Đếm thăm hồ nước ngọt rộng nhất Đà Lạt

TRI THỨC SỐNG

Đếm thăm hồ nước ngọt rộng nhất Đà Lạt

Hồ Tuyền Lâm là một hồ nước ngọt rộng nhất Ðà Lạt, nằm gần núi Phụng Hoàng, đây được xem là khu phức hợp tập trung nhiều cảnh quan đẹp và dịch vụ du lịch phong phú. Trước đây, Hồ có tên là hồ Quang ...

Hồ nằm cách Ðà Lạt 5km, gọn gàng giữa rừng thông mênh mông và dòng suối tía huyền thoại. Hồ có nhiều ốc đảo nhỏ, mặt hồ quanh năm xanh biếc, hiếm khi có sóng lớn. Rừng thông ba lá phủ kín những ngọn núi, quả đồi quanh đó, trải ngút ngàn tầm mắt. Tất cả cùng hòa quyện, vẽ nên bức tranh thiên nhiên yên tĩnh, thanh bình và thơ mộng lạ kỳ. Vào xuân, hồ Tuyền Lâm lấp lánh màu ngọc bích, tô đậm thêm nét thơ mộng, lãng mạn của Ðà Lạt vốn đã xinh tươi.

 

Đếm thăm hồ nước ngọt rộng nhất Đà Lạt  - 1

Hồ Tuyền Lâm là một hồ nước ngọt rộng nhất Ðà Lạt
 
Đếm thăm hồ nước ngọt rộng nhất Đà Lạt  - 2

Mặt hồ yên bình giữa Đà Lạt

Đến hồ Tuyền Lâm, du khách có thể tìm hiểu những nét văn hóa của các dân tộc thiểu số nam Tây Nguyên với thịt nướng, cơm lam, rượu cần, đốt lửa trại; tham gia lễ hội cồng chiêng; ngắm nhìn những tác phẩm điêu khắc gỗ; thư giãn trên những ngôi nhà sàn, nhà dài lộng gió; bắn cung và thám hiểm rừng sâu.

Thử mặc đồ của các chàng trai, cô gái miền sơn cước, tham gia các hoạt động thể thao nhẹ nhàng như bóng đá một gôn, bóng chuyền trên cát, nhà dù, câu cá, cưỡi voi, cưỡi ngựa. …là nhứng hoạt động giải trí thu hút rất đông du khách.

Vị trí: Hồ Tuyền Lâm nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt 7 km và cách thác Ðatanla 2km.