Đầu tuần học cách may túi hộp vừa đựng đồ vừa xách đi chơi

TRI THỨC SỐNG

Đầu tuần học cách may túi hộp vừa đựng đồ vừa xách đi chơi

Với những kỹ năng may đơn giản, bạn có thể tự làm được chiếc túi hộp xinh xắn, đựng đồ tiện lợi mà xách đi chơi cũng được. Cách may túi hộp lại rất nhanh chóng cho ai hạn hẹp thời gian đấy!

Nguyên liệu

Học kỹ năng may vá vô cùng tiện lợi với chị em, ngoài cách may váy áo còn có thể học các cách may túi hộp đẹp mà đơn giản vô cùng. 

Cũng giống như may quần, váy áo, túi xách cũng có nhiều kiểu dáng và được bạn lựa chọn để may. Với những người mới tập may thì việc may túi đựng đồ là điều đúng đắn nhất. Túi đựng đồ thường ở dạng hộp hoặc khối hình trụ hay hình tam giác. Vì vậy, bạn cũng dễ dàng tạo lên dáng túi. 

Nên hôm nay chúng tôi hướng dẫn bạn cách may túi dạng hộp hình chữ nhật vừa đựng đồ tiện, vừa có thể thêm quai xách đi chơi. 

Nguyên liệu để bạn thực hiện cách may túi hộp gồm: 

- Vải cotton hoa văn màu sắc tao nhã (bạn có thể chọn lựa màu sắc bạn yêu thích)

- Dây khóa kéo 

- Dây da

- Dây đeo túi xách có hai góc gắn hai đầu

- Dụng cụ: kéo, kim, chỉ, máy khâu, kim ghim, bàn là, bút, thước, giấy

 
 • 1

  Đầu tiên với cách may túi hộp này, bạn cắt tấm vải cotton hình chữ nhật dài 30cm x rộng 26cm. Cắt vải cotton màu xanh trơn 2 tấm hình chữ nhật: dài 9cm x rộng 2,5cm may bọc hai đầu dây khóa kéo.

  >> Chú ý: vải may bọc dây khóa có màu sắc tương đồng với màu vải túi cho đẹp. Cắt dây khóa kéo dài 18cm. Tùy vào kích thước chiếc túi lớn hay nhỏ, bạn cắt vải có kích thước phù hợp.

  Đầu tuần học cách may túi hộp vừa đựng đồ vừa xách đi chơi1

  Bạn cắt tấm vải thành hình chữ nhật với kích thước như trên để thực hiện cách may túi hộp này nhé!
 • 2

  Tiếp theo, cách may túi hộp bạn cắt dây da đen thành 2 đoạn ngắn dài: 4cm, gấp đôi 2 đoạn dây đặt vào hai đầu dây khóa kéo và khâu cố định làm móc để gắn tay cầm túi.

  Gấp đầu tấm vải xanh chữ nhật hình ziczac, đặt đầu dây khóa kéo vào trong khe ziczac khâu cố định dọc theo mép vải, để che đường khâu móc tay cầm với đầu dây khóa. Tương tự, bạn khâu tấm vải xanh vào đầu dây khóa kéo còn lại.

  Đầu tuần học cách may túi hộp vừa đựng đồ vừa xách đi chơi2

  Bạn cắt dây da thành hai đoạn ngắn dài để lắp vào túi để thực hiện cách may túi hộp
 • 3

  Úp mặt phải của dây khóa kéo dọc theo mép vải cạnh chiều rộng của tấm vải thân túi, sao cho mép dây khóa và mép vải trùng nhau. Khâu đường thẳng dọc sát với dây khóa.

  Sau khi, khâu xong bạn gấp mép dây khóa kéo bên đối diện với mép vải cạnh chiều rộng còn lại của tấm vải, khâu đường thẳng dọc sát với dây khóa.

  Kéo hai tấm vải hai bên dây khóa về hai phía, sao cho phần dây khóa nằm giữa trùng với đường gấp của tấm vải, dùng kim ghim giữ ổn định các mép vải. 

  Đầu tuần học cách may túi hộp vừa đựng đồ vừa xách đi chơi3

  Sau khi cắt xong, bạn khâu khóa vào vải
 • 4

  Khâu hai đường chỉ hai đầu cách mép vải 1cm. Kéo dây khóa mở một đoạn ngắn 5cm trước khi khâu kín hai mép vải hai đầu để lộn mặt phải ra ngoài. 

  Đầu tuần học cách may túi hộp vừa đựng đồ vừa xách đi chơi4

  Bạn thực hiện đường khâu như trong hình
 • 5

  Cắt giấy thành một tam giác vuông cân nhỏ, có cạnh huyền dài 4,5cm (chiều dài cạnh huyền góc vuông chính là chiều cao của chiếc túi).

  Dùng tay kéo vải hai bên của góc túi, sao cho đường khâu trùng với đường gấp mép vải, đặt tam giác giấy lên trên, góc vải trùng với góc tam giác và đường khâu trùng với điểm giữa của cạnh huyền tam giác, vẽ đường thẳng dọc theo cạnh huyền trên góc túi. Khâu đường chỉ theo đường vẽ.

  Tương tự, bạn vẽ và khâu 3 góc túi còn lại, cắt bỏ phần vải thừa rồi lộn mặt phải túi ra ngoài. 

  Đầu tuần học cách may túi hộp vừa đựng đồ vừa xách đi chơi5

  Rồi bạn cắt giấy thành hình tam giác nhỏ để làm thành hình chiếc túi
Thành phẩm

Với cách tự may túi dạng hộp đơn giản như trên bạn có thể tự may cho mình chiếc túi để đựng mỹ phẩm hay những vật nhỏ như tiền lẻ, chìa khóa, thỏi son môi… sẽ rất tiện dụng. Ngoài ra, bạn có thể may cho bé để làm hộp đựng bút rất gọn gàng đấy nhé!

Bạn chỉ cần gắn hai đầu dây xách vào hai chiếc móc nhỏ hai đầu dây khóa kéo thành chiếc túi xách tay nhỏ xinh thời trang. 

Trong cách may túi này, khó khăn nhất là phần bạn làm giấy hình tam giác sau đó cho vào túi để làm thành dáng túi hộp, qua được bước này bạn sẽ hoàn thành chiếc túi một cách đơn giản rồi.

Đầu tuần học cách may túi hộp vừa đựng đồ vừa xách đi chơi6

Sản phẩm xinh xắn đã được bạn thực hiện thành công nhờ cách may túi hộp này đấy

Đầu tuần học cách may túi hộp vừa đựng đồ vừa xách đi chơi7

Bạn thêm dây vào là có thể xách hộp đi chơi như chiếc túi bình thường rồi

Đầu tuần học cách may túi hộp vừa đựng đồ vừa xách đi chơi8

Với chiếc túi này, bạn thoải mái đựng đồ mà không lo mất hay lẫn lộn nhé!

Chúc các bạn thành công với cách may kiểu mẫu túi mới lạ này nhé!

- Mua phụ kiện may túi tại đường Tôn Thất Tùng - Hà Nội

- Thời gian thực hiện: Khoảng 45p/1 sản phẩm

Vậy là với vài bước đơn giản trong cách may túi hộp này, bạn hoàn toàn có thể may cho mình một chiếc túi vừa đựng đồ vừa xách đi chơi thời trang. 

Bên cạnh cách may túi hộp còn có nhiều cách may túi cho dáng khác đơn giản và đẹp không kém. 

>> 

>> 

>>