Dạy bạn làm bông tai handmade từ vỏ ốc đá sang chảnh

TRI THỨC SỐNG

Dạy bạn làm bông tai handmade từ vỏ ốc đá sang chảnh

Từ những vỏ ốc đá ngoài biển khơi, bạn có thể tận dụng để học cách làm bông tai handmade đơn giản này đấy! Không những vậy, đeo lên trông chúng còn cực sang chảnh nữa nhé!

Nguyên liệu

Sau những chuyến du lịch biển, hẳn ai cũng mang về những món quà biển khơi như sao biển, vỏ ốc, vỏ sò... Từ những thứ mà thiên nhiên ban tặng ấy, bạn có thể biến tấu một chút để làm thành những món đồ trang sức cho mình. Với những miếng vỏ sò bạn có thể ghép thành khung ảnh, còn những chiếc vỏ ốc có thể dùng làm móc chìa khóa, hay hoa tai cũng rất độc đáo.

Hãy cùng Kênh AZ thực hiện cách làm bông tai handmade từ chính những chiếc vỏ ốc đá quen thuộc này nhé!

- 2 vỏ ốc đá (nếu không có ốc đá, có thể thay thế bằng )

- Một đoạn dây bạc dài 20cm (loại  2 x 5” inches)

- Một khoan tay (loại nhỏ)

- 2 móc khuyên tai

cach_lam_bong_tai_handmade_tu_vo_oc_da_sang_chanh_0

 
 • 1

  Bạn dùng khoan tay, khoan một lỗ nhỏ vào hai vỏ ốc đá của bạn (giống hình bên dưới nha), và hãy nhớ cẩn thận nhẹ tay thôi bạn nhé nếu không vỏ ốc sẽ bị vỡ đấy.

  cach_lam_bong_tai_handmade_tu_vo_oc_da_sang_chanh_1

 • 2

  Dùng kềm cắt đôi sợi dây bạc bạn đã chuẩn bị trước đó và xuyên sợi dây bạc qua bên vỏ ốc. Xuyên vỏ ốc đến giữa đoạn dây bạc thì dừng lại.

  cach_lam_bong_tai_handmade_tu_vo_oc_da_sang_chanh_2

 • 3

  Sau khi đã đục lỗ, xuyên dây bạc vào lỗ đó rồi uốn phần dây bạc sao cho cân nhau. Để chừa 1cm từ hai đầu dây để chút nữa xoắn lại.

  cach_lam_bong_tai_handmade_tu_vo_oc_da_sang_chanh_3

  Vắt chéo hai đầu dây bạc như hình bên dưới để chuẩn bị xoắn nha!

  cach_lam_bong_tai_handmade_tu_vo_oc_da_sang_chanh_4

 • 4

  Sau khi chặp lai đầu dây lại với nhau, bạn dùng kềm để tạo một vòng tròn trên đầu thứ nhất của sợi dây, đầu còn lại bạn gập xuống.

  cach_lam_bong_tai_handmade_tu_vo_oc_da_sang_chanh_5

 • 5

  Bạn dùng đầu dây bị gập xuống quấn thành vòng tròn quanhđầu dây còn lại cho đến khi hết dây. Cuối cùng bàn dùng móc khuyên tai gắn vào vòng tròn trên chiếc khuyên  vậy là bạn đã thực hiện xong đôi bông tai bằng vỏ ốc đá rồi.  

  cach_lam_bong_tai_handmade_tu_vo_oc_da_sang_chanh_6

  cach_lam_bong_tai_handmade_tu_vo_oc_da_sang_chanh_7

Thành phẩm

Chắc bạn không ngờ những vỏ ốc nhặt nhạnh ngoài biển có thể làm được thành đôi khuyên tai xinh xắn như này đúng không? Thật không khó để thực hiện cách làm bông tai handmade bằng ốc biển, nhưng bạn cũng cần tỉ mỉ, cận thận với món đồ dễ vỡ này.

Bây giờ thì bạn chọn những set đồ sang chảnh để diện cùng đôi khuyên tai thôi. Đặc biệt, đồ trang sức này gần như phù hợp với mọi váy áo của bạn, tuy nhiên cũng không nên diện khi bạn mặc những bộ đồ cá tính. 

>> Xem thêm 

cach_lam_bong_tai_handmade_tu_vo_oc_da_sang_chanh_8

Chúc các bạn thành công với cách làm khuyên tai handmade này nhé!