Điểm mặt những cách cầu may của sĩ tử trước kỳ thi đại học

TRI THỨC SỐNG

Điểm mặt những cách cầu may của sĩ tử trước kỳ thi đại học

Cầu may trước khi thi dường như đã trở thành việc làm không thể thiếu trước mỗi kỳ thi đại học. Kể cả các bậc phụ huynh hay các sĩ tử đi thi cũng đều tìm đến những nơi linh thiêng nổi tiếng như Văn ...

 • 1

  Cầu may ở Văn Miếu, đền, chùa 

  Đã thành một thông lệ, vào những ngày này, hàng ngàn lượt học sinh đổ về Văn Miếu Quốc Tử Giám để cầu may trước khi bước vào kỳ thi đại học đầu tiên. Chính vì vậy cảnh tưởng chen lấn, xô đẩy diễn ra thường xuyên không thể tránh khỏi. Ngay cả việc tự ý sờ đầu rùa cũng được nhiều sĩ tử áp dụng khi không có người quản lý ở đó. Bên cạnh việc đến Văn Miếu sờ đầu rùa thì các bậc phụ huynh cũng thường cho con em mình đến đền, chùa để cầu may, xin lộc mong ước được Thần, Phật phù hộ để sĩ tử sẽ đạt được kết quả cao hoặc gặp những may mắn bất ngờ trên con đường thi cử.

  diem-mat-nhung-cach-cau-may-cua-si-tu-truoc-ky-thi-dai-hoc-1

 • 2

  Kiêng khem đủ kiểu

  Không có gì là ngạc nhiên khi những món ăn như lạc, bí, trứng, chuối hầu như đã không còn có trong thực đơn của các sĩ tử. Bởi đa số các sĩ tử đều cho rằng nếu ăn những món trên trước khi thi sẽ không đạt kết quả cao, bị mất may mắn. Những món ăn liên quan đến đậu, đỗ lại được các gia đình quan tâm rất nhiều trong thời điểm này. Bên cạnh đó, một số sĩ tử còn kiêng cắt tóc, vì nếu cắt tóc sẽ không gặp may mắn khi thi. 

 • 3

  Đi xem bói

  Vào những ngày này, những gia đình cô đồng, thầy bói dường như càng phát tài hơn khi lượt khách từ các nơi xa cứ nườm nượp đổ về để cầu may, xem bói về con đường học hành, kết quả thi cử sắp tới. Cũng chính từ đó mà các hình thức xem bói về con đường thi cử trở nên phong phú hơn bao giờ hết từ xem tướng, xem tay, xem theo họ tên, lật bài, đến xem…số báo danh, bói toán trên mạng đều được các “thầy” áp dụng triệt để. Nhưng lời khuyên cho các sĩ tử đó là thay vì đi xem bói toán hãy tập trung ôn tập cho thật tốt. Đi xem bói sẽ mang lại những tâm lý trái chiều. Nếu bói được quẻ tốt, thi đỗ thì không sao, nhưng nếu bói phải que xấu, thi trượt thì sẽ khiến cho sĩ tử mất tinh thần và không thể làm bài thi tốt như mong đợi.

 • 4

  Đỗ hay trượt không chỉ dựa vào may mắn

  Việc tìm niềm tin ở một điều gì đó là hoàn toàn bình thường. Xét theo mặt tích cực, nó giúp chúng ta có thêm lòng tin để thực hiện một việc gì đó.  Nhưng nếu vì lo lắng hoặc quá hoang mang trước kỳ thi mà tìm đến các khái niệm tâm linh thì thật không nên. Hơn nữa, nếu quá tin vào bói toán có thể sẽ tạo thành cơ hội cho nhiều kẻ gian lợi dụng. Đỗ hay trượt đại học không chỉ dựa vào may mắn, bạn nên dành nhiều thời gian chăm sóc bản thân mình nhiều hơn, ăn uống, có điều độ, và tự tin tưởng vào bản thân, hơn là đặt niềm tin vào lời nói của người khác.

  diem-mat-nhung-cach-cau-may-cua-si-tu-truoc-ky-thi-dai-hoc-2
  Chúc các sĩ tử đạt được kết quả cao trong kì thi Đại học năm nay nhé!