Điểm danh dấu hiệu cảnh báo sức khỏe bạn có vấn đề

TRI THỨC SỐNG

Điểm danh dấu hiệu cảnh báo sức khỏe bạn có vấn đề

Việc bảo vệ sức khỏe bản thân mình là vô cùng quan trọng. Cùng xem những dấu hiệu giúp cảnh báo sức khỏe của bạn đang có vấn đề và bạn cần phải cẩn thận.

 • 1

  Béo phì

  Khi lượng thức ăn nạp vào cơ thể của bạn quá mức cần thiết sẽ khiến cho bạn bị béo phì. Nếu bạn thấy cân nặng của mình vượt tiêu chuẩn tới 20% thì bạn đã mắc bệnh béo phì rồi.

  Năng lượng bạn hấp thụ vào cơ thể từ các loại thực phẩm quá nhiều và gây nên béo phì. Béo phì khiến cho hơi thở đứt đoạn, tim yếu, điều tiết kém và dễ mắc các bệnh về đường máu hay tim mạch.

  Lời khuyên bổ ích dành cho bạn đó là hãy có chế độ ăn uống hợp lý và tham gia vận động nhiều hơn để đề phòng bị béo phì.

  Điểm danh dấu hiệu cảnh báo sức khỏe bạn có vấn đề - 1

 • 2

  Táo bón

  cũng là bệnh nhiều bạn có thể mắc phải. Nếu suốt 3 ngày hoặc 3 ngày trở lên mà bạn không thể đi ngoài thì bạn đang bị táo bón rồi đấy. Táo bón dài kỳ gây tích lũy chất độc trong cơ thể, tràng vị không tốt làm hơi thở bạn sẽ có mùi hôi, đồng thời các cơ quan chức năng khác trong cơ thể cũng kém đi, sức đề kháng yếu.

  Lời khuyên cho bạn đó là hãy ăn nhiều thực phẩm có hàm lượng vitamin cao, ăn nhiều hoa quả, đặc biệt đừng quên uống thật nhiều nước ấm. Có như vậy đường ruột của bạn mới thực sự khỏe mạnh.

 • 3

  Nổi nhiều mụn

  Khi bạn thấy mình nổi quá nhiều mụn thì lượng chất béo thu nạp vào cơ thể quá nhiều, thiếu vi chất dinh dưỡng. Việc nổi nhiều mụn cũng là một loại bệnh mãn tính trên da. Thiếu vi chất dinh dưỡng, tâm lý căng thẳng, thừa chất béo, chế độ ăn nhiều đồ nóng và thực phẩm chứa carbonhydrate chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

  Lời khuyên đó là tìm cách thư giãn, giảm stress, điều tiết chế độ ăn uống. Nếu mụn trên mặt dày đặc và nghiêm trọng, hãy tìm đến bác sĩ để chữa trị sớm. 

 • 4

  Vết nám, mẩn đỏ

  Bạn thấy tự nhiên cơ thể mình xuất hiện vết nám, mẩn đỏ có thể do bạn đã dị ứng với một số loại thuốc hay thực phẩm nào đó. Hoặc có khả năng cơ thể bạn đang tìm cách “xả” độc tố ra ngoài. Một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng này là thay đổi nội tiết tố, sử dụng thuốc tránh thai trong thời gian dài, gan yếu, mãn tính với cồn…

  Lời khuyên cho bạn đó là cần đặc biệt chú trọng hơn tới sức khỏe của mình, nếu thấy hiện tượng lạ nên đến khám bác sĩ, không nên sử dụng thuốc tránh thai liên tục trong một thời gian dài.

 • 5

  Hôi miệng

  Dấu hiệu khi bạn bị hôi miệng đó là phổ, dạ dày, lá lách tích nhiệt hoặc tiêu hóa không tốt. là một trong những dạng bệnh gây khó chịu bản thân với những người bị chúng và ngay cả những người xung quanh.

  Thực phẩm tích tụ trong người lâu dài không thể thoát ra ngoài cũng biến thành độc tố. Có khá nhiều nguyên nhân gây ra bệnh hôi miệng, chủ yếu là do ăn uống vô độ, quá mệt mỏi, mắc các bệnh về răng miệng, hệ thống tiêu hóa có vấn đề.

  Lời khuyên bạn cần chú ý tới sức khỏe đường tiêu hóa, khi cần phải sử dụng thêm thuốc điều trị. Nên ăn nhiều thực phẩm thanh đạm, dễ tiêu hóa và ăn các loại cháo tốt cho dạ dày.

  Điểm danh dấu hiệu cảnh báo sức khỏe bạn có vấn đề - 2

 • 6

  Bệnh mẩn ngứa

  Đây là hấu hiệu cảnh bảo hệ thống tiêu hóa hoặc tràng vị của bạn có vấn đề, tâm lý bị căng thẳng. Chủ yếu là bệnh tiêu hóa, rối loạn chức năng tràng vị, tâm lý căng thẳng hoặc phản ứng khi chịu kích thích từ bên ngoài.

  Lời khuyên bạn hãy uống nhiều nước, uống thuốc khi cần thiết và kịp thời loại bỏ độc tố trong cơ thể để giúp cơ thể được khỏe mạnh nhất.