Điểm danh thực phẩm cấm dùng chung với rượu ngày Tết

TRI THỨC SỐNG

Điểm danh thực phẩm cấm dùng chung với rượu ngày Tết

Rượu là loại đồ uống không thể thiếu trong những ngày Tết. Có nhiều loại thực phẩm khi kết hợp với rượu không chỉ ảnh hưởng xấu tới gan mà còn gây bệnh ung thư.

Ngày Tết có khá nhiều các món ngon và rượu là một trong các loại đồ uống không thể thiếu trên bàn rượu. Có khá nhiều loại thực phẩm khi kết hợp với rượu sẽ tạo những phản ứng không tốt làm ảnh hưởng sức khỏe của bạn.

 • 1

  Khoai tây chiên

  Khoai tây chiên là món ăn được nhiều gia đình làm trong ngày Tết và đây cũng là món ăn được sử dụng làm mồi uống rượu. Khi uống rượu và sử dụng khoai tây chiên sẽ khiến cơ thể sản sinh ra enzym thúc đẩy sự hấp thụ chất béo.

  Chính vì thế hãy nhớ rằng không chỉ không nên ăn khoai tây chiên cùng bia, rượu mà còn không nên ăn các loại thực phẩm chiên nói chung vì nó sẽ đẩy nhanh quá trình hấp thụ chất béo.

  Điểm danh thực phẩm cấm dùng chung với rượu ngày Tết - 1

 • 2

  Thức ăn hun khói 

  Với các loại thức ăn hun khói và thức ăn có chứa các chất bảo quản có nhiều sắc tố và chất Nitrosamine. Những chất này khi kết hợp với rượu không chỉ gây ảnh hưởng xấu cho gan, họng, nó còn là mầm mống gây ra bệnh ung thư.

  Điểm danh thực phẩm cấm dùng chung với rượu ngày Tết - 2

 • 3

  Cà rốt

  Bên trong cà rốt có chứa rất nhiều chất carotene. Nếu carotene có trong cà rốt kết hợp với rượu sẽ tạo ra những độc tố trong gan, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Đặc biệt nếu kết hợp nước cà rốt ép và rượu thì tác hại lại càng nghiêm trọng hơn.

  Điểm danh thực phẩm cấm dùng chung với rượu ngày Tết - 3

 • 4

  Thịt bò

  Thịt bò đem lại hàm lượng chất dinh dưỡng khá cao cho cơ thể, trong khi đó rượu lại là một chất cay nóng. Vì vậy việc kết hợp thịt bò với rượu sẽ dễ dẫn đến các triệu chứng như táo bón, mắt đỏ, ù tai, ảnh hưởng đến sức đề kháng của cơ thể.

  Điểm danh thực phẩm cấm dùng chung với rượu ngày Tết - 4

 • 5

  Cà chua

  Trong cà chua có chứa axit tannic có thể hình thành chất khó tiêu trong dạ dày gây tắc nghẽn đường ruột trong quá trình sử dụng cùng với bia, rượu. Do vậy khi sử dụng bia, rượu bạn nên hạn chế ăn các món ăn chế biến từ cà chua để đảm bảo cho hệ tiêu hóa của người thân trong gia đình.

  Điểm danh thực phẩm cấm dùng chung với rượu ngày Tết - 5