Dạy bé trò chơi nặn đất sét phát triển trí thông minh

TRI THỨC SỐNG

Dạy bé trò chơi nặn đất sét phát triển trí thông minh

Trò chơi nặn đất sét là một trò chơi phổ biến và rất kích thích trí thông minh ở trẻ. Các bạn cũng nên sắm cho các bé nhà bạn một bộ đồ chơi nặn đất sét để các bé được thỏa thích thể hiện sở thích ...

Nguyên liệu

- Một ngôi nhà mô hình dạng kệ 

- nhiều màu

- Giấy bọc quà

- Kéo

 
 • 1

  Đầu tiên, bạn hãy dặn bé nặn người. Hãy chọn một hình mẫu nào đó trong gia đình để nặn theo. Ví dụ, bé sẽ nặn mẹ với mái tóc nhuộm vàng dài, khuôn mặt tròn và hồng hào. Mẹ mặc váy và đi dép bông trong nhà chẳng hạn.

  Sau khi chọn được hình mẫu xong hướng dẫn bé cách tạo hình khối cơ bản trước, bao gồm đầu, thân, tay và chân. Sau khi gắn các phần thân thể chính rồi thì mới bắt đầy nặn đến những phần phụ như tóc, mặt mũi, bàn tay, bàn chân đến các họa tiết trên váy áo.

  Bé cũng có thể chọn một hình mẫu khác, bố hoặc ông để nặn theo. 

  Dạy bé trò chơi nặn đất sét phát triển trí thông minh - 1

 • 2

  Tiếp theo, hãy dặn bé nặn đồ vật, đồ dùng trong nhà. Chọn đồ vật để nặn theo thì bé có thể chọn tủ lạnh, tivi, bàn ăn hay thậm chí là các món ăn. Khi nặn hãy chú ý các bé rằng mọi đồ vật cũng phải có kích thước nhỏ để vừa vào mô hình nhà gỗ đã chuẩn bị. 

  Bạn đừng nặn thay các bé mà hãy mô tả bóc tách từng bộ phận để bé hình dung và nặn ra được hình mô phỏng giống nhất. Tuy nhiên, các bé có trí tưởng tượng riêng của mình, vì vậy cũng đừng ép buộc bé phải làm đúng như nguyên mẫu mà để bé có thể tự sáng tạo thêm. Các bé cũng có thể tự do lựa chọn màu sắc yêu thích để tạo hình của bé. 

  Dạy bé trò chơi nặn đất sét phát triển trí thông minh - 2

 • 3

  Sau cùng, hướng dẫn bé nặn các con vật, đồ vật khác. Những thứ khác ở đây có thể là em bé, vật nuôi hay đồ trang trí các bé yêu thích. Bé có thể thỏa thích thể hiện sự sáng tạo của mình trên những con vật yêu thích hay nặn ra những hình mẫu yêu thích như Minion hay hình quả cà rốt, cà chua. 

  Dạy bé trò chơi nặn đất sét phát triển trí thông minh - 3

  Dùng giấy bọc quà cắt thành những ô nhỏ, dán kín phần phía trong của mô hình nhà gỗ. Hãy dán mỗi ô bằng một loại giấy trang trí khác nhau nhé. Sau đó để bé đặt những mô hình bé đã nặn vào các ngăn của mô hình nhà gỗ. Hãy để bé tự do sắp xếp vị trí các món đất nặn, bố cục và hành động của các nhân vật nhé.

  Dạy bé trò chơi nặn đất sét phát triển trí thông minh - 4

Thành phẩm

Cùng với con, bạn đã có những giờ phút vừa thư giãn vừa gần gũi con trẻ với bộ trò chơi nặn đất sét rồi đó. Luôn nhớ là không bó buộc, bắt ép bé bất cứ điều gì. Hãy để các bé tự do phát huy sự sáng tạo của mình nhé. Những mẫu đất nặn các bé nặn ra cũng sẽ một phần thể hiện tính cách và khả năng của các bé đó.

Dạy bé trò chơi nặn đất sét phát triển trí thông minh - 5

Dạy bé trò chơi nặn đất sét phát triển trí thông minh - 6

Chúc các bạn thành công!