Điểm danh những sao Việt học cực 'đỉnh'

TRI THỨC SỐNG

Điểm danh những sao Việt học cực 'đỉnh'

Bên cạnh những sao Việt có bảng điểm xấu xí, còn rất nhiều sao Việt sở hữu thành tích học tập khủng.

 • 1

  Hoa hậu Ngọc Hân

  Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thị Ngọc Hân lại có một thành tích học tập mà bất kì sao nào cũng phải ngưỡng mộ. Tháng 6/2011, Ngọc Hân đã bảo vệ đồ án tốt nghiệp tại khoa Thời trang – đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà nội với bộ sưu tập lấy ý tưởng từ những đường nét trên đồ gốm triều Lý. Với tác phẩm này, Ngọc Hân đã đạt số điểm 9,32 và có trong tay tấm bằng tốt nghiệp loại giỏi. Ngọc Hân còn bán những mẫu thời trang trong bộ sưu này để góp phần làm từ thiện. Hiện nay, bên cạnh những công việc của một hoa hậu, Ngọc Hân vẫn tiếp tục phát triển công việc riêng theo đúng chuyên ngành mình đã học.

 • 2

  Cao Thái Sơn

  Là một ca sĩ nổi tiếng với nhiều hit và cả… scandal, nhưng Cao Thái Sơn lại không hề bỏ bê chuyện học hành. Cao Thái Sơn đã nhận tấm bằng loại giỏi khoa Quản trị kinh doanh tại trường Đạo học TP. Hồ Chí Minh. Cao Thái Sơn tâm sự với báo chí rằng, chính việc học tập đã giúp anh có một kế hoạch tốt cho sự nghiệp của mình hiện tại.

 • 3

  Tóc Tiên

  Tóc Tiên là nổi tiếng học giỏi và xinh đẹp từ khi còn là học sinh cấp 3 trường chuyên Lê Hồng Phong. Suốt 12 năm phổ thông, cô bạn luôn là học sinh giỏi với nhiều giải thưởng trong các kì thi của quận và thành phố. Trong kì thi đại học, Tóc Tiên đạt 25,5 điểm, với 10 điểm Sinh học trọn vẹn. Hiện cô nàng đang chăm chỉ theo học ngành Y tại Mỹ.

 • 4

  Thanh Duy idol

  Được ba mẹ cho đi học Anh văn từ nhỏ và rất thích thú với môn học này, Thanh Duy đã quyết định thi vào khoa Tiếng Anh sư phạm Đại học Cần Thơ. Với kết quả tốt nghiệp loại giỏi, Thanh Duy đã trở thành một... giáo viên gương mẫu. Nói về bí quyết học tiếng Anh, chàng ca sĩ này chia sẻ: "Mình không vùi đầu vào việc học từ mới mà thường xuyên xem các chương trình phim truyện, truyền hình nước ngoài. Đó là cách luyện kĩ năng tốt nhất".