Dấu hiệu gan bị nhiễm độc cần nên đào thải độc tố

TRI THỨC SỐNG

Dấu hiệu gan bị nhiễm độc cần nên đào thải độc tố

Gan là nơi tích tụ độc tố nhiều nhất và gan giữ nhiệm vụ đào thải độc tố cho cơ thể. Cùng xem dấu hiệu gan bị nhiễm độc bạn nên đào thải độc tố để bảo vệ lá gan của mình.

Gan là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng với cơ thể của bạn vì nó giúp đào thải độc tố xấu ra khỏi cơ thể. Bạn sẽ phải tốn khá nhiều tiền và thời gian nếu gan bị nhiễm độc.

Cùng xem những dấu hiệu gan bị nhiễm độc và cần nên đi khám ngay tức khắc.

 • 1

  Xuất hiện bầm tím trên da

  Nếu bạn thấy trên cơ thể mình xuất hiện các triệu chứng như xuất huyết, bầm tím trên da thì đây là dấu hiệu cho biết gan bị nhiễm độc nặng và bạn cần chữa trị lá gan của mình ngay lập tức vì nó đang gặp vấn đề rồi đấy.

  Do gan làm nhiệm vụ đào thải các độc tố ra ngoài cơ thể. Nếu chức năng gan bị suy giảm thì các tác nhân này có thể bị tích tụ trong cơ thể, lắng đọng ở dưới da gây ra hiện tượng kích ứng và sẩn ngứa trên làn da của bạn.

  Dấu hiệu gan bị nhiễm độc cần nên đào thải độc tố-2

  Gan là nơi đào thải độc tố do vậy bạn nên bảo vệ lá gan của mình
 • 2

  Táo bón

  Khi các chất độc tích tụ quá nhiều làm chức năng gan bị suy giảm, làm khả năng chuyển hóa và tiết mật của gan bị giảm gây ra chứng rối loạn tiêu hóa, táo bón, chán ăn và ăn uống không tiêu.

 • 3

  Giảm khả năng đông máu

  Khi gan bị nhiễm độc, số lượng tiểu cầu cũng sẽ bị giảm theo và đồng thời khả năng đông máu của bạn cũng sẽ bị giảm đi rất nhiều.

  Trong các bệnh lý gan thì có hiện tượng ứ tắc mật như xơ đường mật tiên phát và tắc đường mật do sỏi, tình trạng sẩn ngứa cũng lan tỏa nhưng nặng hơn và ở chân và tay.

 • 4

  Cảm giác đắng miệng

  Khi gan bị nhiễm độc sẽ khiến bạn luôn có cảm giác bị đắng miệng kèm theo hiện tượng đau đầu, chóng mặt, táo bón và đặc biệt tiểu tiện đỏ vàng....Vì vậy bạn cần đi khám và có phương án điều trị sớm nhất cho mình.

 • 5

  Nổi mụn khắp người

  Khi các chất độc bị tích tụ lâu ngày sẽ phát tán qua da và gây ra các triệu chứng như nổi mề đay, gây ra hiện tượng mẩn ngứa và đặc biệt mụn nhọt trong cơ thể của bạn.

  Dấu hiệu gan bị nhiễm độc cần nên đào thải độc tố

  Cơ thể xuất hiện nhiều mụn do gan bị nhiễm độc  
 • 6

  Hơi thở có mùi

  Khi các chất cặn bã không được gan loại bỏ ra ngoài sẽ bài tiết qua phổi, khiến hơi thở bạn có mùi hôi có chịu. Vì vậy nếu bạn vô tình ngửi thấy hơi thở bạn bị có mùi nên đi khám để kiểm tra sớm nhất.

 • 7

  Da bị vàng

  Gan làm nhiệm vụ đào thải các độc tố, khi gan bị tổn thương nó sẽ giảm khả năng thải độc làm các độc tố tích tụ dưới da làm cho làn da có màu sắc không bình thường. Da bạn sẽ dần chuyển từ màu vàng tái và trông rất nhợt nhạt. Lúc này gan bị nhiễm độc bạn nên đi khám để tìm cách điều trị sớm nhất.

  Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết tốt cho gan của bạn:

  >>

  >>

  >>