà các đối tác làm việc của bạn nhớ tới bạn. Trong một năm, một người sẽ có rất nhiều các mối quan hệ xoay quanh công việc nên được nhớ đến cũng là một thành công. Bởi bạn đã có ấn tượng tốt với người khác.

  Bạn nhận được nhiều thư cám ơn từ đối tác. 

  Mạng xã hội đang là một hiện tượng của thời đại. Chính vì vậy bạn cũng đừng câu nệ nếu ai đó chỉ cảm ơn bạn trên facebook hay bất cứ một mạng xã hội nào bạn tham gia nhé! Với việc nói lời cảm ơn bạn trước cộng đồng nhỏ của họ, với những mối quan hệ đối tác và quan hệ cá nhân của họ, họ đã xem bạn là một thành viên của cộng đồng đó. Dĩ nhiên, thư trực tiếp có sự trang trọng riêng của nó nhưng một dòng “status” hoặc một “notes” trên facebook có tính thân mật và lan truyền cực mạnh đấy.

 • 7

  Hoàn thành các khóa học về kỹ năng

  Bạn tham gia các khóa học ngắn hạn để nâng cao nghiệp vụ trong công việc và đã hoàn thành nó. Hay đơn giản là điều bạn muốn hoàn thiện, nâng cao bản thân mình lên một mức cao hơn. Ví dụ như khóa học về đàm phán, thuyết trình, quản lý nhân sự… vv. Điều này không chỉ tốt cho công việc mà đây còn là một cơ hội để bạn mở rộng các mối quan hệ và cơ hội trong sự nghiệp của mình.