Đến Zurich nghịch tuyết trắng mùa đông

TRI THỨC SỐNG

Đến Zurich nghịch tuyết trắng mùa đông

Zurich quyến rũ với những kiến trúc cổ xưa, đỉnh núi phủ tuyết và vẻ thanh bình, yên ả. Vào mùa đông, Zurich lại làm du khách mê mẩn bởi khung cảnh tuyết phủ trắng xóa huyền ảo.

Zurich không phải thủ đô của Thụy Sỹ, nhưng là thành phố lớn nhất đất nước. Không chỉ có thể, năm 2006, một nghiên cứu đã cho thấy đây là thành phố có điều kiện sống tốt nhất thế giới. 
 
Zurich có những khu phố cổ đặc trưng Châu Âu, đẹp như trong truyện cổ tích, bao quanh là những ngọn đồi, hồ nước và xa xa phía chân trời là dãy Alps huyền thoại mà mỗi khi đông về càng tăng thêm vẻ huyền ảo. 
 
Kẹo, bánh và đặc biệt là sô-cô-la là những món ngon khó cưỡng của du khách khi tới Thụy Sỹ nói chung và Zurich nói riêng. Không chỉ thơm, ngon và danh tiếng trên toàn thế giới, những thanh, thỏi sô-cô-la tuyệt đẹp này còn rất vừa túi tiền du khách. 
 
Đến Zurich nghịch tuyết trắng mùa đông  - 1
 
Mua sắm trong khu phố cổ của Zurich cũng là một trong những thú vui của du khách. Những khu mua sắm này thường được bao bọc bởi những bức tường thành, tòa nhà theo phong cách Trung cổ tuyệt đẹp, xen kẽ là vòm kiến trúc hiện đại nhưng không lạc lõng và hệ thống hồ nước trong veo cổ tích. 
 
Đến Zurich nghịch tuyết trắng mùa đông  - 2
 
Khi những bông tuyết phủ xuống thành phố Zurich cũng là lúc du khách đổ xô về thành phố này. Bạn có thể tới thăm các khu bảo tàng, nhâm nhi cà phê trong những quán bar ven đường hay đơn giản là ngôi ngắm tuyết trắng bên bờ hồ. 
 
Đến Zurich nghịch tuyết trắng mùa đông  - 3
 
Không khó để bắt gặp những cảnh tượng trắng xóa như tranh vẽ thế này ở Zurich, chỉ cần bạn mặc ấm và đi ra đường!
 
Đến Zurich nghịch tuyết trắng mùa đông  - 4
 
Trường Zurich là Đđại học lớn nhất Thụy Sỹ, với rất nhiều sinh viên tên tuổi, có thể kể đến nhà bác học thiên tài Albert Einstein và nhiều nhà khoa học từng đoạt giải Nobel khác. 
 
Đến Zurich nghịch tuyết trắng mùa đông  - 5
 
Vẻ bình yên cổ kính, những quán hàng quyến rũ và một bề dày văn hóa, lịch sử lâu đời của Zurich đã làm tan chảy trái tim của rất nhiều người đam mê khám phá những vùng đất băng giá. 
 
Đến Zurich nghịch tuyết trắng mùa đông  - 6
 
Không chỉ nổi tiếng với những kiến trúc cổ, Zurich còn gây ấn tượng với những người yêu thiên nhiên bởi thành phố này nằm ẩn mình bên khu rừng, những ngọn đồi và hồ nước cùng nhiều nhánh sông chảy vào thành phố, chia cắt khu phố Trung cổ thành hai phần. 
 
Đến Zurich nghịch tuyết trắng mùa đông  - 7
 
Nhà thớ lớn Grossmunster, bên bờ sông Limmat là một trong những điểm đến hấp dẫn ở Zurich. 
 
Đến Zurich nghịch tuyết trắng mùa đông  - 8
 
Một gợi ý không tồi cho tín đồ thời trang là Bannhofstrasse, một trong những khu phố mua sắm xa xỉ nhất thế giới, nơi bạn có thể chiêm ngưỡng những cửa hàng trang sức đắt tiền, những cửa hàng bán đồ hiệu trong mơ. 
 
Đến Zurich nghịch tuyết trắng mùa đông  - 9
 
Hồ Zurich là điểm sáng lấp lánh của thành phố. Vào mùa hè, đây là nơi du khách tập trung, tham gia các tour du lịch bằng thuyền. Mùa đông, khi tuyết rơi bao phủ mặt hồ, đi dạo bên bờ hồ là một trong những hoạt động đơn giản mà mang lại ấn tượng khó quên về Zurich. 
 
Đến Zurich nghịch tuyết trắng mùa đông  - 10