Đầu năm qua Ấn Độ xem lễ hội những dòng sông

TRI THỨC SỐNG

Đầu năm qua Ấn Độ xem lễ hội những dòng sông

Tháng 1 là tháng của lễ hội ở Ấn Độ, nổi bật là lễ hội Kumbh Mela truyền thống. Nếu yêu thích quốc gia này đừng bỏ qua lễ hội Kumbh Mela nhé!

 

Mỗi năm, cứ đến ngày 13.1, hơn 100 triệu tín đồ Hindu lại hành hương tới Allahabad ở phía Bắc bang Uttar Pradesh, Ấn Độ để tham dự lễ hội Kumbh Mela truyền thống.
Đầu năm qua Ấn Độ xem lễ hội những dòng sông - 1
 
Người đàn ông theo đạo Hindu được gọi là sadhu này đang đi bộ trên bãi đất trống gần sông Yamuna và sông Ganges, nơi các tín đồ sẽ tụ tập đông đủ. 
 
Lễ hội thường bắt đầu vào lúc bình minh, được tổ chức do người theo đạo Hindu tin rằng thánh thần và quỷ dữ thường chiến đâu với nhau để dành một chiếc bình chứa loại nước trường sinh bất lão. Khi hai bên đang giành nhau thì vài giọt nước này đã rơi xuống các thành phố Allahabad, Haridwar, Nasik và Ujjain. Đây chính là những thành phố tổ chức lễ hội này tưng bừng nhất qua nhiều thế kỷ. 
 
Đầu năm qua Ấn Độ xem lễ hội những dòng sông - 2
 
Tín đồ Hindu đắm mình trong những con sông mà họ cho là đại diện của thần linh, để mong nước sông gột rửa hết tội lỗi của họ. 
 
Đầu năm qua Ấn Độ xem lễ hội những dòng sông - 3
 
 
Đầu năm qua Ấn Độ xem lễ hội những dòng sông - 4
 
Cậu bé này đang được các tín đồ Hindu trong cùng gia đình đổ nước lên đầu ở Sangham, từ được dùng để chỉ nơi hai con sông gặp nhau.
 
Đầu năm qua Ấn Độ xem lễ hội những dòng sông - 5
 
Những tín đồ thắp lên những ngọn nến lung linh trong lễ hội này. Cứ mỗi ba năm, một trong bốn thành phố “được lĩnh nước thánh” sẽ có quyền đăng cai tổ chức lễ hội một lần.
 
Đầu năm qua Ấn Độ xem lễ hội những dòng sông - 6
 
Các tín đồ vừa cầu nguyện, vừa đốt hương để cho tro rơi xuống sông.
 
Đầu năm qua Ấn Độ xem lễ hội những dòng sông - 7
 
Đầu năm qua Ấn Độ xem lễ hội những dòng sông - 8
Không chỉ thu hút những người dân thường, lễ hội Kumbh Mela còn thu hút hàng triệu du khách quốc tế và cả những người nổi tiếng trên thế giới. 
 
Đầu năm qua Ấn Độ xem lễ hội những dòng sông - 9
 
 
Đầu năm qua Ấn Độ xem lễ hội những dòng sông - 10

Ngoài sông Yamuna và sông Ganges, còn một con sông nữa được coi là thần thánh. Tuy nhiên, theo truyền thuyết, con sông này chảy ngầm dưới lòng trái đất và gặp hai con sông còn lại ở nơi khởi nguồn những dòng sông. 

Đầu năm qua Ấn Độ xem lễ hội những dòng sông - 11
 
Tín đồ Hindu nhảy theo điệu nhạc truyền thống.
 
Đầu năm qua Ấn Độ xem lễ hội những dòng sông - 12
 
Những giáo sĩ này đang tung hoa cho các tín đồ như một hình thức ban phước.
 
Đầu năm qua Ấn Độ xem lễ hội những dòng sông - 13

Đầu năm qua Ấn Độ xem lễ hội những dòng sông - 14