Điểm danh 5 nguyên nhân gây vô sinh mà bạn khó ngờ tới

TRI THỨC SỐNG

Điểm danh 5 nguyên nhân gây vô sinh mà bạn khó ngờ tới

Vô sinh là "nỗi ám ảnh" của nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, một số nguyên nhân gây vô sinh xuất phát từ chính thói quen hàng ngày, khiến bạn khó ngờ tới.

 • 1

  Xà phòng

  Điểm danh 5 nguyên nhân gây vô sinh mà bạn khó ngờ tới1

  Theo Thehealthsite, nhiều nghiên cứu cho thấy, nhiều xà phòng có chứa chất triclosan. Đây là một chất có tính kháng khuẩn được sử dụng rộng rãi trong xà phòng, chất khử mùi, kem đánh răng và một số sản phẩm chăm sóc cơ thể khác.

  Tuy nhiên,  triclosan có thể gây rối loạn các kích thích tố trong cơ thể, thậm chí ở những người sử dụng thường xuyên. Do đó, bạn cần kiểm tra kĩ thành phần của các sản phẩm chăm sóc cơ thể.

 • 2

  Máy tính xách tay

  Điểm danh 5 nguyên nhân gây vô sinh mà bạn khó ngờ tới2

  Trong xã hội hiện đại ngày nay, máy tính xác tay là thiết bị công nghệ phổ biến. Tuy nhiên, việc thường xuyên sử dụng máy tính xách tay, đặc biệt là đặt trên đùi khi làm việc có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, dẫn đến vô sinh.

 • 3

  Thuốc lá

  Điểm danh 5 nguyên nhân gây vô sinh mà bạn khó ngờ tới3

  Khói thuốc lá không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe, tăng nguy cơ gây các bệnh nguy hiểm như xơ gan, ung thư… mà còn liên quan tới khả năng sinh sản. Theo báo cáo của Hiệp hội Y khoa Anh, những người hút thuốc có khả năng sinh sản thấp hơn 10-40% so với những người không sử dụng

 • 4

  Đồ ngọt

  Điểm danh 5 nguyên nhân gây vô sinh mà bạn khó ngờ tới4

  Ăn quá nhiều đồ ngọt sẽ khiến hàm lượng insulin trong cơ thể tăng cao, gây cảm giác mệt mỏi và kiệt sức. Đồng thời, tuyến thượng thận sẽ phải giải phóng adrenaline và cortisol giúp cơ thể hồi phục. Tình trạng này kéo dàu thường xuyên sẽ gây sai lệch sự kết nối giữa tuyến thượng thận và hệ thống nội tiết, ảnh hưởng xấu tới khả năng sinh sản.

 • 5

  Đồ lót quá chật

  Theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, thói quen mặc đồ lót quá chật có thể gây gia tăng hàm lượng estrogen tăng cao và ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng. Điều này sẽ gây giảm khả năng sinh sản ở đàn ông.