Điều quan trọng khi ăn giá đỗ để không bị rước bệnh

TRI THỨC SỐNG

Điều quan trọng khi ăn giá đỗ để không bị rước bệnh

Giá đỗ là một trong những món ăn quen thuộc nhưng nên biết cách sử dụng để không gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của gia đình. Cùng xem những điều quan trọng khi ăn giá đỗ để không bị rước bệnh.

Giá đỗ là thực phẩm giàu vitamin C và các khoáng chất, protein....rất cần thiết cho sức khoẻ của mọi người. Nhiều thông tin cho rằng giá đỗ ngâm thuốc để kích thích nhanh dài...làm nhiều bà nội trợ cảm thấy lo sợ và đưa giá đỗ vào danh sách đen cần phải loại trừ.

Người tiêu dùng đừng nên lo sợ mà bỏ qua loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng này. Cùng xem những điều cần biết khi ăn giá đỗ để không rước bệnh vào người:

 • 1

  Không sử dụng khi chưa được nấu chín

  Giá đỗ thường được làm ở nhiệt độ khoảng 35 - 40 độ và đây cũng là môi trường thuận lợi làm cho các vi sinh vật phát triển mạnh. Giá đỗ là thực phẩm ngon và chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ nhưng nếu không được ngâm rửa sạch sẽ người sử dụng có thể bị nhiễm các vi sinh vật gây ra các bệnh về tiêu hoá. Vì vậy muốn ăn giá đỗ sống bạn cần phải rửa thật kỹ và ngâm ít muối để loại bỏ các vi sinh vật nguy hiểm bảo vệ sức khoẻ của mình. Để an toàn hơn, bạn nên tại nhà vừa đảm bảo vừa tiết kiệm.

  Điều quan trọng khi ăn giá đỗ để không bị rước bệnh

  Không ăn giá đỗ khi chưa nấu chín
 • 2

  Không được ăn giá đỗ thường xuyên

  Tuy giá đỗ chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng nếu loại rau này làm theo phương pháp thông thường như ngâm - ủ truyền thống thì nó vô cùng sạch sẽ và an toàn. Nhưng về lợi ích kinh tế, người làm giá đỗ bán thường sử dụng các chất kích thích nhằm giúp tăng năng suất. Do vậy nếu ăn phải giá đỗ bẩn trong thời gian dài sẽ có nhiều hệ luỵ và có thể dẫn tới bệnh ung thư.

 • 3

  Người cơ thể có tính hàn không nên ăn

  Với những người có sức khoẻ yếu, chân tay hay lạnh, đi ngoài phân lỏng thì tuyệt đối không nên sử dụng giá đỗ. Nếu cố tình ăn giá đỗ sẽ làm cho khí huyết bị ngừng trệ, cảm thấy mệt mỏi, đau nhức các cơ bắp, đau bụng đi ngoài nhiều lần dẫn tới mất nước và có thể mắc các bệnh về đường tiêu hoá vô cùng nguy hiểm.

  Bạn có thể xem thêm:

  >>

  >>

  >>