Điểm đến hấp dẫn mùa hoa

TRI THỨC SỐNG

Điểm đến hấp dẫn mùa hoa

Đi du lịch vào mùa hoa nở, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng cả một góc trời rợp màu sắc hoa tinh khôi.

Đi du lịch vào mùa  hoa là một sự lựa chọn lý tưởng. Với tiết trời mát mẻ, ấm áp cộng thêm sắc màu rực rỡ, vẻ đẹp lộng lẫy của núi rừng, cỏ cây thực sự sẽ làm bạn thực sự  thư thái. 

Đây cũng là những địa điểm để bạn có thể có những tấm ảnh đẹp nhất. 

 • 1
  Tam giác mạch, Hà Giang
   
  Điểm đến hấp dẫn mùa hoa - 1
   
  Hàng năm cứ vào tháng 10, các bạn trẻ lại bắt đầu hỏi nhau “Khi nào tam giác mạch nở?”. Hành trình đến với Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, ba địa danh nổi tiếng với loài hoa tam giác mạch, trở nên nóng hổi trên các trang mạng xã hội.
   
  Thông thường hoa sẽ nở rộ vào cuối tháng 10, đầu tháng 11, tùy thời điểm gieo trồng của bà con trước đó. Hoa tam giác mạch có vòng đời khoảng một tháng, mới đầu hoa nở có màu trắng, sau chuyển sang phớt hồng, ánh tím và cuối cùng là đỏ sậm. Vì thế nên chú ý kiểm tra thông tin để có thể trải nghiệm đúng thời điểm tam giác mạch nở rộ.
   
  Điểm đến hấp dẫn mùa hoa - 2
   
  Tam giác mạch có ở Lào Cai, Cao Bằng nhưng đặc sắc nhất là ở Hà Giang. Nơi này nổi tiếng với nhiều địa danh có cảnh quan tươi đẹp thắm sắc tam giác mạch: Hoàng Su Phì, Xín Mần, Phó Bảng, Phố Cáo, Sủng Là, Đồng Văn, Lũng Cú, Ma Lé… Ngoài việc khám phá cảnh quan mùa tam giác mạch rực rỡ sắc màu, bạn cũng có thêm nhiều cơ hội tìm hiểu cuộc sống người dân bản địa.
 • 2
  Hoa dã quỳ, Ba Vì
   
  Dã quỳ vốn nổi tiếng trên những vạt đường Tây Bắc, tuy nhiên nếu bạn không có điều kiện đi quá xa Hà Nội nhưng vẫn muốn được chiêm ngưỡng loài hoa báo đông luôn đúng hẹn này, vườn quốc gia Ba Vì là một lựa chọn hoàn hảo. Dã quỳ Ba Vì chỉ nở rộ trong khoảng 10 ngày đến 2 tuần, bắt đầu từ giữa tháng 11 dương lịch, nếu muốn ngắm dã quỳ, bạn hãy lên lịch ngay để không bỏ lỡ mùa hoa nở vào tháng tới.
   
  Điểm đến hấp dẫn mùa hoa - 3Điểm đến hấp dẫn mùa hoa - 4
   
 • 3
  Cải trắng, Mộc Châu 
   
  Cuối tháng 11, khi mà Hà Giang đã qua mùa hoa tam giác mạch, dân du lịch lại tìm đến Mộc Châu để thưởng thức mùa hoa nơi thảo nguyên bao la. Những đồi hoa cải, hoa chè, rừng mơ và cả hoa trạng nguyên, hoa dã quỳ nở muôn màu sắc là những địa điểm hấp dẫn du khách.
   
  Điểm đến hấp dẫn mùa hoa - 5
 • 4
  Hoa mơ, hoa mận, Mộc Châu
   
  Những tia nắng xuân ấm áp bắt đầu ló dạng trên vùng trời Tây Bắc, cũng là lúc Mộc Châu chuyển mình. Một màu rực sáng với nhiều sắc hoa đặc thù của xứ sở này dần hiện ra trong sương sớm. Màu trắng của hoa mận, hoa cải và phơn phớt hồng của hoa mơ khiến du khách không thể kiềm lòng trước vẻ đẹp trong trẻo của vùng đất này.
   
  Điểm đến hấp dẫn mùa hoa - 6
   
  Hoa mận, hoa mơ có đặc điểm là nở rất nhanh và nở rộ trong vòng hai đến ba tuần lễ, nên nếu bạn muốn chiêm ngưỡng hoa mơ, hoa mận thì bạn nên lên kế hoạch tới Mộc Châu trong những ngày đầu tháng 2.
   
  Điểm đến hấp dẫn mùa hoa - 7
 • 5
  Hoa Ban, Tây Bắc
   
  Hàng năm, cứ vào dịp tháng 2 âm lịch, thời tiết nắng ấm, ở vùng Tây Bắc hoa ban bắt đầu nở trắng núi, trắng rừng.
   
  Điểm đến hấp dẫn mùa hoa - 8
   
  Hoa ban nở là báo hiệu mùa xuân. Nếu hoa nở khắp vùng, hương thơm ngan ngát là hứa hẹn một mùa mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu. Hoa ban có nhiều màu sắc: ban đỏ, ban tím nhưng nhiều nhất vẫn là ban trắng. Nếu đã một lần đến với Sơn La hay Điện Biên thì bạn không thể cưỡng lại được vẻ đẹp khi ban trắng nở rộ.
 • 6
  Hoa Trẩu, cuối xuân, đầu hạ
   
  Điểm đến hấp dẫn mùa hoa - 9
   
  Những ngày tháng 4, từ Yên Bái, Lào Cai đến Tuyên Quang, Hà Giang… đâu đâu cũng trắng trời một loài hoa xinh đẹp: hoa trẩu. Loài hoa của núi rừng ấy chỉ ngập tràn khi những cơn mưa cuối xuân, đầu hạ tưới mát cả vùng núi rừng. Hoa trẩu trắng như tuyết, đậu trên những vòm lá xanh non, một vẻ đẹp đơn sơ, mộc mạc.
   
  Điểm đến hấp dẫn mùa hoa - 10
 • 7
  Hoa Sưa, Hà Nội
   
  Đó là loài hoa đặc biệt chỉ nở vào mùa xuân. Thời gian nở của hoa sưa rất ngắn, chỉ kéo dài khoảng một đến hai tuần, khi trời đã sang xuân và còn rét. Suốt cả năm, cây hoa sưa không có gì nổi bật. Nhưng đến đợt hoa nở trắng muốt thì bao nhiêu lá lại thắm xanh lên đẹp vô cùng.
   
  Điểm đến hấp dẫn mùa hoa - 11
   
  Ở Hà Nội, hoa sưa không trồng trên một phố nhất định mà rải rác ở một vài con phố, mỗi phố cũng chỉ nhiều nhất là 3 cây tạo nên vẻ đẹp độc đáo của loài hoa này. Dạo quanh những con phố Hà Nội vào khoảng cuối tháng 3 mới thấy hết vẻ đẹp của hoa sưa. Vào thời điểm đó, quanh khu vực hồ Giảng Võ, phố Phan Chu Trinh, Phan Đình Phùng, Hoàng Hoa Thám hay đường Thanh Niên… đều có thể bắt gặp những chùm hoa sưa trắng muốt rộ sắc một góc trời.
   
  Điểm đến hấp dẫn mùa hoa - 12