Dấu hiệu cảnh báo cậu nhỏ "ốm nặng"

TRI THỨC SỐNG

Dấu hiệu cảnh báo cậu nhỏ "ốm nặng"

Khi có những dấu hiệu này, bạn có nguy cơ nhiễm trùng đường tiểu rất cao.

 • 1
  Toàn bộ quy đầu đau và sưng
   
  Đó chính là dấu hiệu của viêm nhiễm bao quy đầu đấy các bạn ạ! Nguyên nhân gây bệnh có thể vì nhiều lý do như bị nhiễm khuẩn, nấm hay virus hoặc không giữ vệ sinh sạch sẽ. Ban đầu bạn sẽ thấy xuất hiện những nốt, vệt đỏ nhỏ ở vùng quy đầu sau đó dịch có mùi hôi tiết ra. Nhiều bạn cũng có thể nhận ra các nốt trắng nhỏ li ti và cảm thấy đau ở dương vật.

  Nếu không chữa trị và để hiện tượng viêm hay nhiễm khuẩn trở thành mãn tính thì XY có thể gặp những biến chứng sau: hẹp lỗ niệu đạo, khó hoặc bị đau khi lộn lớp da phủ quy đầu, khó phủ lớp da lỏng lẻo lên quy đầu, da bị sưng nề làm cho sự bơm máu đến quy đầu kém đi.
 • 2
  Bỏng rát khi đi tiểu và đôi khi có mủ ở cậu bé
   
  Khi có những dấu hiệu này, bạn có nguy cơ nhiễm trùng đường tiểu rất cao. Có đến 80% nam giới mắc bệnh do vi khuẩn đại tràng E. coli đi vào lỗ niệu đạo từ vùng da xung quanh hậu môn và cơ quan sinh dục. Lúc này, bạn có những triệu chứng như: đau thắt lưng hoặc đau bên mạn sườn (trong trường hợp nhiễm trùng ở thận), tiểu rắt và són nước tiểu, đau buốt cậu bé, nước tiểu đôi khi có máu hoặc có mùi...

  Nếu không được chữa trị kịp thời, bệnh có các biến chứng nguy hiểm cho cơ thể chúng mình đấy! Hàng loạt các căn bệnh về "bộ máy lọc nước tiểu" sẽ ghé thăm XY như: viêm thận, áp-xe quanh thận, suy thận cấp. Chưa kể, các ấy còn có thể mắc chứng bệnh nan y nhiễm trùng huyết nữa cơ!

  Dấu hiệu cảnh báo cậu nhỏ
 • 3
  Có vết loét hay vùng sần sùi ở dương vật
   
  Đó là tình trạng bệnh lý do một loại nấm có tên khoa học Candida albicans gây ra, thường gặp ở những người chưa cắt bao da quy đầu. Ở cậu bé, Candida gây ra những vết đỏ, ngứa dữ dội. Thông thường, vết phát ban có một nốt đỏ ở giữa (gọi là nốt vệ tinh) và quầng xung quanh. Khi có triệu chứng này, các ấy có thể đã bị nhiễm nấm, bị mụn rộp hay các nhiễm khuẩn khác; thậm chí có thể là ung thư.
 • 4
  Tinh binh có màu vàng hoặc xanh nhạt
   

  Tinh binh khỏe mạnh khi có màu trắng đục, nhớt và có mùi nồng tựa cỏ tươi. Vì thế, khi cậu bé "xuất trận" cho ra những màu khác thường thì XY cần phải kiểm tra lại sức khỏe mình ngay đi nhé! Đây là dấu hiệu của bệnh nhiễm khuẩn niêm mạc quy đầu, viêm niệu đạo hoặc bệnh lậu.

  Việc không giữ vệ sinh “vùng cấm địa” sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập và gây viêm niệu đạo. Lúc này, vi khuẩn sẽ lan sâu vào niệu đạo, ống dẫn tinh gây viêm tinh hoàn, làm sưng to, bong mủ ở tinh hoàn, tạo thành chất dịch mủ màu xanh.